Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng VietinBank

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng VietinBank

Rút tiền thẻ tín dụng VietinBank là giải pháp giúp bạn có ngay số tiền mặt cần thiết để chi tiêu trong những trường hợp khẩn cấp. Hiện nay, có rất nhiều cách rút tiền từ thẻ tín dụng VietinBank. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy cùng Gobank theo dõi hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Thẻ tín dụng VietinBank rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng VietinBank rút tiền mặt được không
Thẻ tín dụng VietinBank rút tiền mặt được không

Thẻ tín dụng VietinBank được biết đến là thẻ chi tiêu trước trả sau, giúp chủ thẻ mua sắm, thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Vì thế, thẻ tín dụng VietinBank có rút tiền được không là thắc mắc mà rất nhiều người đặt ra hiện nay. 

Thực tế, VietinBank vẫn cho phép các chủ thẻ rút tiền từ thẻ tín dụng khi có nhu cầu. Tuy nhiên, khi rút tiền, bạn phải rút theo hạn mức quy định của ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn còn phải trả mức lãi suất kèm phí rút tiền cho ngân hàng. 

Hiện nay, mức phí kèm lãi suất rút tiền mặt của VietinBank khá cao. Do đó, nếu bạn không muốn rơi vào cảnh nợ nần chống chất, không thể trả nổi, bạn chỉ nên rút tiền trong những trường hợp cần thiết và phải có kế hoạch thanh toán dư nợ rõ ràng.

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng VietinBank

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng VietinBank hiện nay được quy định như sau: 

Nội dungHạn mức
Hạn mức rút tiền tối đa trong 1 lần giao dịch 5.000.000 VNĐ
Hạn mức rút tiền tối đa trong 1 ngày30.000.000 VNĐ
Số tiền rút tối thiểu50.000 VNĐ
Số tiền rút tối đa/ngày6 lần

Lãi suất và phí rút tiền thẻ tín dụng VietinBank

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VietinBank, bạn sẽ bị tính lãi suất và phí rút tiền theo quy định của ngân hàng. Hiện nay, mức lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng VietinBank là 18.5%/năm. Bên cạnh lãi suất, bạn sẽ phải trả thêm phí rút tiền cụ thể:

 • Phí rút tiền mặt tại cây ATM: 3.64% số tiền giao dịch (Tối thiểu 50.000 VNĐ)
 • Phí rút tiền mặt tại chi nhánh/PGD của VietinBank: 1.82% số tiền giao dịch (Tối thiểu 50.000 VNĐ)

Khi rút tiền thẻ tín dụng VietinBank, ngoài số tiền bạn đã rút, bạn phải trả thêm một khoản phí phát sinh (Lãi suất và phí rút tiền) không hề nhỏ dựa trên số tiền mà bạn rút. Số tiền rút càng lớn thì phí phát sinh càng nhiều. Vì thế, để tiết kiệm chi phí, giảm bớt áp lực thanh toán nợ, bạn chỉ nên rút tiền trong trường hợp khẩn cấp.

Lãi suất và phí rút tiền thẻ tín dụng VietinBank
Lãi suất và phí rút tiền thẻ tín dụng VietinBank

Cách rút tiền thẻ tín dụng VietinBank đơn giản, chi tiết

Hiện nay, để rút tiền thẻ tín dụng VietinBank, bạn có thể áp dụng theo 2 cách đó là rút tiền tại ATM hoặc rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng. Theo dõi ngay sau đây để nắm rõ hướng dẫn thực hiện chi tiết:

Cách rút tiền thẻ tín dụng VietinBank tại ATM

Với hệ thống máy ATM dày đặc, bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VietinBank tại ATM của ngân hàng một cách dễ dàng. Thao tác thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn tìm đến cây ATM gần nhất, đút thẻ vào khe theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Nhập mã PIN rồi chọn ngôn ngữ sử dụng.
 • Bước 3: Chọn số tiền mà mình muốn rút.
 • Bước 4: Nhận tiền tại khe nhận.
 • Bước 5: Nhận lại thẻ và hoàn tất giao dịch.

Cách rút tiền thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch

Ngoài rút tiền thẻ tín dụng VietinBank tại cây ATM, bạn còn có thể rút tiền với thẻ tại quầy giao dịch của ngân hàng. Để rút tiền, bạn mang theo thẻ tín dụng đến chi nhánh ngân hàng VietinBank gần nhất. Sau khi gặp nhân viên hỗ trợ, bạn trình bày mong muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. 

Trong quá trình hỗ trợ rút tiền, nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND/CCCD và thẻ để xác minh thông tin. Vì thế, bạn hãy cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin được yêu cầu để quá trình rút tiền diễn ra nhanh chóng. Khi xác định bạn là chủ thẻ, nhân viên sẽ thực hiện rút tiền mặt cho bạn. Lúc này bạn có thể nhận tiền, thẻ và biên lai để kết thúc giao dịch.

Với giao dịch rút tiền thẻ tín dụng VietinBank, bạn sẽ được rút 100% hạn mức tín dụng thẻ. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian cho việc đi lại. Vì thế, bạn nên cân nhắc để chọn được cách rút tiền phù hợp nhất cho mình.

Cách rút tiền thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch
Cách rút tiền thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng VietinBank

Khi quyết định rút tiền thẻ tín dụng VietinBank, bạn cần nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau: 

 • Bạn chỉ nên rút trong trường hợp khẩn cấp vì mức lãi và phí rút khá cao sẽ khiến bạn gặp áp lực trong việc thanh toán dư nợ. 
 • Bạn chỉ có thể rút tiền trong hạn mức mà ngân hàng cho phép. Việc rút tiền quá hạn sẽ khiến bạn bị phạt phí ngoài ý muốn. 
 • Nên thanh toán các khoản nợ thẻ trước đó trước khi rút tiền. Điều này sẽ tránh trường hợp lãi suất phát sinh quá cao khiến bạn không thể trả nổi nợ. 
 • Cân nhắc khả năng thanh toán của bản thân trước khi rút tiền để đưa ra quyết định rút phù hợp nhất, tránh trường hợp rút tiền vượt quá khả năng tài chính cho phép khiến bạn vỡ nợ.

Bài viết trên đây, Gobank đã hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng VietinBank chi tiết, đơn giản nhất. Hy vọng rằng với những gì chia sẻ, bạn sẽ có thể rút tiền thành công từ thẻ tín dụng VietinBank để đáp ứng nhu cầu của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc rút tiền thẻ tín dụng, hãy liên hệ đến tổng đài VietinBank để được giải đáp chi tiết nhất.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận