Cập nhật ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank

Cập nhật ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank

Ngoài lãi suất, phí thường niên, hạn mức… ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank cũng là một trong những thông tin bạn cần nắm rõ. Bởi, nó sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu của bản thân một cách hiệu quả. Đồng thời, thực hiện thanh toán nợ đầy đủ, đúng hạn, tránh bị phạt phí ngoài ý muốn. Vậy, ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank là ngày nào? Cùng Gobank tìm hiểu ngay sau đây.

Ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank là gì?

Tìm hiểu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank
Tìm hiểu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank

Ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank là ngày mà ngân hàng gửi bảng sao kê thẻ tín dụng cho chủ thẻ. Bảng sao kê được cấp là một bảng tổng hợp chi tiết các giao dịch mà bạn đã thực hiện qua thẻ tín dụng. 

Với bảng sao kê, bạn có thể nắm rõ các thông tin về giao dịch thẻ, giao dịch trả thưởng, chương trình khuyến mãi, lãi suất và các khoản phí liên quan đến việc sử dụng thẻ. Từ đó, có thể lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. Đồng thời thực hiện thanh toán nợ đầy đủ và đúng hạn, tránh bị phạt phí hay bị tính lãi ngoài ý muốn.

Ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank là ngày nào?

Theo quy định hiện nay của VietinBank, ngày 9 hàng tháng được chốt là ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank (cho mọi loại thẻ). Sau ngày sao kê, bạn cần phải thực hiện thanh toán nợ đầy đủ cho ngân hàng. Ngày đến hạn thanh toán sẽ sau ngày sao kê 15 – 25 ngày tuỳ vào thời gian miễn lãi của thẻ. Sau thời gian này, nếu bạn không thanh toán đầy đủ dư nợ, ngân hàng sẽ tính lãi quá hạn và phạt phí. 

Vào ngày sao kê, ngân hàng VietinBank sẽ gửi bảng sao kê cho chủ thẻ theo 2 hình thức là nhận sao kê giấy hoặc gửi qua email/SMS. Bạn có thể chọn bất kỳ cách nhận nào mình muốn tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, nếu muốn nhận sao kê giấy, bạn cần đăng ký với ngân hàng. Thời gian nhận sao kê giấy phải từ 1 đến 3 ngày kể từ ngày chốt sao kê.

Cách tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng đơn giản, nhanh chóng

Để giúp các chủ thẻ có thể nắm rõ được ngày sao kê thẻ tín dụng nhanh chóng, VietinBank đã triển khai rất nhiều cách tra cứu để hỗ trợ. Dưới đây là một vài cách kiểm tra đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Cách tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng qua VietinBank iPay

Bạn có thể tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng trên VietinBank iPay một cách nhanh chóng, an toàn. Chỉ với điện thoại có kết nối internet, bạn có thể thực hiện kiểm tra ngày sao kê mọi lúc mọi nơi. Thao tác đơn giản với các bước sau đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VietinBank iPay, chọn mục Tài khoản.
Chọn mục "Tài khoản"
Chọn mục “Tài khoản”
  • Bước 2: Chọn mục Tài khoản thẻ tín dụng. Sau đó nhấn vào tài khoản thẻ tín dụng muốn kiểm tra.
Chọn tài khoản thẻ tín dụng muốn tra cứu
Chọn tài khoản thẻ tín dụng muốn tra cứu
  • Bước 3: Tại trang hiển thị, chọn mục Thông tin tài khoản.
Chọn mục "Thông tin tài khoản"
Chọn mục “Thông tin tài khoản”
  • Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy mọi thông tin về thẻ tín dụng bao gồm ngày sao kê thẻ.
Xem ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank
Xem ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank

Cách tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng qua SMS/email

Vào ngày sao kê thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê dưới đến cho chủ thẻ qua tin nhắn/email. Vì thế, muốn biết ngày sao kê thẻ tín dụng, bạn chỉ cần xem ngày nhận tin nhắn/email là có thể nắm rõ. Hoặc bạn có thể tìm đến email chứa hợp đồng mở thẻ để tra cứu bởi nội dung của các email này đều sẽ ghi rõ thông tin về thẻ tín dụng bao gồm cả ngày sao kê.

Cách tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank qua tổng đài

Một cách khác để tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank đó là liên hệ đến tổng đài ngân hàng để tra cứu. Hãy gọi đến số 1900 558 868. Cung cấp thông tin CMND/CCCD/Hộ chiếu và 4 số cuối của thẻ để xác nhận danh tính. Sau khi nhân viên xác nhận bạn là chủ tài khoản thì sẽ lập tức hỗ trợ bạn tra cứu nhanh chóng. 

Lưu ý: Trường hợp nghẽn mạng khi liên hệ đến tổng đài VietinBank xảy ra khá thường xuyên do số lượng khách hàng liên hệ đến mỗi ngày vô cùng lớn. Do đó, nếu bạn gặp tình trạng này, hãy ngắt máy và chờ đợi một ít phút rồi liên hệ lại để được phục vụ một cách tốt nhất.

Cách tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank qua tổng đài
Cách tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank qua tổng đài

Cách tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch

Ngoài các cách trên, bạn còn có thể kiểm tra ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch. Bạn có thể đến quầy giao dịch VietinBank gần mình nhất, mang theo các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD/Hộ chiếu và thẻ tín dụng để yêu cầu nhân viên cấp bảng sao kê thẻ tín dụng cho mình. Tại trang đầu của bảng sao kê, bạn sẽ thấy rõ ngày sao kê của thẻ.

Tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank có tốn phí không?

Hiện nay, bạn được miễn phí khi thực hiện dịch vụ tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank qua email, qua VietinBank iPay hoặc tại quầy giao dịch. Tuy nhiên, với hình thức tra cứu ngày sao kê qua tổng đài, mặc dù không cần tốn phí hỗ trợ tra cứu nhưng bạn sẽ phải tốn cước phí gọi cho nhà mạng với mức phí 1.000 VNĐ/phút gọi. 

Phí tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank
Phí tra cứu ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank

Tổng kết

Ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank hiện nay là ngày 9 hàng tháng. Bạn nên nắm rõ ngày sao kê thẻ tín dụng VietinBank để kiểm soát chi tiêu cũng như thực hiện thanh toán đầy đủ đúng hạn. Bên cạnh đó, đừng quên cập nhật các cách tra cứu để có thể xem ngay nhanh chóng. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay đến tổng đài VietinBank để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận