Cách xóa xác thực khuôn mặt VietinBank cực đơn giản

Cách xóa xác thực khuôn mặt VietinBank cực đơn giản

Xác thực khuôn mặt VietinBank là tính năng có độ an toàn vô cùng cao, giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, tính năng này cũng có không ít bất tiện khiến một số người muốn xóa nhanh chóng. Vậy, làm thế nào để xóa xác thực khuôn mặt VietinBank? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy cùng Gobank tìm hiểu bài viết sau đây để nắm rõ nhé.

Xác thực khuôn mặt VietinBank là gì?

Xác thực khuôn mặt VietinBank là một trong các phương thức xác thực dùng để đảm bảo an toàn và tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng điện tử của khách hàng. Với hình thức xác thực khuôn mặt VietinBank, bạn chỉ cần dùng khuôn mặt của mình là có thể đăng nhập vào ứng dụng hay thực hiện giao dịch tài chính nhanh chóng. 

Hiện nay, VietinBank còn triển khai nhiều phương thức xác thực ngoài tính năng xác thực khuôn mặt. Cụ thể: 

 • Xác thực bằng mã OTP: Mã sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email khách hàng.
 • Xác thực bằng mật khẩu: Người dùng đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu đã tạo khi đăng ký tài khoản. 
 • Xác thực bằng chữ ký số: Sử dụng chữ ký số để xác thực giao dịch trực tuyến.
 • Xác thực bằng Soft Token: Bạn cần phải cài đặt ứng dụng VietinBank OTP và đăng ký sử dụng tại quầy giao dịch ngân hàng để có thể sử dụng tính năng này. 

Khách hàng có thể lựa chọn phương thức xác thực phù hợp nhất tùy vào mục đích và tính chất của từng giao dịch để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của mình. 

Tìm hiểu tính năng xác thực khuôn mặt VietinBank
Tìm hiểu tính năng xác thực khuôn mặt VietinBank

Vì sao người dùng muốn xóa xác thực khuôn mặt VietinBank?

Xác thực khuôn mặt VietinBank iPay được đánh giá là tính năng siêu an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, phương thức này cũng có một số hạn chế khiến khách hàng muốn xóa nhanh chóng. Dưới đây là một số lý do mà nhiều khách hàng muốn xóa xác thực khuôn mặt VietinBank: 

 • Thay đổi khuôn mặt: Nếu bạn thay đổi khuôn mặt về mặt ngoại hình như trang điểm, cắt tóc, đội mũ bảo hiểm hay phẫu thuật thẩm mỹ… Lúc này, bạn không thể sử dụng tính năng xác thực khuôn mặt của VietinBank với ngoại hình mới được. Do đó, nếu khách hàng muốn sử dụng ngoại hình mới liên tục bạn phải sử dụng phương thức xác thực khác. 
 • Thay đổi điện thoại di động: Nếu bạn đăng nhập VietinBank iPay với điện thoại mới thì tính năng xác thực khuôn mặt sẽ không sử dụng được. 
 • Thiết bị không hỗ trợ xác thực khuôn mặt: Nếu tính năng Face ID trên điện thoại của bạn bị hỏng, bạn không thể dùng tính năng này được.  
 • Mất thời gian sử dụng: Phương thức này khá tốn thời gian để khách hàng có thể chuẩn bị và thực hiện xác thực. Ngoài ra, trong một số trường hợp, tính năng xác thực khuôn mặt của khách hàng gặp lỗi và hoạt động không chính xác. Lúc này, người dùng phải tốn thời gian liên lạc với ngân hàng để giải quyết vấn đề. 
 • Không muốn sử dụng tính năng xác thực khuôn mặt: Nếu người dùng cảm thấy tính năng này không cần thiết hoặc muốn đổi sang phương thức xác thực khác, bạn có thể thực hiện thông qua ứng dụng ngân hàng.

Xóa/tắt xác thực khuôn mặt VietinBank iPay có được không?

Hiện nay, khách hàng được phép xóa xác thực khuôn mặt VietinBank khi hết nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, trước khi xóa, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng vì sau khi hủy độ bảo mật và an toàn trong giao dịch sẽ bị giảm đi đáng kể. Chính vì thế, nếu đã chắc chắn muốn xóa xác thực khuôn mặt VietinBank, khách hàng nên bật các tính năng bảo vệ tài khoản khác như xác thực dấu vân tay hay mã OTP… để bảo vệ tài sản của mình.

Xóa/tắt xác thực khuôn mặt VietinBank iPay có được không
Xóa/tắt xác thực khuôn mặt VietinBank iPay có được không

Điều kiện để tắt xác thực khuôn mặt VietinBank

Với các khách hàng muốn xóa xác thực khuôn mặt VietinBank thành công, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cần thiết sau đây:

 • Khách hàng đã đăng ký sử dụng tính năng xác thực khuôn mặt trên ứng dụng VietinBank iPay. 
 • Khách hàng đã thực hiện thành công chức năng xác thực khuôn mặt trên ứng dụng VietinBank iPay. 
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ cá nhân để yêu cầu xác thực danh tính.
 • Khách hàng phải nhớ mật khẩu VietinBank iPay để đăng nhập vào ứng dụng.
 • Khách hàng cần phải mở khóa thẻ trước khi hủy bỏ xác thực khuôn mặt VietinBank. 

Cách bỏ nhận diện khuôn mặt trên app VietinBank

Cách xóa xác thực khuôn mặt VietinBank rất đơn giản. Bất kỳ lúc nào muốn hủy tính năng này, bạn chỉ cần hực hiện theo hướng dẫn sau đây là có thể thực hiện thành công.

