2 Cách tra soát giao dịch VietinBank đơn giản, nhanh chóng

2 Cách tra soát giao dịch VietinBank đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn gặp rắc rối trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng VietinBank như chuyển nhầm tiền, giao dịch ATM không thành công hoặc phát hiện các giao dịch giả mạo… Bạn có thể thực hiện tra soát giao dịch để bảo vệ quyền lợi của mình. Vậy, tra soát giao dịch VietinBank là gì? Cách tra soát ra sao? Cùng Gobank tìm lời giải đáp ngay bài viết hôm nay.

Tra soát giao dịch VietinBank là gì?

Tra soát giao dịch VietinBank là hình thức chủ tài khoản gửi yêu cầu đến ngân hàng để kiểm tra lại các giao dịch mà mình thực hiện, bao gồm các yêu cầu như điều chỉnh thông tin giao dịch, hoàn trả lại tiền trong giao dịch, hủy giao dịch và một số yêu cầu khác.  

Cách thực hiện tra soát giao dịch VietinBank rất đơn giản. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu đến ngân hàng. Lập tức ngân hàng sẽ thực hiện tra soát và báo lại kết quả về lại bạn một cách an toàn và bảo mật.  

Tra soát giao dịch VietinBank là gì?
Tra soát giao dịch VietinBank là gì?

Vì sao cần tra soát giao dịch VietinBank?

Tra soát giao dịch VietinBank là thao tác mà ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam luôn khuyến thích khách hàng thực hiện khi phát hiện rủi ro xảy ra trên toàn khoản của mình như chuyển tiền nhầm, giao dịch lỗi, bị giả mạo… Điều này giúp tìm cách xử lý vấn đề nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi và tài khoản của mình.

Dưới đây là một số trường hợp cụ thể mà chủ tài khoản cần phải tra soát giao dịch: 

 • Bạn phát hiện thông tin chuyển tiền bị sai và cần điều chỉnh, sửa đổi lại thông tin để đảm bảo giao dịch chuyển tiền trở nên chính xác, hạn chế rắc rối. 
 • Bạn muốn điều chỉnh thông tin rút tiền tại máy ATM.
 • Khi bạn gặp trường hợp tài khoản vẫn bị trừ tiền dù rút tiền không thành công tại cây ATM. 
 • Muốn yêu cầu hủy giao dịch và hoàn tiền lại qua tài khoản VietinBank. 
 • Yêu cầu xóa các khoản nợ cước đã thanh toán…

Tra soát giao dịch VietinBank giúp khách hàng tránh được nhiều rủi ro như chuyển nhầm tiền, lừa đảo hay bị mất tiền do lỗi giao dịch. Vì thế, khi phát hiện vấn đề trên tài khoản của mình hãy thực hiện tra soát giao dịch VietinBank ngay trong thời gian sớm nhất để bảo vệ quyền lợi của mình.

Các cách tra soát giao dịch VietinBank đơn giản nhất

Hiện nay, bạn có thể thực hiện tra soát giao dịch VietinBank tại quầy giao dịch hoặc trên ứng dụng VietinBank iPay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng cách thực hiện. Hãy theo dõi để có thể áp dụng khi cần thiết.

Cách tra soát giao dịch trên ứng dụng VietinBank iPay

Thực hiện tra soát giao dịch trên ứng dụng VietinBank iPay là cách vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bạn không cần tốn thời gian đi lại, chỉ cần ở nhà với chiếc di động thông minh là có thể thực hiện tra soát giao dịch VietinBank nhanh chóng chỉ trong 5 phút. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VietinBank iPay, tại trang chính của màn hình chọn mục Cá nhân. 
Chọn mục "Cá nhân"
Chọn mục “Cá nhân”
 • Bước 2: Chọn tính năng Tra soát giao dịch.
Chọn tính năng Tra soát giao dịch.
Chọn tính năng Tra soát giao dịch.
 • Bước 3: Tại đây, bạn sẽ chọn tài khoản cần thực hiện tra soát.
Chọn tài khoản thực hiện tra soát
Chọn tài khoản thực hiện tra soát
 • Bước 4: Chọn thời gian dao dịch, sau đó chọn mục tìm kiếm giao dịch. 
Chọn thời gian dao dịch, sau đó chọn "Tìm kiếm giao dịch" 
Chọn thời gian dao dịch, sau đó chọn “Tìm kiếm giao dịch” 
 • Bước 5: Chọn giao dịch cần tra soátđiền nội dung tra soát. Sau đó hoàn thành theo hướng dẫn của hệ thống để gửi yêu cầu tra soát thành công.

Cách tra soát giao dịch VietinBank tại quầy giao dịch

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tra soát giao dịch trực tuyến qua ứng dụng VietinBank iPay, bạn có thể thực hiện tra soát giao dịch bằng cách đơn giản và truyền thống như tra soát tại quầy giao dịch VietinBank. 

Cách thực hiện tra soát giao dịch VietinBank tại quầy giao dịch vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến quầy giao dịch VietinBank. Thông báo cho giao dịch viên ngân hàng về yêu cầu tra soát giao dịch. Sau đó làm theo hướng dẫn nhân viên giao dịch và nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu để hoàn tất.

Thời gian làm hồ sơ yêu cầu tra soát giao dịch VietinBank rất ngắn chỉ tốn vài phút. Tuy nhiên, thời gian đợi kết quả khá lâu nên bạn hãy cố gắng chờ đợi, nhân viên ngân hàng VietinBank sẽ cố gắng hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Lưu ý: Nếu bạn tra soát giao dịch tại VietinBank tại quầy giao dịch, bạn nên tìm hiểu giờ làm việc ngân hàng trước khi đến nhờ hỗ trợ để lên thời gian đến phù hợp, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Câu hỏi thường gặp khi tra soát giao dịch VietinBank

Thời gian giải quyết yêu cầu tra soát giao dịch VietinBank mất bao lâu?

Thời gian xử lý yêu cầu tra soát giao dịch VietinBank nhanh hay chậm tùy thuộc vào vấn đề cần tra soát và hình thức thực hiện. Thông thường, ngân hàng VietinBank sẽ xử lý yêu cầu tra soát của bạn từ 1 đến 5 ngày làm việc, chậm nhất là trong 30 ngày kể từ ngày tiếp nhận yêu cầu. 
Trường hợp không giải quyết được yêu cầu tra soát dù hết hạn 30 ngày, ngân hàng VietinBank vẫn cố phối hợp với ngân hàng thụ hưởng để tìm ra lỗi và giải quyết vấn đề trong 15 ngày tiếp theo.

Yêu cầu tra soát giao dịch VietinBank có mất phí không?

Hiện nay, VietinBank hỗ trợ khách hàng tra soát giao dịch hoàn toàn miễn phí dù bạn chọn bất kỳ cách tra soát nào để thực hiện. Vì thế, bạn có thể an tâm tra soát khi có nhu cầu.

Có thể hủy yêu cầu tra soát giao dịch VietinBank không?

Khách hàng có thể hủy tra soát giao dịch VietinBank khi có nhu cầu. Tuy nhiên, trường hợp quá trình tra soát đang được xử lý, yêu cầu hủy của bạn sẽ không được chấp nhận. Bạn cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.

Kết luận

Với hướng dẫn cách tra soát giao dịch VietinBank trên đây, hy vọng rằng, khách hàng sẽ có thể thực hiện thành công, giải quyết mọi rắc rối gặp phải nhanh chóng và bảo vệ quyền lợi của mình một cách trọn vẹn. Đừng quên liên hệ đến tổng đài VietinBank theo số 1900 558 868 nếu như cần tư vấn hoặc hỗ trợ.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận