Số thẻ tín dụng VietinBank là gì? Cách tra cứu nhanh chóng

Số thẻ tín dụng VietinBank là gì? Cách tra cứu nhanh chóng

Số thẻ tín dụng VietinBank là thông tin cần phải có trong một số giao dịch thanh toán. Vậy, số thẻ tín dụng VietinBank là gì? Nằm ở đâu và cách tra cứu ra sao? Bài viết hôm nay Gobank sẽ chia sẻ mọi thông tin về số thẻ tín dụng VietinBank để bạn có thể nắm rõ và sử dụng đúng cách. 

Số thẻ tín dụng VietinBank là gì? 

Số thẻ tín dụng VietinBank là một dãy số gồm 16 chữ số được hình thành theo những quy luật riêng. Số thẻ tín dụng giúp ngân hàng phân biệt được các loại thẻ tín dụng với nhau, đồng thời giúp ngân hàng quản lý các hoạt động, giao dịch tài chính của người dùng thẻ một cách hiệu quả. 

Cấu trúc của số thẻ tín dụng VietinBank hình thành như sau: 

 • Chữ số đầu: Chữ số đầu tiên trong dãy số thẻ tín dụng Vietinbank biểu thị tên tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ. 
 • 5 chữ số tiếp theo: ID ngân hàng phát hành thẻ. 
 • 9 chữ số kế tiếp: Số tài khoản của khách hàng. 
 • Số cuối cùng: Là số checksum dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ.

Số thẻ tín dụng Vietinbank nằm ở đâu?

Khi nhận thẻ vật lý tại quầy giao dịch VietinBank, bạn sẽ thấy số thẻ tín dụng được in nổi trên bề mặt trước thẻ, bên cạnh tên, ngày cấp và hạn sử dụng. Vì thế, khi nhìn vào thẻ vật lý, bạn sẽ có thể thấy ngay được số thẻ tín dụng VietinBank của mình. 

Vị trí số thẻ tín dụng VietinBank
Vị trí số thẻ tín dụng VietinBank

Tầm quan trọng của số thẻ tín dụng VietinBank 

Số thẻ tín dụng VietinBank là thông tin quan trọng mà bạn cần bảo mật. Bởi số thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn phân biệt các sản phẩm thẻ và quản lý người dùng mà còn có ích trong các trường hợp sau đây: 

 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Hiện nay, khi thanh toán hóa đơn trực tuyến bằng thẻ tín dụng, bạn phải nhập chính xác số thẻ, tên và mã CVV thì mới có thể thanh toán thành công.
 • Chuyển khoản vào tài khoản thẻ tín dụng: Để có thể chuyển tiền vào tài khoản thẻ tín dụng thông qua cây ATM hay Internet Banking thì bạn cũng cần phải có số thẻ. 
 • Liên kết, nộp tiền vào ví điện tử: Khi thực hiện liên kết thẻ tín dụng với các ví điện tử, bạn cần phải nhập số thẻ và mã PIN thì mới có thể hoàn tất việc liên kết, từ đó thoải mái thanh toán với thẻ trên ví điện tử. 
 • Tra cứu số dư khả dụng, tình trạng thẻ tín dụng: Khi muốn kiểm tra tình trạng dư nợ hoặc tình trạng thẻ tín dụng qua tổng đài, bạn cần cung cấp 4 số đầu hoặc 4 số đuôi của thẻ. Như vậy, nhân viên ngân hàng mới có thể hỗ trợ bạn tra cứu dễ dàng. 

Cách tra cứu số thẻ tín dụng VietinBank đơn giản

Số thẻ tín dụng VietinBank khá quan trọng với nhiều giao dịch. Nếu bạn lỡ quên thông tin này, hãy thực hiện tra cứu theo các phương thức sau đây: 

Kiểm tra số thẻ tín dụng trên VietinBank iPay

Nếu bạn không có thẻ vật lý, bạn có thể tra cứu số thẻ tín dụng bằng cách truy cập ứng dụng VietinBank iPay để tra cứu. Các bước thực hiện đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản VietinBank iPay. Tại trang chính chọn Dịch vụ thẻ
Chọn mục "Dịch vụ thẻ"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Chọn thẻ tín dụng bạn muốn kiểm tra số thẻ. 
Chọn thẻ tín dụng muốn tra cứu
Chọn thẻ tín dụng muốn tra cứu
 • Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy thông tin số thẻ của mình hiển thị.
Xem số thẻ tín dụng hiển thị
Xem số thẻ tín dụng hiển thị

Liên hệ tổng đài VietinBank để tra cứu  

Nếu điện thoại của bạn không thể bắt được internet, bạn có thể liên hệ tổng đài để tra cứu số thẻ tín dụng VietinBank. Theo đó, bạn liên hệ tổng đài VietinBank theo số 1900 558 868. Sau đó cung cấp các thông tin cá nhân thật đầy đủ và chính xác để nhân viên có thể hỗ trợ bạn tra cứu nhanh chóng. 

Lưu ý: Nếu gặp tình trạng nghẽn mạng khi liên hệ đến tổng đài, hãy tắt máy và chờ đợi ít phút rồi gọi lại sau. 

Tra cứu thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch 

Nếu không vướng bận thời gian, bạn có thể đến chi nhánh VietinBank gần nhất để nhờ tra cứu. Tại đây, các nhân viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn tra cứu cụ thể. 

Khi tra cứu số thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch ngân hàng, bạn nên lưu ý đến giờ làm việc để có thể đến giao dịch vào thời điểm phù hợp, tránh mất nhiều gian. 

Tra cứu thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch 
Tra cứu thẻ tín dụng VietinBank tại quầy giao dịch

Làm thế nào để bảo vệ số thẻ tín dụng VietinBank?  

Thẻ tín dụng VietinBank là thông tin quan trọng và cần được giữ bảo mật. Khi sử dụng thẻ, bạn nên áp dụng các cách bảo vệ an toàn sau đây:  

 • Không tiết lộ số thẻ của mình cho bất kỳ ai, kể cả người thân để tránh nguy cơ bị rò rỉ thông tin. 
 • Tra cứu số thẻ tín dụng VietinBank online bằng ứng dụng và nguồn internet an toàn. Không nên tra cứu trực tuyến trên các ứng dụng/nguồn internet công cộng để đảm bảo an toàn. 
 • Khi gặp trường hợp mất thẻ, thất lạc thẻ… Bạn nên thông báo ngay đến ngân hàng để tiến hành khóa thẻ cấp tốc, đảm bảo an toàn cho thẻ tín dụng. 

Câu hỏi thường gặp về số thẻ tín dụng VietinBank 

Tra cứu số thẻ tín dụng VietinBank có mất phí không?

Không. VietinBank cho phép các chủ thẻ có thể thoải mái tra cứu các thông tin thẻ tín dụng mà không tốn phí. Vì thế, bạn có thể thoải mái tra cứu mà không cần tốn một khoản tiền nào. 

Số thẻ tín dụng VietinBank có phải số tài khoản không? 

Số thẻ tín dụng và số tài khoản là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Bạn nên phân biệt rõ ràng để có thể sử dụng chúng chính xác, đảm bảo quyền lợi.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ số thẻ tín dụng VietinBank là gì cũng như cách tra cứu nhanh chóng để có thể thực hiện thành công các giao dịch một cách nhanh chóng. Nếu còn thắc mắc về số thẻ tín dụng VietinBank, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài ngân hàng để được giải đáp thêm.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận