Cách mở tài khoản Techcombank online chi tiết

Cách mở tài khoản Techcombank online chi tiết

Mở tài khoản Techcombank online là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng có tài khoản nhanh chóng để thực hiện giao dịch tài chính mà không cần đến ngân hàng. Chỉ cần có smartphone trên tay, bạn có thể mở tài khoản nhanh chóng chỉ trong 5 phút, thẻ ATM sẽ được chuyển về nhà chỉ sau từ 3 đến 7 ngày. Hãy cùng Gobank theo dõi bài viết hướng dẫn mở tài khoản Techcombank online sau đây nhé!

Lợi ích khi mở tài khoản Techcombank online

Hiện nay có không ít khách hàng thực hiện mở tài khoản Techcombank online thay vì mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch. Sở dĩ có điều này là do hình thức mở thẻ ngân hàng online Techcombank mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể:

 • Không cần gặp mặt: Nhờ có công nghệ eKYC có khả năng xác minh danh tính khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Nhờ đó, khách hàng không cần đến quầy giao dịch vẫn có thể mở tài khoản dễ dàng online.
 • Mở tài khoản nhanh chóng trong 5 phút: Khách hàng chỉ mất 5 phút thực hiện đăng ký là có thể có ngay 1 tài khoản để giao dịch. Mọi thao tác đều thực hiện 100% online, thủ tục đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
 • Đăng ký mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần điện thoại smartphone có kết nối Internet là khách hàng có thể đăng ký tài khoản mọi lúc mọi nơi. Vì thế, khi có nhu cầu, bạn có thể mở tài khoản bất kỳ lúc nào.
 • Rút tiền không cần thẻ: Với tính năng quét mã QR được tích hợp trên ứng dụng, khách hàng có thể rút tiền tại ATM của ngân hàng mà không cần dùng đến thẻ, hạn chế được tình trạng mất thẻ hay bị đánh cắp thẻ ngoài ý muốn.
 • Chuyển nhận tiền dễ dàng, miễn phí: Khách hàng có thể chuyển nhận tiền dễ dàng và nhanh chóng qua tài khoản Techcombank online. Mọi giao dịch chuyển nhận tiền với tài khoản đều miễn phí, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
 • Lựa chọn số đẹp miễn phí: Bạn sẽ được lựa chọn số tài khoản đẹp theo mong muốn hoàn toàn miễn phí.
 • Hưởng các ưu đãi hấp dẫn của Techcombank: Khách hàng sẽ được nhận các ưu đãi hấp dẫn khi mở tài khoản ngân hàng Techcombank online trong từng thời kỳ
 • Bảo mật thông tin: Hệ thống ngân hàng online đạt tiêu chuẩn cao nhất giúp bảo mật tài khoản khách hàng tuyệt đối, hạn chế tình trạng bị rò rỉ thông tin.
Lợi ích khi mở tài khoản Techcombank online
Lợi ích khi mở tài khoản Techcombank online

Điều kiện mở tài khoản online Techcombank

Như những ngân hàng khác, Techcombank cũng có những yêu cầu đối với các khách hàng tham gia mở tài khoản online tại ngân hàng. Vì thế, nếu bạn muốn mở thẻ Techcombank online thành công, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau đây:

 • Khách hàng là công dân có quốc tịch Việt Nam. Đối với người nước ngoài thì cần phải chứng minh có thị thực nhập cảnh tại Việt Nam
 • Độ tuổi từ 15 trở lên
 • CMND/CCCD/ Hộ chiếu phải còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký mở tài khoản Techcombank online

Hướng dẫn cách mở tài khoản Techcombank online

Mở tài khoản Techcombank online rất đơn giản. Với các khách hàng muốn mở tài khoản online thành công nhanh chóng ngay từ lần thực nghiệp đầu tiên, hãy thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau đây:

Bước 1: Khách hàng thực hiện tải ứng dụng Techcombank về di động của mình trên kho ứng dụng App Store hoặc Google Play tùy vào dòng điện thoại mà bạn đang sử dụng. Sau đó bạn truy cập vào ứng dụng, chọn mục Tôi là khách hàng mới và chọn Mở tài khoản thanh toán.

Tải ứng dụng Techcombank về máy
Tải ứng dụng Techcombank về máy

Bước 2: Nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản, sau đó xác nhận số điện thoại. Tiếp đến bạn thực hiện chụp thông tin CMND/CCCD và upload theo hướng dẫn của hệ thống.

