Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank đơn giản, nhanh chóng 

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank là một bước quan trọng cần làm để bắt đầu sử dụng thẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thao tác kích hoạt đúng và nhanh gọn nhất. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy để Gobank hướng dẫn ngay cho bạn nhé.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank 

Hiện tại ngân hàng Techcombank dang trợ người dùng kích hoạt thẻ tín dụng qua nhiều hình thức khác nhau. Tùy theo nhu cầu và sự thuận tiện cá nhân mà bạn hãy cân nhắc và lựa chọn một trong những cách dưới đây.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank trên app F@st Mobile 

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank trên dụng dụng điện thoại là cách làm đơn giản và nhanh chóng được đông đảo khách hàng lựa chọn. Để kích hoạt bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại lên và đăng nhập vào tài khoản ngân hàng cá nhân.

Bước 2: Ở giao diện chính của ứng dụng bạn bấm vào ô “Tài khoản & thẻ”.

Bấm vào ô “Tài khoản & Thẻ”
Bấm vào ô “Tài khoản & Thẻ”

Bước 3: Bạn bấm vào mục “Quản lý thẻ” ở góc phải màn hình.

Nhấn chọn “Quản lý thẻ”
Nhấn chọn “Quản lý thẻ”

Bước 4: Lúc này ứng dụng sủa chuyển sang phần quản lý hoạt động thẻ tín dụng của bạn. Bạn bấm vào phần “Thiết lập PIN“ để thay đổi mã PIN và kích hoạt thẻ tín dụng.

Chọn “Thiết lập PIN”
Chọn “Thiết lập PIN”

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank bằng tin nhắn 

Đối với những bạn không có nhiều thời gian có thể chọn kích hoạt thẻ tín dụng qua tin nhắn SMS Banking. Bạn có thể kích hoạt bằng cách soạn cú pháp sau:

TCBKHT_6 số đầu_4 số cuối_số CMND gửi 8049

Sau khi gửi tin nhắn theo cú pháp trên ngân hàng sẽ gửi lại tin nhắn số thẻ và mã PIN mới để bạn tiến hành thay đổi.

Lưu ý: Phí gửi tin nhắn kích hoạt là 500 VNĐ/tin nhắn

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank qua tổng đài 

Nếu bạn lo lắng việc kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank có thể gặp trục trặc, khó khăn và mất nhiều thời gian hãy gọi đến tổng đài để được hỗ trợ theo các bước sau:

 • Bước 1: Gọi đến tổng đài CSKH của Techcombank theo số 1800588822.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết cho tổng đài viên để xác thực thông tin cá nhân.
 • Bước 3: Nếu các thông tin bạn cung cấp là đúng, tổng đài viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank.
Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank qua tổng đài
Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank qua tổng đài

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại cây ATM 

Để kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại ATM bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đến cây ATM Techcombank gần nhất và cho thẻ vào khe thẻ và chọn ngôn ngữ giao dịch là tiếng Việt.
 • Bước 2: Lúc này ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN xác thực trước khi thực hiện các giao dịch, bạn nhập mã PIN ban đầu trong giấy được ngân hàng cấp rồi nhấn “Enter”.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất nhập mã PIN ban đầu bạn chọn “Đổi mã PIN” và nhập mà PIN mới vào và rút thẻ ra kết thúc quá trình kích hoạt thẻ.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch 

Thông thường các khách hàng lựa chọn kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch. Cách này giúp hạn chế việc quên kích hoạt ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng thẻ. Đồng thời giúp bạn hạn chế lỗi do có sự hỗ trợ từ các giao dịch viên.

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất. Khi đi, bạn cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân có ảnh CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu để xác thực thông tin cá nhân.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ gửi cho bạn biểu mẫu đăng ký yêu cầu kích hoạt thẻ tín dụng. Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và gửi lại kèm giấy tờ theo yêu cầu.
 • Bước 3: Sau khi xác nhận thông tin bạn cung cấp là đúng ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ kích hoạt thẻ theo yêu cầu của bạn.
Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch
Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch

Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank 

Khi thực hiện việc kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Cần thay đổi mã PIN kích hoạt thẻ ngay sau khi nhận để tránh tình trạng quên. Bạn có thể nhờ nhân viên kích hoạt ngay tại quầy
 • Đặt mã PIN dễ nhớ để thuận tiện cho các giao dịch sau này.
 • Bạn nên hạn chế đặt các mã PIN quá dễ nhớ như ngày sinh, dãy số liên tục.
Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank
Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank

Thắc mắc thường gặp khi kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank 

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank là dịch vụ thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người vẫn còn nhiều thắc mắc chưa có câu trả lời. Hãy để Gobank giải đáp ngay cho bạn một số câu hỏi phổ biến nhé.

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank có mất phí không? 

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank là dịch vụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Do đó, bạn không mất bất kỳ khoản phí nào trong suốt quá trình kích hoạt thẻ. Nếu gặp khó khăn cũng đừng ngại liên hệ với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ nhé.

Không kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank có sao không? 

Đối với những thẻ tín dụng chưa được kích hoạt và sử dụng, ngân hàng sẽ có chính sách tạm khóa sau 45 ngày. Sau đó nếu bạn muốn sử dụng thẻ bạn cần đến ngân hàng để thực hiện mở khóa thẻ. Hãy cân nhắc thật kĩ và kích hoạt sử dụng ngay khi nhận được thẻ để tránh những vấn đề khó khăn sau này nhé.

Không kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank có mất phí không?

Đối với khách hàng không kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank vẫn chịu phí thường niên như sử dụng bình thường . Nếu bạn đã nhận thẻ tín dụng mà chưa kích hoạt và sử dụng sẽ là một thiệt thòi lớn.

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank là việc làm cần thiết và bắt buộc phải thực hiện để sử dụng thẻ tín dụng. Bạn có thể kích hoạt qua nhiều hình thức khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Hãy để lại bình luận bên dưới cho Gobank nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình kích hoạt nhé. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải đáp ngay cho bạn.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận