Hướng dẫn cách mở thẻ Techcombank online chi tiết tại nhà

Cách mở thẻ Techcombank Online chi tiết

Mở thẻ Techcombank online là hình thức mở tài khoản ngân hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hình thức này đặc biệt phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian đến ngân hàng.

Lợi ích khi mở thẻ Techcombank

Những năm gần đây, Techcombank đẩy mạnh hoạt động số hóa các dịch vụ tài chính, thu hút sự chú ý và đánh giá cao từ phía khách hàng, mang đến cho họ những lợi ích thú vị:

–   Techcombank mang đến ưu đãi miễn phí hoàn toàn phí duy trì thẻ trong năm đầu sử dụng cho khách hàng mới.

–   Khi sử dụng thẻ Techcombank người dùng có thể dễ dàng truy vấn một số thông tin tài khoản như lịch sử giao dịch, số dư tài khoản và nhiều yêu cầu khác qua Internet Banking.

–   Người dùng có thể thực hiện rút/nạp tiền nhanh chóng tại các cây ATM, bên cạnh đó việc chuyển tiền trên điện thoại sang các ví điện tử cũng vô cùng tiện lợi.

–   Thời gian chuyển tiền trong cũng như ngoài hệ thống Techcombank nhanh chóng, ít bị lỗi.

–   Người sở hữu thẻ Techcombank có thể thực hiện thanh toán một số giao dịch, mua sắm bằng mã QR code tiện lợi.

–   Đặc biệt người dùng còn nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi khi thanh toán trực tuyến, mua sắm và sử dụng dịch vụ từ các đối tác của Techcombank như: Phúc Long, Masan, Vingroup,…

–   Trong quá trình sử dụng thẻ nếu gặp khó khăn người dùng có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7 của Techcombank 1800 588 822 để được hỗ trợ.

Lợi ích khi mở thẻ Techcombank
Lợi ích khi mở thẻ Techcombank

Điều kiện, thủ tục làm thẻ ngân hàng Techcombank online

Điều kiện

Đối với thẻ ATM điều kiện mở rất đơn giản:

–   Người đăng ký mở thẻ là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và có thời hạn cư trú trên 12 tháng.

–   Người mở thẻ phải đủ 18 tuổi trở lên.

–   Có CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng đối với công dân Việt Nam và giấy xác nhận tạm trú đối với công dân nước ngoài.

–   Hoàn tất việc nhập thông tin theo form đăng ký mở thẻ của Techcombank.

Thủ tục

Thủ tục làm thẻ Techcombank online cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị thêm CCCD/CMND hoặc giấy xác nhận tạm trú để tiến hành điền form đăng ký.

Việc đăng ký online sẽ không gò bó về thời gian và không gian. Bạn có thể đăng ký vào bất kì thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký vào khung thời gian làm việc của ngân hàng hồ sơ đăng ký của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn.

Hướng dẫn cách mở thẻ Techcombank online qua app

Cách làm thẻ Techcombank online như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tải và mở ứng dụng Techcombank trên điện thoại.

–   Đối với điện thoại Android: Bạn vào CH Play, tìm kiếm ứng dụng F@st Mobile của Techcombank và tải về máy.

–   Đối với điện thoại hệ điều hành IOS: Bạn vào App Store tìm ứng dụng F@st Mobile rồi tải về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng F@st Mobile Techcombank đã tải lên. Ở giao diện trang chủ, bạn bấm vào ô “Mở tài khoản” ở góc trái màn hình.

Mở ứng dụng và chọn "Mở tài khoản"
Mở ứng dụng và chọn “Mở tài khoản”

Bước 3: Ứng dụng chuyển sang trang mở tài khoản thanh toán, bạn nhấn xác nhận “Mở tài khoản”.

Chọn mục "Mở tài khoản"
Chọn mục “Mở tài khoản”

Bước 4: Bạn nhập vào số điện thoại cá nhân rồi bấm “Tiếp tục”.

Nhập số điện thoại và bấm "Tiếp tục"
Nhập số điện thoại và bấm “Tiếp tục”

Bước 5: Trong vòng 60 giây ứng dụng sẽ gửi mã xác thực OTP qua tin nhắn số điện thoại bạn đăng ký. Bạn nhập mã OTP đó vào và nhấn “Xác nhận”.

Nhập mã OTP và nhấn "Xác nhận"
Nhập mã OTP và nhấn “Xác nhận”

Bước 6: Cấp quyền truy cập máy ảnh cho ứng dụng. Sau đó, bạn chụp ảnh CMND hoặc CCCD để cập nhật lên hệ thống.

Chụp ảnh CMND/CCCD
Chụp ảnh CMND/CCCD

Lưu ý:

  • Người đăng ký cần chụp đầy đủ cả hai mặt CCCD.
  • Ảnh chụp phải đảm bảo rõ nét các thông tin thẻ, không mất góc. Chất lượng ảnh và ánh sáng chụp tốt, không nhòe, mờ hoặc lóa sáng.

Bước 7: Ứng dụng sẽ cập nhật thông tin cá nhân trên CMND/CCD, bạn tiến hành kiểm tra kỹ các thông tin.

Kiểm tra thông tin chọn "Xác nhận"
Kiểm tra thông tin chọn “Xác nhận”

Nếu thông tin bị sai bạn nhấn vào ô “Chụp lại” rồi tiến hành chụp CMND/CCCD như bước 6. Nếu thông tin đúng bạn bấm chọn “Xác nhận”.

Bước 8: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh để xác thực khuôn mặt. Bạn nhấn vào ô “Chụp ảnh” và tiến hành chụp ảnh khuôn mặt theo từng tư thế nhìn thẳng, nhìn nghiêng sang trái và nhìn nghiêng sang phải.

Chụp ảnh khuôn mặt
Chụp ảnh khuôn mặt

Lưu ý: 

  • Chụp ảnh ở môi trường có đủ ánh sáng.
  • Giữ điện thoại ngang tầm mắt.
  • Không đội mũ, không đeo kính râm.

Bước 9: Đến phần Đăng ký thông tin bạn đặt tên đăng nhập và mật khẩu và đánh dấu X vào hai ô “Tôi xác nhận”, “Tôi đồng ý” rồi nhấn xác nhận.

Đặt tên đăng nhập và mật khẩu
Đặt tên đăng nhập và mật khẩu

Lưu ý: Mật khẩu sử dụng phải dài ít nhất 6 – 8 ký tự bao gồm cả chữ hoa và chữ thường.

Bước 10: Lúc này tài khoản thẻ của bạn đã được đăng ký thành công. Bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu đã đặt để đăng nhập vào ứng dụng Techcombank.

Bước 11: Nhập địa chỉ nhận thẻ ATM để ngân hàng gửi thẻ đến tận nhà cho bạn. Thời gian nhận thẻ dự kiến khoảng 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký thành công.

Lưu ý: Kiểm tra kỹ địa chỉ nhận thẻ để tránh sai sót trong quá trình giao nhận.

Như vậy việc đăng ký mở thẻ Techcombank online đã hoàn tất. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để đến ngân hàng đăng ký. Sau 7 ngày thẻ sẽ được giao đến tận nhà và bạn chỉ việc kích hoạt và sử dụng thẻ như bình thường.

Thắc mắc thường gặp khi làm thẻ Techcombank online

Làm thẻ Techcombank online có mất phí không?

Hiện tại ngân hàng đang có ưu đãi đặc biệt đối với hình thức mở thẻ online. Cụ thể ngân hàng sẽ hỗ trợ mở thẻ Techcombank miễn phí đối với khách hàng tải app và đăng ký phát hành thẻ theo phương thức định danh điện tử (eKYC).
Đồng thời, quý khách hàng cũng được miễn phí hoàn toàn phí thẻ thường niên trong năm đầu sử dụng. Từ năm thứ hai trở đi phí thường niên duy trì thẻ sẽ được tính ở mức 72.000 đồng/năm.

Làm thẻ Techcombank online mất bao lâu?

Mở thẻ ngân hàng Techcombank online trên điện thoại được xem là hình thức mở thẻ an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay. Toàn bộ quá trình đăng ký chỉ diễn ra trong vòng vỏn vẹn 5 phút. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối mạng là bạn đã có thể thực hiện được rồi.

Làm thẻ Techcombank online lấy ở đâu?

Với hình thức mở thẻ online Techcombank sẽ hỗ trợ giao thẻ đến nhà. Bạn không cần mất thời gian đến ngân hàng để nhận thẻ. Thẻ sẽ được chuyển đến địa chỉ bạn nhập trong vòng 5 – 7 ngày. Thời gian có thể nhanh hơn nếu không rơi vào thời gian hệ thống Techcombank bảo trì, lễ Tết hoặc cuối tuần.

Kết luận

Với những thay đổi đáng kể trong thời gian qua, Techcombank sẽ một trợ thủ đắc lực cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng và giấy tờ tùy thân có ảnh là bạn đã có thể làm thẻ Techcombank online tại nhà. Trong quá trình mở thẻ nếu gặp khó khăn hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ cho bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


    Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

    Bình luận