Cung cấp CMND/CCCD để mở tài khoản
Cung cấp CMND/CCCD để mở tài khoản

Bước 3: Thực hiện xác thực khuôn mặt để xác minh danh tính

Thực hiện xác thực khuôn mặt
Thực hiện xác thực khuôn mặt

Bước 4: Bạn bắt đầu chọn số tài khoản theo nhu cầu. Bạn có thể chọn bất kỳ số tài khoản nào mà mình muốn. Mọi số tài khoản đều miễn phí nên bạn có thể an tâm lựa chọn.

Chọn số tài khoản
Chọn số tài khoản

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị bạn nhận được một thẻ thanh toán (Nếu chưa muốn lấy thẻ ngay, bạn có thể nhấn Để sau).

Nhận thông báo được tặng thẻ thanh toán Techcombank
Nhận thông báo được tặng thẻ thanh toán Techcombank

Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo bạn đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử. Bên cạnh đó, còn chia sẻ luôn cả tên đăng nhập để bạn nắm rõ.

Đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử
Đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử

Bước 7: Khi hoàn tất các bước trên, hệ thống sẽ hiển thị thông báo rằng bạn đã đăng ký tài khoản thành công. Lúc này bạn có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch tài chính với tài khoản mới mà mình vừa tạo.

Hoàn tất mở tài khoản Techcombank online
Hoàn tất mở tài khoản Techcombank online

Nếu vẫn chưa nắm rõ, bạn có thể xem thêm video hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Techcombank online sau đây:

Lưu ý cần nắm khi mở tài khoản Techcombank online

Để quá trình mở và sử dụng tài khoản Techcombank diễn ra thuận lợi, khách hàng nên nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau:

 • Bởi vì Techcombank có đa dạng các loại tài khoản khác nhau. Vì thế, khách hàng nên tìm hiểu về từng loại tài khoản trước khi đăng ký để chọn được loại phù hợp với mình nhất.
 • Kiểm tra đường truyền mạng và thiết bị di động dùng để mở tài khoản để tránh gặp sự cố làm gián đoạn quá trình thực hiện.
 • Chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD để quá trình mở tài khoản diễn ra nhanh chóng.
 • Chọn trước số tài khoản muốn mở để tránh mất thời gian ngồi lựa số.
 • Nếu có thắc mắc hoặc cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Techcombank theo số 1900 588 822.
 • Nếu tài khoản mở ra nhưng không hoạt động trong vòng 6 tháng, ngân hàng sẽ thu 50.000 đồng/tháng vào tháng thứ 7 và thu cho đến khi hết tiền trong tài khoản.

Kết luận

Mở tài khoản Techcombank vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Vì thế, nếu không muốn đến quầy giao dịch với các thủ tục mở thẻ rườm rà tốn thời gian, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng Techcombank online. Hy vọng, các thông tin trong bài viết mà gobank.vn chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ bạn thực hiện mở tài khoản online thành công và có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Một số thắc mắc thường gặp khi mở tài khoản Techcombank online

Mở tài khoản Techcombank online có mất phí không?

Techcombank cho phép khách hàng thực hiện mở tài khoản online hoàn toàn miễn phí. Vì thế, bạn không cần phải nộp bất kỳ khoản phí nào khi mở tài khoản.

Tài khoản thanh toán mở tại quầy và tài khoản định danh điện tử eKYC khác gì nhau?

Hai tài khoản này hoàn toàn giống nhau và có đầy đủ các tính năng tương đương nhau. Tuy nhiên với khách hàng mở mới tài khoản eKYC, cần phải có thêm bước xác thực tài khoản tại chi nhánh Techcombank gần nhất để hưởng đầy đủ các tính năng của ngân hàng điện tử Techcombank.

Mở thêm tài khoản Techcombank online có được không?

Khách hàng vẫn có thể mở thêm tài khoản Techcombank online khi đã có một số tài khoản khác. Chẳng hạn như bạn có thể mở thêm tài khoản tiết kiệm, tài khoản tín dụng, tài khoản thanh toán… theo nhu cầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế trường hợp một tài khoản nhưng đăng ký nhiều số thẻ khác nhau bởi vì nó có thể gây ra nhiều sai sót trong quá trình giao dịch

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận