Tính lãi suất kép

Ước tính khoản tiết kiệm hoặc chi tiêu của bạn thông qua lãi kép. Nhập số tiền ban đầu, khoản đóng góp, tỷ lệ hoàn vốn và số năm tăng trưởng để xem số dư của bạn tăng theo thời gian như thế nào.

Số tiền bạn có sẵn để đầu tư ban đầu.
(VNĐ)
Số tiền bạn dự định thêm vào tiền gốc mỗi tháng hoặc số âm cho số tiền bạn dự định rút mỗi tháng
Khoảng thời gian, tính bằng năm, mà bạn dự định tiết kiệm.
Lãi suất ước tính theo kỳ hạn gửi của bạn.
Kỳ hạn gửi lãi tiền gửi của bạn.
0 VNĐ
0 %
0 VNĐ
0 VNĐ

Lãi suất kép là gì?

Lãi kép, còn được gọi là lãi cộng dồn (tiếng Anh là Compound Interest) là khoản lãi được tính trên số tiền ban đầu và khoản tiền lãi tích lũy được từ khoản đầu tư trước đó.

Hiểu đơn giản hơn, số tiền lãi sau khi bạn nhận được sẽ được cộng vào số tiền vốn ban đầu để tiếp tục một chu kỳ đầu tư mới. Quy trình này cứ lặp đi lặp lại như vậy xuyên suốt thời gian đầu tư và thời gian càng lâu thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ càng cao.

Trong thực tế, lãi kép được áp dụng phổ biến trong các sản phẩm tài chính như tiền gửi tiết kiệm, cho vay và các công cụ tài chính khác.

Thiên tài đầu tư Warren Buffett từng chia sẻ lý do mà ông trở nên giàu có đó là: “Sự giàu có của tôi kết hợp từ cuộc sống tại Mỹ, gen tốt và Lãi suất kép.

Thiên tài Albert Einstein cũng gọi lãi kép là “kỳ quan thứ tám của thế giới này. Những ai hiểu nó, vận dụng nó sẽ chẳng phải trả gì cho nó cả“.