Thẻ tín dụng BIDV

Trong thời đại số, thẻ tín dụng là loại thẻ được sử dụng khá phổ biến không chỉ với các doanh nghiệp mà còn đối với cả các cá nhân với nhu cầu chi tiêu sinh hoạt thường ngày. Là một ngân hàng có tuổi đời lâu năm cũng như sự uy tín trên thị trường tín dụng, thẻ tín dụng BIDV là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong giao dịch mở thẻ tín dụng hiện nay.

Vậy thẻ tín dụng BIDV là gì? hiện BIDV đang lưu hành những loại thẻ tín dụng nào?. Hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay nhé. 

Thẻ tín dụng BIDV là gì?

Thẻ tín dụng BIDV là loại thẻ do ngân hàng BIDV hợp tác với các thương hiệu thẻ quốc tế như Visa, Mastercard phát hành giúp chủ thẻ có thể thanh toán ngay cả khi trong thẻ không còn tiền. Tức là bạn có thể chi tiêu từ khoản tiền “vay” của ngân hàng để đáp ứng nhu cầu của mình và hoàn trả lại cho ngân hàng BIDV khi đến kỳ hạn thanh toán.

Các loại thẻ tín dụng BIDV hiện nay

Thẻ tín dụng BIDV Visa Infinite

Đây là hạng thẻ tín dụng cao cấp nhất mà BIDV đang phát hành cho đối tượng là các cá nhân. Để được cấp loại thẻ này Khách hàng cần phải có số dư ngân hàng duy trì từ 5 tỷ đồng trở lên cùng mức thu nhập hàng tháng tối thiểu là 100 triệu đồng.

Khách hàng sẽ có chu kỳ thanh toán là 45 ngày, nếu như thanh toán trong thời hạn này khách hàng sẽ không phải trả lãi suất. Cùng với đó là hạn mức tín dụng được cấp sẽ từ 300 triệu đồng trở tuỳ vào nhu cầu của khách hàng. Với hạn mức lớn như vậy nên phí thường niên để duy trì thẻ tín dụng BIDV visa Infinite là 9.999.000 VND. 

Thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum Cashback

Hạn mức tín dụng của loại thẻ này tối thiểu là 80 triệu đồng, thời gian khách hàng được miễn lãi cũng là 45 ngày. Ưu điểm nổi bật của loại thẻ tín dụng hàng Bạch Kim này đó là khách hàng sẽ được hoàn tiền khi thực hiện các giao dịch online là 6% hoặc giao dịch thanh toán tại máy POS ở nước ngoài là 2%. Phí thường niên được áp dụng là 1 triệu đồng.

Thẻ tín dụng BIDV Visa Platinum Cashback hợp tác với siêu thị

Đây là loại thẻ tín dụng được BIDV phát hành dành riêng cho nhóm khách hàng thường xuyên đi siêu thị hoặc trung tâm thương mại và sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hoá đơn. Các đặc điểm cũng tương đối giống như thẻ tín dụng BIDV visa platinum cashback trên, nhưng khác biệt ở hạn mức hoàn tiền dành cho khách hàng thanh toán khi đi siêu thị lên tới 10%. 

Thẻ tín dụng BIDV MasterCard Platinum

Đồng hạng bạch kim và có chung những đặc điểm về hạn mức tín dụng chu kỳ thanh toán với thẻ tín dụng BIDV visa Platinum cashback bên trên. Nhưng loại thẻ này được phát hành với mục đích dành riêng cho những người thường xuyên đi du lịch trong nước cũng như quốc tế với gói bảo hiểm toàn cầu được áp dụng có giá trị lên tới hơn 11 tỷ đồng.

Thẻ tín dụng BIDV Visa Precious

Ở hạng Vàng nên thẻ tín dụng BIDV có hạn mức mức thanh toán tương đối rộng dao động từ 10 triệu đến 200 triệu đồng. Chu kỳ thời gian để khách hàng thanh toán thẻ tín dụng của mình là 45 ngày. Mỗi năm khách hàng sẽ mất 300.000 để để nộp phí duy trì thẻ tín dụng tại BIDV.  

Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi

Với hạn thẻ tiêu chuẩn khách hàng sử dụng thẻ tín dụng BIDV visa flexi sẽ được cấp hạn mức tín dụng từ 1 đến 45 triệu đồng tùy nhu cầu. Thời gian trả góp tối đa là 45 ngày. Với loại thẻ này khách hàng sẽ cần thanh toán 200.000 phí thường niên và nếu như năm trước đó khách hàng chi tiêu trên 50 triệu đồng sẽ được free tiếp phí thường niên của năng tiếp theo.

Thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi * ( loại low fee)

Cũng là thẻ tín dụng BIDV visa flexi nhưng những loại thẻ này được dành riêng cho nhóm khách hàng là công nhân hoặc người lao động phổ thông có mức thu nhập thấp hơn. Khách hàng thuộc nhóm này sẽ được hưởng mức lãi suất tín dụng ưu đãi hơn ở mức 10,5 – 11,5 %/năm, đồng thời phí để rút tiền mặt chỉ là 0,1%. 

Thẻ tín dụng BIDV Visa Business (dành cho khách hàng là công ty, doanh nghiệp)

Thẻ tín dụng BIDV Visa Business
Thẻ tín dụng BIDV Visa Business

Với nhóm khách hàng là doanh nghiệp có đặc thù là giá trị của mỗi giao dịch lớn, không có sẵn tiền mặt, Thẻ tín dụng BIDV visa business ra đời với hạn mức tín dụng lên tới 5 tỷ đồng, thời hạn sử dụng thẻ trong 4 năm và phí duy trì là 500.000 mỗi năm.

Điểm khác biệt Nữa của loại thẻ tín dụng này so với các loại thẻ tín dụng trên đó là không được rút tiền mặt tại ATM. 

Các quyền lợi đặc biệt cho chủ thẻ tín dụng ngân hàng BIDV là gì?

Đối với các loại thẻ tín dụng dành cho khách hàng cá nhân ngoài việc chi tiêu trước trả tiền sau trong thời hạn 45 ngày tiện lợi, cũng như thanh toán tại quầy hoặc thanh toán online một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với thẻ ATM phổ thông, được bảo mật bằng công nghệ EMV tiên tiến nhất. Thì khách hàng còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi tích điểm hoàn tiền hấp dẫn tại các đối tác thanh toán có hợp tác cùng BIDV. 

Đối với thẻ tín dụng dành cho các công ty xí nghiệp, thì ngoài những tiện ích phía trên thẻ tín dụng còn giúp cho doanh nghiệp tiến hành tạm ứng, thanh toán nhanh chóng hơn. Kiểm soát được chi tiêu của nhân viên khi đi công tác bên ngoài, kể cả là tại nước ngoài. 

Lãi suất thẻ tín dụng BIDV được tính như thế nào?

Nếu như hết thời gian được miễn lãi mà khách hàng chưa thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng BIDV thì lúc này khách hàng mới phải chịu lãi trả chậm. Chẳng hạn anh Ân mở thẻ tín dụng BIDV BIDV MasterCard Platinum với mức lãi suất trả chậm là 16%. Anh Ân có các khoản chi tiêu sau:

 • Ngày 1/1/2022, anh Ân tiêu 7.000.000 VND
 • Ngày 11/1/2022, anh Ân tiêu tiếp 1.000.000 VND. Dư nợ tổng là 8.000.000 VND
 • Ngày 21/1/2022, anh Ân tiêu 2.000.000 VND. Dư nợ tính đến lúc này là 10.000.000 VND

Ngày 1/2/2022, anh Ân thanh toán 7.000.000 VND, dư nợ còn lại là 3.000.000. Và tới ngày 14/2 khi đến hạn thanh toán anh Ân vẫn chưa trả số tiền 3,000.,000 VND còn lại trên. Anh sẽ phải chịu lãi như sau: 

 • Tiền lãi của anh Ân từ 1/1 – 10/1/2022 là 7.000.000*(16%/365)*10 ngày = 30.684 VND
 • Tiền lãi của anh Ân từ 11/1 – 20/1/2022 là 8.000.000*(16%/365)*10 ngày = 35.068 VND
 • Tiền lãi của anh Ân từ 21/1 – 31/1/2022 là 10.000.000*(16%/365)*11 ngày = 48.219 VND
 • Tiền lãi của anh Ân từ 1/2 – 14/2/2022 là 3.000.000*(16%/365)*14 ngày = 18.410 VND

Cộng tổng lại sẽ ra số tiền lãi mà anh Ân phải trả bên cạnh khoản nợ gốc 3 triệu chưa thanh toán là 132.245 VND. 

Điều kiện, hồ sơ mở thẻ tín dụng BIDV

Điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng BIDV

Khách hàng mở thẻ tín dụng ngân hàng BIDV cần đáp ứng các điều kiện chung và điều kiện về khả năng tài chính.

Về điều kiện chung, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên.
 • Khách hàng nước ngoài cần có thời gian cư trú tại Việt Nam ít nhất 90 ngày kể từ ngày đăng ký tính từ thời điểm đăng ký phát hành thẻ. Ngoài ra, khách hàng phải được cấp thị thực tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.
 • Khách hàng không có nợ thuộc các nhóm: Nợ nhóm 2, nợ khó đòi, nợ bán VAMC.

Về khả năng tài chính, khách hàng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Phát hành thẻ tín dụng tín chấp: Khách hàng cần chứng minh thu nhập từ 5 triệu đồng / tháng.
 • Phát hành thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo: Tài sản thế chấp phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý (sổ tiết kiệm, bất động sản, v.v.) do tổ chức phát hành thẻ yêu cầu.

Hồ sơ đăng ký phát hành thẻ tín dụng BIDV

Thủ tục để phát hành thẻ tín dụng BIDV được đánh giá là lá đơn giản, gọn nhẹ gồm:

 • Căn cước công dân, sổ hộ khẩu của khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng hoặc chủ doanh nghiệp đăng ký mở thẻ.
 • Hồ sơ để chứng minh năng lực thanh toán cũng như sử dụng thẻ tín dụng đối với cá nhân thì sẽ là hợp đồng lao động bảng lương anh đối với doanh nghiệp sẽ làm báo cáo kết quả của hoạt động kinh doanh. 
 • Với những loại thẻ và hạn thẻ có yêu cầu có tài sản đảm bảo thì khách hàng sẽ cần nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với các tài sản đảm bảo này. 
 • Đơn đề nghị được phát hành thẻ tín dụng do BIDV cung cấp cho khách hàng theo mẫu có sẵn từ trước.

Quy trình phát hành thẻ tín dụng BIDV

Hiện nay để thuận tiện nhất cho khách hàng khi phát hành thẻ tín dụng BIDV khách hàng sẽ được lựa chọn phát hành tại quầy giao dịch hoặc phát hành online tại nhà. Nhưng nhìn chung sẽ theo các bước sau đây:

Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng ký thông tin để phát hành thẻ tín dụng. Nếu như đăng ký online khách hàng cần truy cập vào website của BIDV để nhập đầy đủ các thông tin theo form có sẵn. Nếu như đăng ký tại quầy thì nhân viên cũng sẽ đưa cho khách hàng đơn để điền thông tin theo mẫu.

Bước 2: Khách hàng gửi lại những hồ sơ theo hướng dẫn ở mục bên trên

Bước 3: Ngân hàng sẽ kiểm tra lại một lần nữa thật chính xác những hồ sơ giấy tờ mà khách hàng gửi và thông báo lại kết quả cho khách hàng.

Bước 4: Nếu như hồ sơ của khách hàng đạt yêu cầu thì trong vòng tối đa là 8 ngày làm việc chính thức khách hàng sẽ nhận được thẻ tín dụng trên tay. Khách hàng có thể lựa chọn nhận thẻ trực tiếp tại phòng giao dịch nơi mà mình phát hành thẻ hoặc nhận online tại nhà. 

Như vậy là Gobank đã hướng dẫn cho khách hàng đầy đủ những thông tin cần thiết về thẻ tín dụng BIDV mới nhất. Để cuộc sống trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn ngay từ hôm nay hãy mở loại thẻ tín dụng phù hợp nhất với các nhu cầu chi tiêu của mình nhé.