Cách tắt xác thực khuôn mặt đăng nhập VietinBank iPay 

Nếu bạn muốn tắt xác thực khuôn mặt VietinBank trong quá trình đăng nhập vào ứng dụng VietinBank iPay, bạn có thể thực hiện các bước như sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng VietinBank iPay và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tại màn hình chính chọn biểu tượng Cá nhân ở góc bên dưới bên phải màn hình. 
Truy cập vào ứng dụng và chọn Cá nhân
Truy cập vào ứng dụng và chọn Cá nhân
 • Bước 2: Tại mục Đăng nhập bằng khuôn mặt, bạn gạt trạng thái từ bật chuyển sang tắt. 
Gạt thanh trạng thái để tắt đăng nhập bằng FaceID
Gạt thanh trạng thái để tắt đăng nhập bằng FaceID
 • Bước 3: Sau khi tắt, hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận rằng bạn có chắc muốn hủy đăng nhập bằng khuôn mặt hay không. Hãy chọn Đồng ý để hoàn tất. 
Chọn Đồng ý để xác nhận
Chọn Đồng ý để xác nhận

Thực hiện các bước trên đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được đăng nhập vào tài khoản của mình bằng khuôn mặt nữa. Lúc này, bạn phải chọn cách khác để đăng nhập vào hệ thống.

Cách xóa xác thực khuôn mặt VietinBank trong giao dịch

Nếu bạn muốn xóa xác thực khuôn mặt VietinBank hoàn toàn thì dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cho bạn tham khảo: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VietinBank sau đó vào mục Cá nhân.
Truy cập vào ứng dụng và chọn Cá nhân
Truy cập vào ứng dụng và chọn Cá nhân
 • Bước 2: Ở mục xác thực giao dịch, bạn chọn vào mục Cài đặt FacePay.
Chọn Cài đặt FacePay
Chọn Cài đặt FacePay
 • Bước 3: Gạt nút trạng thái ngay góc trên cùng bên phải sang trái để tắt. 
Gạt nút trạng thái để tắt FaceID
Gạt nút trạng thái để tắt FaceID

Tuy nhiên, để thực hiện quy trình xóa xác thực khuôn mặt VietinBank này thành công, khách hàng cần phải có 1 trong 2 điều kiện cần thiết đó là: Mở tài khoản/thẻ tại ngân hàng VietinBank hoặc đã định danh chữ ký giao dịch tại chi nhánh VietinBank.

Thay đổi hạn mức chuyển tiền để tắt tính năng xác thực khuôn mặt VietinBank

Ngoài 2 cách đơn giản ở trên, bạn còn có thể tắt xác thực khuôn mặt VietinBank bằng cách thay đổi hạn mức chuyển tiền. Khi bạn giao dịch chuyển tiền với số tiền lớn, thay vì chọn xác thực khuôn mặt, bạn có thể chọn thay đổi hạn mức chuyển tiền để đảm bảo an toàn. Một khi tính năng thay đổi hạn mức chuyển tiền bật, tính năng Face ID sẽ bị tắt. 

Để thực hiện được tính năng thay đổi hạn mức chuyển tiền để tắt xác thực khuôn mặt VietinBank, bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VietinBank IPay. Tại trang hiển thị chọn Cá nhân. 
Truy cập vào ứng dụng và chọn Cá nhân
Truy cập vào ứng dụng và chọn Cá nhân
 • Bước 2: Ở mục Xác thực giao dịch, bạn nhấn vào Cài đặt FacePay
Chọn Cài đặt FacePay
Chọn Cài đặt FacePay
 • Bước 3: Chọn Thay đổi ở mục Cài đặt số tiền xác thực.
Chọn Thay đổi
Chọn Thay đổi
 • Bước 4: Nhập số tiền hạn mức. Khi thay đổi hạn mức thành công, bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng mà không gặp phải lỗi xác thực khuôn mặt. 

Lưu ý khi hủy xác thực khuôn mặt VietinBank

Một số lưu ý quan trọng cần nắm nếu như bạn muốn thực hiện xóa xác thực khuôn mặt VietinBank iPay thành công: 

 • Khi tắt xác thực khuôn mặt VietinBank, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng VietinBank iPay trên mọi thiết bị đang sử dụng. Nếu bạn vẫn còn đăng nhập ở thiết bị khác thì việc tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank sẽ không được chấp nhận. 
 • Sau khi xóa xác thực khuôn mặt VietinBank thành công, khách hàng nên đặt lại mật khẩu và mã PIN để bảo vệ tài khoản của mình. Tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu hay mã PIN cho bất kỳ ai. 
 • Nếu không nắm rõ cách thực hiện thì nên xem hướng dẫn một cách cẩn thận. Đừng tự ý thực hiện khi chưa nắm rõ các bước để tránh gặp rắc rối. 
 • Nếu tính năng xác thực khuôn mặt bị lỗi trong quá trình giao dịch, bạn nên tắt hoặc xóa xác thực khuôn mặt VietinBank đi. Việc xóa xác thực khuôn mặt VietinBank khi nó gặp lỗi sẽ giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh hơn. 
 • Nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối nào trong quá trình hủy xác thực khuôn mặt VietinBank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài CSKH của ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa xác thực khuôn mặt VietinBank đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng với thông tin mà gobank.vn cung cấp khách hàng có thể thực hiện xóa tính năng thành công khi có nhu cầu. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện để tránh gặp rắc rối.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận