Hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng VietinBank

Hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng VietinBank

Khi sử dụng thẻ tín dụng VietinBank, bạn cần phải thực hiện thanh toán dư nợ đầy đủ để không bị phát sinh lãi suất hay phí phạt trả chậm ngoài ý muốn. Hiện nay, VietinBank triển khai rất nhiều cách thanh toán thẻ tín dụng để bạn có thể dễ dàng trả nợ. Nếu bạn chưa nắm rõ cách thanh toán thẻ tín dụng VietinBank như thế nào thì hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay sau đây.

Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietinbank đơn giản, chi tiết

Thẻ tín dụng VietinBank là dòng thẻ cho phép người dùng có thể chi tiêu trước trong một hạn mức nhất định. Sau đó, thực hiện trả lại số tiền đã tiêu cho ngân hàng theo thỏa thuận khi đến hạn. 

Hiện nay, VietinBank cho phép chủ thẻ thanh toán dư nợ của mình bằng nhiều hình thức. Dưới đây là một số cách thanh toán thẻ tín dụng VietinBank đơn giản nhất. 

Cách thanh toán thẻ tín dụng VietinBank với dịch vụ trích nợ tự động

Nếu bạn thường xuyên không nhớ ngày thanh toán thẻ tín dụng VietinBank, bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ trích nợ tự động. Khi đăng ký dịch vụ, hàng tháng ngân hàng sẽ thực hiện thu nợ tự động từ tài khoản mà bạn đã đăng ký. Ở thời điểm hiện tại, Vietinbank thu nợ tự động thẻ tín dụng 3 lần/tháng vào các ngày 25, 28 và 30 hàng tháng.

Dịch vụ trích nợ tự động tuy tiện ích nhưng để có thể thanh toán bằng dịch vụ này, bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ tại quầy giao dịch của ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn còn phải đảm bảo rằng tài khoản bạn đăng ký trích nợ luôn phải có đủ số dư cần thiết để ngân hàng thực hiện ghi nợ. 

Cách thanh toán thẻ tín dụng VietinBank qua ứng dụng

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng Vietinbank của mình khi đến hạn. Thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản VietinBank của mình. Tại trang chỉ chọn mục Dịch vụ thẻ.
Chọn mục "Dịch vụ thẻ"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Chọn thẻ tín dụng muốn thanh toán.
Chọn thẻ tín dụng VietinBank muốn thanh toán
Chọn thẻ tín dụng VietinBank muốn thanh toán
 • Bước 3: Chọn mục Trả nợ thẻ tín dụng.
Chọn mục "Trả nợ thẻ tín dụng"
Chọn mục “Trả nợ thẻ tín dụng”
 • Bước 4: Nhập thông tin giao dịch gồm: tài khoản thẻ tín dụng cần trả, số tiền giao dịch, nội dung giao dịch.
Nhập thông tin thanh toán
Nhập thông tin thanh toán
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin đã nhập và xác nhận giao dịch bằng cách nhập mã.
Xác nhận giao dịch thanh toán
Xác nhận giao dịch thanh toán
 • Bước 6: Nhận kết quả giao dịch thành công và hoàn tất giao dịch.
Hoàn tất giao dịch
Hoàn tất giao dịch

Thanh toán thẻ tín dụng VietinBank bằng cách chuyển khoản

Bạn còn có thể thực hiện thanh toán thẻ tín dụng VietinBank bằng cách chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác đến thẻ tín dụng của mình. Nội dung chuyển khoản như sau: 

 • Tên thụ hưởng: Họ tên chủ thẻ tín dụng.
 • Ngân hàng thụ hưởng: TMCP Công thương Việt Nam.
 • Số tài khoản thụ hưởng: Số tài khoản/số thẻ tín dụng muốn thanh toán. 
 • Chi nhánh: Chi nhánh nơi mở thẻ tín dụng. 

Thanh toán thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch ngân hàng

Thanh toán thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch của ngân hàng là cách đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền mặt đúng với dư nợ và mang đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng. Tại đây, nhân viên sẽ kiểm tra và hỗ trợ bạn thanh toán nhanh chóng. 

Sau khi thực hiện thanh toán tại quầy giao dịch, bạn nên kiểm tra và giữ lại biên lai thu tiền để có thể đem ra đối chiếu phòng rắc rối sau này. 

Thanh toán thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch
Thanh toán thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch

Tại sao nên thanh toán thẻ tín dụng VietinBank đúng hạn?

Ngân hàng VietinBank luôn khuyến khích các chủ thẻ thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ và đúng hạn. Bởi vì, với những chủ thẻ không thực hiện thanh toán đúng hạn theo quy định, bạn sẽ gặp một vài vấn đề nghiêm trọng như sau:

 • Bị tính lãi suất cao: Khi không thanh toán đúng hạn, ngân hàng VietinBank sẽ áp dụng mức lãi quá hạn dành cho khách hàng. Điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều áp lực khi trả nợ. 
 • Phát sinh phí chậm trả cao: Ngoài lãi suất, bạn sẽ bị tính phí chậm trả nếu không thanh toán dư nợ đúng hạn. Mức phí có thể lên đến đến 6% số tiền chậm trả. Thời hạn thanh toán chậm càng dài thì mức phí càng tăng. Điều này khiến bạn nợ nần chồng chất. 
 • Liệt kê vào danh sách nợ xấu: Nếu không thanh toán dư nợ thẻ đầy đủ và đúng hạn, bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách nợ xấu trên CIC. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn trong tương lai.

Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng VietinBank

Một số vấn đề mà bạn cần lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng VietinBank như sau: 

 • Số tiền thanh toán không nên vượt quá số dư nợ hiện tại trên thẻ. Điều này sẽ khiến bạn mất thời gian đến ngân hàng để làm giao dịch nhận tiền hoàn lại. 
 • Nên thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn để được hưởng mức lãi suất hấp dẫn từ ngân hàng. Bên cạnh đó, có thể xây dựng được một lịch sử tín dụng tốt, giúp bạn dễ dàng mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn sau này. 
 • Bạn có thể liên hệ đến tổng đài của VietinBank để nhờ hỗ trợ khi gặp rắc rối trong quá trình thanh toán. 
Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng VietinBank
Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng VietinBank

Thắc mắc thường gặp khi thanh toán thẻ tín dụng VietinBank

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng Vietinbank liên tục có sao không?

Nếu chủ thẻ thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng VietinBank trong nhiều tháng, tuy bạn sẽ không bị phạt phí chậm trả nhưng điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Điều này sẽ khiến khả năng thẻ tín dụng của bạn bị giảm hạn mức tăng cao.

Quá hạn thanh toán thẻ tín dụng VietinBank 1 ngày có sao không?

Dù bạn thanh toán thẻ tín dụng VietinBank trễ 1 ngày thì hạn vẫn bị tính lãi và phí chậm trả theo quy định của ngân hàng. Vì thế, tốt nhất bạn nên thanh toán đúng hạn để tránh các khoản phí phát sinh ngoài ý muốn.

Trên đây là các cách thanh toán thẻ tín dụng VietinBank chi tiết. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể thực hiện thanh toán dư nợ đầy đủ và đúng hạn, tránh bị phát sinh phí và lãi suất ngoài ý muốn. Nếu cần hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng, hãy liên hệ đến ngân hàng hoặc để lại comment ngay bên dưới để phục vụ nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận