Cách tra cứu số thẻ tín dụng VIB nhanh chóng

số thẻ tín dụng vib

Hiện nay, vẫn còn nhiều bạn nhầm tưởng giữa số tài khoản và số thẻ tín dụng VIB. Vậy, số thẻ tín dụng VIB là gì? Công dụng của số thẻ tín dụng VIB là gì? Trong bài viết sau, Gobank sẽ đem đến thông tin đầy đủ nhất về số thẻ tín dụng VIB.

Số thẻ tín dụng VIB là gì?

Số thẻ tín dụng VIB là gì?
Số thẻ tín dụng VIB là gì?

Số thẻ tín dụng VIB là dãy số bao gồm 16 số, được sắp xếp theo những quy định riêng của ngân hàng VIB. Mỗi số thẻ tín dụng VIB là khác nhau, điều này giúp ngân hàng VIB phân biệt giữa các thẻ tín dụng với nhau, giúp quản lý danh sách thẻ tín dụng cũng như xác định được chủ thẻ tín dụng VIB.

Cấu trúc của số thẻ tín dụng VIB như sau:

 • Số đầu tiên: Con số này thể hiện hãng phát hành thẻ. Mỗi con số thể hiện hãng phát hành như sau:
  • Số 1 và 2: Thẻ hiện thẻ tín dụng được phát hành bởi các hãng hàng không. 
  • Số 3: Được phát hành bởi các hãng giải trí hoặc du lịch. 
  • Số 4 và 5: Được phát hành bởi những tổ chức tài chính hoặc ngân hàng.
  • Số 6: Phát hành bởi các thương gia và ngân hàng.
  • Số 7: Phát hành bởi các công ty dầu khí.
  • Số 8: Phát hành bởi công ty viễn thông.
  • Số 9: Phát hành bởi nhà nước.
 • 5 chữ số kế tiếp: Thể hiện đơn vị cung cấp thẻ tín dụng.
 • Từ chữ số thứ 7 đến 15: Đây là dãy số thể hiện số tài khoản của bạn.
 • Chữ số cuối cùng: Được dùng để kiểm tra checksum bằng thuật toán Luhn, kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng hay số IMEI điện thoại.

Số thẻ tín dụng VIB nằm ở đâu?

Số thẻ tín dụng VIB nằm ở đâu?
Số thẻ tín dụng VIB nằm ở đâu?

Số thẻ tín dụng VIB được in nổi, rõ ràng và trực tiếp ngay trên mặt trước của thẻ tín dụng VIB. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra số thẻ tín dụng VIB trực tiếp ngay trên thẻ tín dụng của mình. Số thẻ sẽ được in kèm tên chủ thẻ và ngày sử dụng.

Tầm quan trọng của số thẻ tín dụng VIB

Số thẻ tín dụng VIB được dùng để thực hiện một số giao dịch như sau:

 • Chuyển khoản vào thẻ tín dụng: Ngoài việc nhận tiền qua tài khoản, bạn cũng có thể thực hiện giao dịch này thông qua số thẻ tín dụng VIB.
 • Tra cứu hạn mức khả dụng thẻ tín dụng: Bạn chỉ cần cung cấp 6 số đầu và 4 số cuối trên thẻ tín dụng cho nhân viên ngân hàng là đã có thể tra cứu hạn mức thẻ tín VIB của mình.
 • Thực hiện thanh toán thay cho mã PIN: Khi thanh toán các giao dịch trực tuyến, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV/CVC là có thể hoàn thành mà không cần đến mã PIN.
 • Liên kết với các ví điện tử: Bạn có thể sử dụng số thẻ tín dụng VIB của mình để liên kết với các ví điện tử, bởi đây là thông tin được yêu cầu khi thực hiện liên kết với Momo, ZaloPay,…

Như vậy, số thẻ tín dụng VIB có tầm quan trọng đáng kể đối với người sử dụng. Vì vậy, bạn nên bảo mật số thẻ tín dụng VIB của mình khi sử dụng.

Cách tra cứu số thẻ tín dụng VIB

Để tra cứu số thẻ tín dụng VIB, bạn có thể thấy trực tiếp ngay trên thẻ tín dụng VIB của mình. Tuy nhiên, khi mở thẻ tín dụng VIB phi vật lý, bạn có thể sử dụng các cách sau để kiểm tra số thẻ tín dụng VIB của mình:

Tra cứu số thẻ tín dụng VIB qua tổng đài

Tra cứu số thẻ tín dụng VIB qua tổng đài
Tra cứu số thẻ tín dụng VIB qua tổng đài

Để tra cứu số thẻ tín dụng VIB, bạn có thể liên hệ với tổng đài VIB qua số: 1800 8195 để yêu cầu tổng đài viên thực hiện kiểm tra số thẻ tín dụng VIB cho mình. Lúc này, bạn cần cung cấp thông tin theo yêu cầu của tổng đài viên.

Luu ý: Bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu trước khi gọi đến tổng đài để quá trình xác minh thông tin diễn ra nhanh chóng.

Tra cứu số thẻ tín dụng VIB Online

Bạn có thể sử dụng ứng dụng MyVIB, bạn cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng và thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Tại mục “Thẻ“, nhấn chọn thẻ tín dụng cần kiểm tra.

Nhấn chọn thẻ tín dụng cần kiểm tra
Nhấn chọn thẻ tín dụng cần kiểm tra

Bước 2: Tại màn hình chi tiết, bạn chọn mục “Thông tin” để xem thông tin chi tiết của thẻ tín dụng VIB của mình.

bạn chọn mục "Thông tin" để xem thông tin chi tiết của thẻ tín dụng VIB của mình
Chọn mục “Thông tin” để xem thông tin chi tiết của thẻ tín dụng VIB của mình

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN Smart OTP để xác nhận thủ tục, vì vậy bạn cần nhập mã Pin Smart OTP để hoàn thành giao dịch.

nhập mã Pin Smart OTP để hoàn thành giao dịch
Nhập mã Pin Smart OTP để hoàn thành giao dịch

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị đủ đầy đủ thông tin số thẻ tín dụng VIB của mình cùng mã CVV và ngày hết hạn. Thông tin này chỉ hiển thị trong 120s. Vì vậy, bạn cần thật sự chú ý để xem và ghi nhớ số thẻ tín dụng VIB của mình để sử dụng.

Tra cứu số thẻ tín dụng VIB tại cây ATM

Tra cứu số thẻ tín dụng VIB tại cây ATM
Tra cứu số thẻ tín dụng VIB tại cây ATM

Ngoài 2 cách trên, bạn hoàn toàn có thể tra cứu số thẻ tín dụng VIB của mình ngay tại cây ATM. Vì vậy, bạn có thể di chuyển đến cây ATM gần nhất và thực hiện theo các bước sau để kiểm tra số thẻ tín dụng VIB của mình:

Bước 1: Bạn cho thẻ tín dụng VIB của mình vào khe nhận thẻ theo đúng chiều mũi tên.

Bước 2: Nhập mã PIN của bạn để xác thực thông tin và bắt đầu sử dụng hệ thống ATM.

Bước 3: Bạn hãy lựa chọn chức năng truy vấn thông tin để xem thông tin thẻ tín dụng VIB của mình, từ đó mà bạn có thể kiểm tra số thẻ tín dụng VIB.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc kiểm tra số thẻ tín dụng VIB của tại bất kỳ cây ATM.

Cách bảo vệ số thẻ tín dụng VIB

Số thẻ tín dụng VIB có tầm quan trọng nhất định mà người sử dụng cần phải bảo mật. Vì vậy, bạn có thể bảo mật số thẻ tín dụng VIB của mình theo những cách sau:

 • Bạn cần bảo quản thẻ tín dụng cẩn thận và không cho người khác mượn để tránh bị lộ thông tin thẻ. Nếu bị lộ, bạn sẽ bị lợi dụng thông tin thẻ như mã số thẻ tín dụng, ngày hết hạn, mã CVC phía sau thẻ để thực hiện giao dịch, chi tiêu không minh bạch làm bạn bị mất tiền oan.
 • Kiểm tra kỹ hóa đơn giao dịch trước khi ký xác nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận thẻ, bạn có thể sao chép số thẻ, mã CVC sau thẻ và lưu giữ cẩn thận. Số trên thẻ, có thể dùng tem chống bóc dán kín hoặc cào nhẹ để mã số CVC bị mờ đi, tránh bị nhìn trộm. 
 • Bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng VIB để thanh toán các giao dịch tại trang web không minh bạch làm lộ thông tin thẻ tín dụng VIB của mình.
 • Nếu có bất kỳ trường hợp xấu dẫn đến lộ thông tin thẻ tín dụng VIB, bạn cần liên hệ ngay đến ngân hàng VIB để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp về số thẻ tín dụng VIB

Số thẻ tín dụng VIB bị lộ có sao không?

Số thẻ tín dụng VIB là thông tin quan trọng, vì vậy khi bị lộ thẻ tín dụng VIB của mình sẽ dẫn đến bị mất tiền oan bởi những giao dịch không phải bạn thực hiện.

Như vậy, số thẻ tín dụng VIB có tầm quan trọng đáng kể đối với người sử dụng. Bạn có thể kiểm tra số thẻ tín dụng VIB thông qua tổng đài, tại ATM hoặc trên ứng dụng myVIB. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể kiểm tra số thẻ tín dụng VIB nhanh chóng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận