Cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB mới nhất hiện nay

kích hoạt thẻ tín dụng vib

Kích hoạt thẻ tín dụng VIB là hành động mà ngân hàng yêu cầu bạn phải thực hiện sau khi nhận thẻ tín dụng VIB. Vậy, tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng VIB? Cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB như thế nào? Trong bài viết sau, Gobank sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng VIB?

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng VIB?
Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng VIB?

Kích hoạt thẻ tín dụng VIB là hành động bắt buộc bạn phải thực hiện sau khi nhận thẻ tín dụng VIB trong 30 ngày nếu không thẻ tín dụng của bạn sẽ bị khóa. Sau khi kích hoạt thẻ tín dụng VIB, sẽ sử dụng đầy đủ các tiện ích mà thẻ tín dụng VIB mang lại như thanh toán hóa đơn, rút tiền… Vì vậy, bạn đừng quên kích hoạt thẻ tín dụng VIB sau khi nhận thẻ.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VIB

Để kích hoạt thẻ tín dụng VIB, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Kích hoạt thẻ tín dụng VIB qua tổng đài

Kích hoạt thẻ tín dụng VIB qua tổng đài
Kích hoạt thẻ tín dụng VIB qua tổng đài

Bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng VIB thông qua tổng theo số hotline: 1800 8195 để yêu cầu thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng VIB. Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin như: CCCD/CMND/Hộ chiếu, 4 số đầu và 4 số cuối, địa chỉ… Sau khi kiểm tra đúng thông tin của bạn, nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng VIB.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị thông tin cá nhân, số thẻ tín dụng VIB để quá trình xác minh thông tin diễn ra nhanh chóng.

Kích hoạt thẻ tín dụng VIB qua tin nhắn SMS

Để kích hoạt thẻ tín dụng VIB, bạn cần sử dụng số thẻ tín dụng VIB để có thể thực hiện kích hoạt qua tin nhắn SMS theo cú pháp sau:

 VIB KHT <4 số cuối thẻ> gửi 6089

(1000 VNDD/tin nhắn)

Lưu ý: Bạn cần sử dụng số điện thoại đã đăng ký thẻ tín dụng VIB để gửi tin nhắn kích hoạt thẻ tín dụng VIB.

Kích hoạt thẻ tín dụng VIB online

Kích hoạt thẻ tín dụng VIB online
Kích hoạt thẻ tín dụng VIB online

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng VIB online thông qua ứng dụng MyVIB, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn nhấn chọn mục “Thẻ”.

Bước 2: Sau đó, lựa chọn thẻ tín dụng VIB mà bạn muốn kích hoạt.

Bước 3: Tại màn hình hiển thị, nhấn chọn mục “Kích hoạt”.

Bước 4: Sau đó, bạn xác nhận giao dịch bằng mã OTP.

Như vậy, sau khi thực hiện những bước trên, bạn đã hoàn thành việc kích hoạt thẻ tín dụng VIB trên ứng dụng MyVIB một cách nhanh chóng và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi chỉ với thiết bị có kết nối internet.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng VIB

Khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng VIB, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Khi bạn lựa chọn kích hoạt thẻ tín dụng VIB trên ứng dụng MyVIB thì tính năng quẹt máy POS của thẻ tín dụng VIB sẽ bị khóa. Như vậy, bạn cần liên hệ tổng đài VIB để mở tính năng này.
  • Trong một số trường hợp thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng VIB bằng tin nhắn, nếu bạn nhận được tin nhắn phản hồi như sau: “Thẻ của bạn chưa được gửi tới địa chỉ đăng ký, vui lòng đợi nhận thẻ và kích hoạt sau”, lúc này, bạn cần đợi đến ngày nhận được thẻ tín dụng VIB thì mới có thể kích hoạt.

Thắc mắc thường gặp khi kích hoạt thẻ tín dụng VIB

Kích hoạt thẻ tín dụng VIB có tốn phí không?

Thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng VIB qua tổng đài bạn sẽ mất phí 1000 VNĐ/phút và qua tin nhắn SMS với mức phí 1000 VNĐ/tin nhắn. Khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng VIB qua MyVIB sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào.

Không kích hoạt thẻ tín dụng VIB có mất phí không?

Hiện nay, theo thông tin từ ngân hàng VIB, khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng VIB mà không thực hiện kích hoạt thẻ của mình thì bạn vẫn sẽ bị tính phí thường niên theo hằng năm mà không thể sử dụng tất cả tính năng của thẻ tín dụng VIB.

Việc kích hoạt thẻ tín dụng VIB được thược theo 2 hình thức khác nhau: Kích hoạt qua tin nhắn SMS, tổng đài và qua ứng dụng MyVIB. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn trên, bạn đã dễ dàng kích hoạt thẻ tín dụng VIB của minh. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận