Hướng dẫn xóa lịch sử giao dịch VietinBank siêu đơn giản

Hướng dẫn xóa lịch sử giao dịch Vietinbank siêu đơn giản

Khi khách hàng thực hiện giao dịch trên tài khoản/thẻ của mình thì thông tin của các giao dịch đã thực hiện đều được ngân hàng VietinBank lưu lại để tiện cho việc kiểm tra tài khoản khi có nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, người dùng không muốn để người khác biết được thông tin giao dịch của mình nên muốn xóa đi. Vậy, có thể xóa lịch sử giao dịch VietinBank hay không? Nếu có nên thực hiện thế nào? Hãy cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để tìm lời giải đáp nhé. 

Có thể thực hiện cách xóa lịch sử giao dịch VietinBank không?

Mặc dù lịch sử giao dịch giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc quản lý tài chính, kiểm soát chi tiêu, tuy nhiên, một vài khách hàng không muốn lưu lại các giao dịch mà mình đã thực hiện vì một lý do nào đó. Vì thế, “Xóa lịch sử giao dịch VietinBank được không?” là thắc mắc mà rất nhiều khách hàng hiện nay muốn được giải đáp.

Theo quy định hiện nay của ngân hàng Vietinbank, khách hàng không được phép xóa lịch sử giao dịch VietinBank của mình dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả khi đến quầy giao dịch của ngân hàng. Nguyên nhân là vì thông tin lịch sử giao dịch của VietinBank có liên quan đến bảo mật và dữ liệu của ngân hàng. Ngân hàng phải lưu giữ các thông tin này để quản lý và theo dõi lượng tiền ra vào của từng khách hàng. Điều này giúp ngân hàng thể hiện được sự minh bạch, rõ ràng trong các giao dịch tài chính.

Với khách hàng, thông tin lịch sử giao dịch vô cùng quan trọng. Nó là bằng chứng quan trọng và chính xác để giải quyết vấn đề khi có rắc rối xảy ra. Nó cung cấp cho khách hàng và ngân hàng một cái nhìn toàn diện về các giao dịch đang diễn ra, đảm bảo sự minh bạch mà niềm tin trong quá trình giao dịch tài chính.

Lịch sử giao dịch là thông tin bảo mật vô cùng cao, chỉ có chủ thẻ/tài khoản mới có thể xem được nên khách hàng không cần lo lắng sẽ có người biết lịch sử giao dịch của bạn dù bạn không thể xóa lịch sử giao dịch Vietinbank.

Lịch sử giao dịch Vietinbank
Lịch sử giao dịch Vietinbank

Cách xóa thông báo biến động số dư trên ứng dụng VietinBank iPay

Khi bạn thực hiện giao dịch bất kỳ, thông tin giao dịch ngoài việc được lưu lại trên lịch sử thì còn được gửi thông báo đến khách hàng. Mặc dù không thể xóa lịch sử giao dịch VietinBank nhưng khách hàng có thể xóa thông báo biến động số dư trên ứng dụng VietinBank iPay. Vì thế, muốn hạn chế người khác nắm rõ các giao dịch tài chính của mình, bạn có thể thực hiện xóa thông báo biến động số dư trên ứng dụng Vietinbank iPay

Cách xóa từng thông báo biến động số dư trên app VietinBank iPay

Khi nhận thông báo biến động số dư được hiển thị trên màn hình điện thoại, bạn có thể thực hiện xóa thông báo này để không ai biết được thông tin về tài khoản/thẻ của mình. Cách thực hiện rất đơn giản với các bước sau: 

  • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VietinBank iPay. Tại trang chính chọn vào biểu tượng chuông thông báo. 
Chọn vào biểu tượng chuông thông báo 
Chọn vào biểu tượng chuông thông báo 
  • Bước 2: Các thông báo biến động số dư sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn chọn thông báo mà mình có ý định xóa. Sau đó bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm. 
Chọn thông báo muốn xóa và chọn biểu tượng 3 chấm
Chọn thông báo muốn xóa và chọn biểu tượng 3 chấm
  • Bước 3: Chọn biểu tượng thùng rác xóa tin này. Màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận. Hãy chọn để hoàn tất việc xóa thông báo của mình. 
Chọn biểu tượng thùng rác xóa tin này
Chọn biểu tượng thùng rác xóa tin này
Nhấn Có để xác nhận và hoàn tất xóa thông báo
Nhấn Có để xác nhận và hoàn tất xóa thông báo

Cách xóa toàn bộ thông báo trên app VietinBank iPay

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ thông báo lịch sử giao dịch VietinBank chứ không phải thực hiện xóa từng cái một. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VietinBank iPay. Tại trang chính chọn vào biểu tượng chuông thông báo. 
Chọn vào biểu tượng chuông thông báo 
Chọn vào biểu tượng chuông thông báo 
  • Bước 2: Chọn biểu tượng lọc thông báo ở góc trên cùng. 
Chọn biểu tượng lọc thông báo
Chọn biểu tượng lọc thông báo
  • Bước 3: Chọn xóa toàn bộ thông báo. Sau đó chọn Đồng ý để xác nhận việc xóa tất cả các tin nhắn.
Chọn xóa toàn bộ thông báo
Chọn xóa toàn bộ thông báo
Chọn Đồng ý để hoàn tất
Chọn Đồng ý để hoàn tất

Câu hỏi thường gặp liên quan đến việc xóa lịch sử giao dịch VietinBank

Lịch sử giao dịch VietinBank lưu trong bao lâu?

Thông thường thì lịch sử giao dịch VietinBank sẽ được lưu lại vĩnh viễn để tiện cho khách hàng kiểm tra và sao kê bất kỳ lúc nào có nhu cầu. Ngân hàng chỉ xóa lịch sử giao dịch VietinBank chỉ khi khách hàng thực hiện hủy thẻ hoặc xóa tài khoản ngân hàng của mình mà thôi.

Xóa thông báo biến động số dư có tốn phí không?

Theo quy định của VietinBank, thao tác xóa thông báo biến động số dư hoàn toàn không tốn phí. Khách hàng có thể thực hiện bất kỳ lúc nào có nhu cầu mà không cần lo về việc tốn tiền.

Kết luận

Bài viết trên đây gobank.vn đã giải đáp rõ ràng về việc xóa lịch sử giao dịch VietinBank. Tuy không thể xóa được lịch sử giao dịch VietinBank nhưng khách hàng vẫn có thể xóa biến động số dư để hạn chế việc rò rỉ thông tin tài khoản của mình. Mong rằng thông tin cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn xoá lịch sử giao dịch VietinBank thành công và có những trải nghiệm sử dụng dịch vụ thật vui vẻ với ngân hàng.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận