Phí chuyển đổi trả góp Techcombank và cách tính 

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank và cách tính 

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank là gì? Phí bao nhiêu và cách tính như thế nào? Đây những thắc mắc phổ biến nhất của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng. Khoản phí này có tác động lớn xác định đến khoản tiền góp hàng tháng của khách hàng. Cùng Gobank đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank là gì?

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank là gì?
Phí chuyển đổi trả góp Techcombank là gì?

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank là khoản phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng khi sử dụng dịch vụ mua sắm trả góp. Thông thường, mức phí này sẽ gần bằng hoặc có thể cao hơn số tiền lãi phải trả, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Techcombank để mua hàng trả góp sẽ được hưởng lãi suất 0%. Tuy nhiên, ngân hàng Techcombank sẽ tính phí chuyển đổi trả góp thay cho việc tính lãi suất mua trả góp. Phí này sẽ được tính dựa trên một phần trăm của giá trị đơn hàng.

Lưu ý: Techcombank chỉ chấp nhận hỗ trợ trả góp và tính phí chuyển đổi trả góp đối với những đơn hàng có giá trị từ 1.000.000 VNĐ trở lên. Các đơn hàng dưới mức này sẽ không được áp dụng chương trình trả góp.

Biểu phí chuyển đổi trả góp Techcombank

Khi sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm dưới hình thức trả góp bạn cần trả mức phí chuyển đổi. Đa số các thương hiệu, đơn vị kinh doanh đều có các kỳ hạn trả góp khác nhau như 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 48 tháng. 

Bằng cách chia đều số tiền trả góp cho từng tháng tiếp theo, bạn có thể linh hoạt trong việc thanh toán. Ngoài ra, mức phí chuyển đổi cũng sẽ được tính vào khoản trả góp đầu tiên của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý tài chính.

Để minh họa, hãy xem một trường hợp khách hàng mua một chiếc iPhone với mức giá là 18 triệu đồng. Dưới đây là cách tính tiền chi trả hàng tháng cho từng kỳ hạn:

Kỳ hạnPhí chuyển đổiThanh toán tháng đầu tiênSố tiền còn lại trả hàng tháng
3 tháng1,99%6.359.000 VND6.000.000 VND
6 tháng3,99%3.719.000 VND3.000.000 VND
9 tháng4,99%2.899.000 VND2.000.000 VND
12 tháng4,99%1.899.000 VND1.000.000 VND

Hướng dẫn cách tính phí chuyển đổi trả góp Techcombank

Để tính toán chi phí chuyển đổi tín dụng khi mua trả góp sản phẩm từ Techcombank, bạn cần áp dụng công thức sau:

% Phí chuyển đổi x Giá trị sản phẩm

(Số % phí chuyển đổi này sẽ phụ thuộc vào thời hạn trả góp)

Để tính số tiền trả góp hàng tháng, chúng ta có thể sử dụng các công thức sau:

(Phí chuyển đổi + Giá trị sản phẩm) / Số tháng trả góp (Phí chuyển đổi có thể thu đầu kỳ)
Hoặc
(Lãi trả góp + Giá trị sản phẩm) / 12

Ví dụ: Giả sử bạn muốn mua một chiếc điện thoại có giá 9 triệu đồng và bạn chọn trả góp trong 6 tháng với mức % phí chuyển đổi là 3,75%. Khi đó, mức phí chuyển đổi trả góp sẽ là 3,75% x 9.000.000 VND = 337.500 VND. Số tiền trả góp hàng tháng sẽ được tính bằng cách thực hiện phép tính (337.500 VND + 9.000.000 VND) / 6 = 1.556.250 VND/ tháng.

Cách tính phí chuyển đổi trả góp Techcombank
Cách tính phí chuyển đổi trả góp Techcombank

Phí chuyển đổi trả góp Techcombank là một trong những khoản phí có tác động lớn đến số tiền phải trả hàng tháng. Mức phí được xác định dựa trên thời gian trả góp và trị giá đơn hàng. Bạn cần có sự tính toán cẩn thận để phù hợp với khả năng chi trả của bạn thân. Nếu còn thắc gì về phí chuyển đổi, bạn hãy bình luận bên dưới cho Gobank biết nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận