Tiết kiệm thường Vietcombank là gì? Điều kiện, cách mở sổ

Tiết kiệm thường Vietcombank là gì? Điều kiện, cách mở sổ

Tiết kiệm thường Vietcombank là hình thức gửi tiền thông minh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn gửi phong phú, bạn sẽ có thể dễ dàng quản lý và tăng cường vốn tiết kiệm một cách hiệu quả. Vậy, tiết kiệm thường Vietcombank là gì? Điều kiện và cách mở sổ ra sao? Cùng Gobank tìm hiểu ngay nhé.

Tiết kiệm thường Vietcombank là gì?

Tiết kiệm thường Vietcombank là hình thức gửi tiết kiệm trả lãi sau. Tức là khách hàng sẽ gửi tiền trong kỳ hạn linh hoạt từ 1 tháng đến 60 tháng và nhận tiền vào cuối kỳ gửi. Số tiền nhận được ở cuối kỳ hạn gửi tiền sẽ bao gồm số tiền gốc khách hàng gửi và tiền lãi mà khách hàng nhận được. 

Tiết kiệm thường Vietcombank thường có mức lãi hấp dẫn và được cố định trong suốt thời hạn gửi giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập hấp dẫn. Trường hợp bạn rút trước hạn thì sẽ được áp dụng lãi suất không kỳ hạn. 

Hình thức gửi tiết kiệm Vietcombank thường rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể gửi online hoặc gửi trực tiếp tại ngân hàng tùy thích. Tuy nhiên, mức lãi khi gửi online sẽ cao hơn một chút so với mức lãi khi gửi tại quầy giao dịch.

Tìm hiểu về tiết kiệm thường Vietcombank
Tìm hiểu về tiết kiệm thường Vietcombank

Lợi ích khi mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank

Sản phẩm tiết kiệm thường của Vietcombank là sản phẩm được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Sử dụng thẻ, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn sau:

 • Bảo mật cao: Vietcombank là một trong số các ngân hàng lớn và lâu đời tại Việt Nam. Không chỉ được nhà nước hỗ trợ, ngân hàng còn xây dựng được hệ thống làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng. Vì thế, tiền gửi của khách hàng sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối.
 • Lãi suất hấp dẫn: Mức lãi gửi tiền hiện nay tại Vietcombank đã lên đến 7.20%, gửi càng lâu thì lãi suất sẽ càng cao. Hơn nữa, lãi suất còn được cố định trong suốt thời hạn gửi giúp khách hàng có nguồn thu nhập tốt.
 • Ưu đãi rút trước hạn: Dù khách hàng rút tiền trước hạn, bạn vẫn được nhận lãi suất. Lãi suất được tính cho trường hợp này là lãi suất không kỳ hạn.
 • Sử dụng dịch vụ tiện ích từ Vietcombank: Khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ VCB Digibank miễn phí từ đó có thể dễ dàng quản lý số dư và lãi suất gửi tiền.
 • Thủ tục dễ dàng, nhanh chóng: Khách hàng chỉ cần CCCD/CMND và làm theo các bước thủ tục ngân hàng là có thể mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank dễ dàng.
 • Kỳ hạn gửi linh hoạt: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm với thời hạn tùy thích từ 1 tháng đến 60 tháng với mức lãi suất hấp dẫn.
 • Phương thức trả lãi tiện lợi: Trả lãi vào cuối kỳ cực an toàn và tối ưu.

Điều kiện mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank

Với các khách hàng muốn mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Khách hàng cá nhân người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam từ 6 tháng trở lên và kỳ hạn gửi tiền không được dài hơn thời hạn hiệu lực còn lại của giấy tờ xác minh thông tin khách hàng.
 • Đủ 18 tuổi. Trường hợp khách hàng là cá nhân từ 15 đến dưới 18 tuổi thì phải bổ sung thêm giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng của mình được thừa kế hoặc tặng và các giấy tờ khác.
Điều kiện mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank
Điều kiện mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank

Thủ tục mở sổ tiết kiệm Vietcombank thường

Khách hàng mở sổ tại quầy giao dịch

 • Giấy đăng ký mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank (được cấp bởi giao dịch viên).
 • CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng của mình được thừa kế hoặc tặng và các giấy tờ khác (Với khách hàng từ 15 đến dưới 18 tuổi).

Khách hàng mở sổ online

 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Mẫu đăng ký dịch vụ ngân hàng số.
 • Đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking của Vietcombank.
 • Điện thoại di động có kết nối internet.

Cách mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank

Để giúp khách hàng thuận tiện trong việc mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank, ngân hàng đã triển khai nhiều cách hỗ trợ giúp khách hàng mở sổ dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà khách hàng có thể tham khảo.

Cách mở sổ tiết kiệm thường tại quầy giao dịch

Cách đơn giản nhất khi gửi tiết kiệm thường Vietcombank đó là đến quầy giao dịch để thực hiện. Bạn chỉ cần chọn chi nhánh/PGD của Vietcombank gần nhất. Sau khi bốc số và chờ đến lượt, bạn trao đổi với nhân viên ngân hàng mong muốn mở sổ tiết kiệm của mình thì lập tức nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Trong quá trình hỗ trợ mở sổ tiết kiệm, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các giấy tờ để xác minh. Vì thế, trước khi đến, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân cần thiết để hoàn tất việc mở sổ.

Lưu ý: Bạn nên tham khảo trước giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank để tránh việc đến mà không được phục vụ khiến bạn mất thời gian, mất công sức đi lại.

Cách mở sổ tiết kiệm thường online

Nếu không muốn tốn thời gian đến quầy giao dịch để mở sổ tiết kiệm. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với ứng dụng VCB Digibank. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản Vietcombank của mình trên ứng dụng VCB Digibank. Tại trang chính hiển thị, bạn kéo xuống mục Tiết kiệm và chọn Tiết kiệm thường.
Chọn mục "Tiết kiệm thường"
Chọn mục “Tiết kiệm thường”
 • Bước 2: Chọn Mở tiết kiệm.
Chọn mục "Mở tiết kiệm"
Chọn mục “Mở tiết kiệm”
 • Bước 3: Chọn thông tin giao dịch gồm: Kỳ hạn gửi (từ 14 ngày đến 24 tháng) và hình thức trả lãi (Lãi nhập gốc hoặc lãi trả vào tài khoản hạn gửi khi đến hạn trả lãi). Sau đó tích chọn tôi đồng ý với điều kiện điều khoản và nhấn Tiếp tục.
Chọn thông tin giao dịch
Chọn thông tin giao dịch
 • Bước 4: Xác nhận thông tin và chọn phương thức xác thực rồi nhấn Xác nhận.
Xác nhận thông tin và chọn phương thức xác thực
Xác nhận thông tin và chọn phương thức xác thực
 • Bước 5: Gửi tiết kiệm thành công.

Lãi suất khi gửi tiết kiệm thường Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm thường Vietcombank cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nó là một trong những lý do chính quyết định việc mở sổ hay không ở khách hàng. Dưới đây là mức lãi gửi tiết kiệm thường Vietcombank mới nhất mà khách hàng có thể tham khảo.

Kỳ hạnLãi suất
Không kỳ hạn0.10%
7 ngày0.20%
14 ngày0.20%
1 tháng4.90%
2 tháng4.90%
3 tháng5.40%
6 tháng5.80%
9 tháng5.80%
12 tháng7.20%
24 tháng7.20%
36 tháng7.20%
48 tháng7.20%
60 tháng7.20%

Lưu ý khi mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm thường Vietcombank một cách thuận lợi, bạn nên lưu ý một vài vấn đề quan trọng sau: 

 • Hiểu rõ về kỳ hạn và lãi suất trước khi gửi để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình. 
 • Chọn kỳ hạn phù hợp với nhu cầu sử dụng tiền của mình. Kỳ hạn càng lâu thì lãi suất càng cao. 
 • Nắm rõ phí và điều kiện rút tiền trước hạn để có được lợi nhuận tốt nhất. 
 • Đặt lịch tất toán tiết kiệm để tiền và lãi suất được gửi vào tài khoản của bạn. Nếu không tiền và lãi suất sẽ được tự động tính vào kỳ hạn tiếp theo. 
 • Thường xuyên kiểm tra và theo dõi số dư, lãi suất để quản lý tài khoản tiết kiệm hiệu quả hơn. 
Lưu ý khi mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank
Lưu ý khi mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank

Câu hỏi thường gặp

Mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank cần bao nhiêu tiền?

Để mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank, số tiền mà bạn cần có ít nhất là 3.000.000 VNĐ. Nếu số tiền mà bạn có nhỏ hơn, bạn không thể thực hiện gửi thành công.

Có thể rút tài khoản tiết kiệm thường Vietcombank trước hạn được không?

Có thể. Tuy nhiên, mức lãi suất tính trong trường hợp này sẽ là mức lãi gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Đồng thời bạn cần phải đáp ứng thêm một số điều kiện và phí liên quan đến việc rút tiền trước hạn của Vietcombank.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin về việc mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank. Hy vọng qua bài viết mà gobank.vn chia sẻ khách hàng sẽ mở sổ tiết kiệm thường Vietcombank thành công và có nhận được nguồn lợi nhuận tốt nhất.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận