5 cách thanh toán thẻ tín dụng Techcombank đơn giản 

Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank

Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank đúng hạn là một trong những bước cần thiết để duy trì hoạt động thẻ. Vậy cách thanh toán như thế nào? Có điều gì cần lưu ý? Tất cả sẽ được Gobank giải đáp qua bài viết dưới đây.

5 cách thanh toán thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng

Ngân hàng đang hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng Techcombank qua nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây tùy theo sự thuận tiện của cá nhân.

Cách thanh toán thẻ tín dụng Techcombank tự động 

Thanh toán tự động được hiểu đơn giản là một dịch vụ trích nợ tự động từ tài khoản tiền gửi sang thẻ tín dụng để tiến hành thanh toán. Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân có ảnh như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu đến ngân hàng đăng ký dịch vụ

Hình thức này sẽ giúp bạn thanh toán thẻ tín dụng Techcombank đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần đăng ký một lần và bạn không cần thực hiện bất kỳ thao tác gì.

Lưu ý: Với hình thức này, bạn cần đảm bảo số dư trong tài khoản đủ vào ngày đến hạn thanh toán. Từ đây ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản gửi sang thẻ tín dụng để thanh toán các khoản dư nợ đã sử dụng trong kỳ.

Cách thanh toán thẻ tín dụng Techcombank tự động 
Cách thanh toán thẻ tín dụng Techcombank tự động 

Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank qua F@st Mobile 

Việc thanh toán thẻ tín dụng dụng Techcombank qua ứng dụng trên điện thoại là cách làm đơn giản và tiện lợi nhất. Để thanh toán bạn làm theo hướng dẫn các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại lên và tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân.

Bước 2: Ở giao diện chính của ứng dụng bạn nhấn vào mục “Tài khoản & Thẻ”.

Nhấn vào mục “Tài khoản & Thẻ”
Nhấn vào mục “Tài khoản & Thẻ”

Bước 3:  Ở phần “Tài khoản & Thẻ”, bạn bấm vào ô “Thẻ tín dụng”.

thanh toan the tin dung techcombank 3
Bấm vào ô “Thẻ tín dụng”

Bước 4: Chọn thẻ tín dụng muốn thanh toán. Bạn tiếp tục nhấn vào nút “Thanh toán” để tiến hành thanh toán các khoản dư nợ.

Cách thanh toán thẻ tín dụng Techcombank qua F@st i-bank 

Nếu không sử dụng ứng dụng trên điện thoại bạn có thẻ thanh toán thẻ tín dụng Techcombank qua website. Bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống  bằng tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào mục “Thanh toán” và sau đó chọn “Thanh toán nợ thẻ” để tiến hành thanh toán.
 • Bước 3: Chọn tài khoản nguồn mà bạn muốn sử dụng để thanh toán..
 • Bước 4: Chọn thẻ tín dụng mà bạn muốn thanh toán nợ.
 • Bước 5: Nhập số tiền dư nợ thẻ mà bạn muốn thanh toán.
 • Bước 6: Bấm nút “Thực hiện” để hoàn thành việc thanh toán.
 • Bước 7: Sau khi hoàn thành giao dịch, hãy xác nhận và lưu lại kết quả giao dịch để sử dụng cho việc đối chiếu hoặc tra cứu sau này.

Lưu ý: Để đảm bảo giao dịch diễn ra suôn sẻ và an toàn, vui lòng nhập số tài khoản của thẻ khi thanh toán, không phải dãy số 16 chữ số trên bề mặt thẻ.

Cách thanh toán thẻ tín dụng Techcombank qua F@st i-bank 
Cách thanh toán thẻ tín dụng Techcombank qua F@st i-bank 

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Techcombank tại cây ATM 

Bạn có cũng thể thanh toán thẻ tín dụng Techcombank tại cây ATM. Các bước thực hiện như sau

 • Bước 1: Để bắt đầu quá trình thanh toán, hãy đưa thẻ của bạn vào khe nhận thẻ ATM Techcombank theo chiều mũi tên. Hãy đảm bảo chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thuận tiện trong việc thao tác.
 • Bước 2: Sau khi đã chọn ngôn ngữ, tiếp theo bạn cần nhập mã PIN để xác minh danh tính và bảo mật thông tin cá nhân.
 • Bước 3: Trên màn hình chính của cây ATM, hãy chọn chức năng “Thanh toán hóa đơn” để tiếp tục quá trình thanh toán.
 • Bước 4: Tiếp theo, hãy ấn chọn “Tín dụng” trên màn hình và sau đó nhấn chọn “Thanh toán nợ thẻ tín dụng”.
 • Bước 5: Bạn cần nhập số thẻ tín dụng mà bạn muốn thanh toán và sau đó nhập số tiền cần thanh toán.
 • Bước 6: Để xác nhận thông tin và hoàn tất quá trình thanh toán, hãy ấn nút “Enter” trên bàn phím. Sau đó, bạn sẽ nhận lại hóa đơn và thẻ của mình.
Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank tại cây ATM
Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank tại cây ATM

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch 

Nếu bạn lo lắng việc thực hiện trực tuyến có thể dẫn đến sai sót thì có thể chọn cách thanh toán thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Để thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, bạn có thể tìm đến bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào của ngân hàng mở thẻ.

Bước 2: Bạn xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh như CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu để xác thực danh tính và yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên để thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Bước 3: Sau khi nhân viên thông báo số tiền cần thanh toán, khách hàng chỉ cần nộp số tiền đó và ký vào biên lai để hoàn tất quy trình thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch
Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch

Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank quá hạn có sao không? 

Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank quá hạn có sao không?
Thanh toán thẻ tín dụng Techcombank quá hạn có sao không?

Người dùng thẻ tín dụng cần chú ý thanh toán đúng hạn. Việc quên ngày dẫn đến trễ hẹn có thể dẫn đến một số hệ lụy không mong muốn như:

 • Đóng phạt phí quá hạn: Khách hàng thanh toán trễ là vi phạm thỏa thuận sử dụng thẻ tín dụng theo quy định của ngân hàng. Do đó, bạn cần đóng phạt trễ hạn với mức phí tương đương 5% tổng dư nợ thẻ tín dụng.
 • Lãi suất tăng cao: Khi trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng  lãi suất quá hạn sẽ được áp dụng. Lãi suất này cực cao trong khoảng 20 – 40%/năm trên tổng dư nợ tối thiểu tùy vào hạn mức thẻ. 
 • Ảnh hưởng xấu tới lịch sử tín dụng: Chậm thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sẽ khiến bạn bị liệt kê vào danh sách khách hàng nợ quá hạn (nợ nhóm 1) của hệ thống CIC. Nếu không nhanh chóng thanh toán dư nợ tín dụng, uy tín tín dụng cá nhân của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng Techcombank 

Để tận dụng lợi ích của thẻ tín dụng, khách hàng cần ghi nhớ 5 điều sau:

 • Thanh toán đúng hạn: Đảm bảo an toàn tài chính bằng cách nắm rõ thời hạn thanh toán và thanh toán trước kỳ hạn, tránh thanh toán sau 4h30 chiều và vào cuối tuần.
 • Kiểm tra sao kê định kỳ: Xem sao kê thường xuyên để nắm dư nợ và điều chỉnh chi tiêu phù hợp với tình hình tài chính cá nhân.
 • Thứ tự thanh toán thẻ: Ưu tiên thanh toán phí lãi trước, sau đó là phí rút tiền mặt và cuối cùng là thanh toán hàng hóa đã mua.
 • Thanh toán đủ dư nợ: Tránh chi phí lãi suất cao bằng cách thanh toán đủ dư nợ thay vì chỉ thanh toán số tiền tối thiểu.
 • Tự thanh toán: Không giao thẻ và mã CVV cho người khác, tự mình tiến hành thanh toán để bảo mật tài khoản.

Để hạn chế các rủi ro không đáng có bạn phải nhớ thanh toán thẻ tín dụng Techcombank đúng hạn. Hiện tại, ngân hàng đang hỗ trợ thanh toán qua 5 hình thức online và trực tiếp khác nhau. Cách thanh toán đơn giản và nhanh chóng. Hãy ghi chú lại ngay để tránh sai sót và tiết kiệm thời gian nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận