Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh chóng

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh chóng

Với những ai thường xuyên giao dịch tài chính tại ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ nhận thấy SMS Banking là dịch vụ vô cùng hữu ích. Dịch vụ này sẽ giúp bạn kiểm tra và quản lý nguồn tiền một cách cực kỳ hiệu quả. Vậy, SMS Banking Vietcombank là gì? Làm thế nào để đăng ký SMS Banking Vietcombank? Cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

SMS Banking Vietcombank là gì?

SMS Banking Vietcombank là dịch vụ thông báo các hoạt động giao dịch, biến động của tài khoản Vietcombank của người đăng ký dịch vụ. Cụ thể, khi có bất kỳ giao dịch nào đó trên tài khoản Vietcombank của bạn, ngân hàng đều sẽ gửi thông báo qua tin nhắn của số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó.

Đăng ký SMS Banking Vietcombank giúp bạn nắm rõ được số dư tài khoản cũng như các hoạt động giao dịch trên tài khoản của mình, từ đó kiểm soát tài khoản một cách cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, với SMS Banking, điện thoại của bạn không cần có kết nối Wifi hay 4G vẫn có thể nhận và truy vấn thông tin, nạp tiền điện thoại… dễ dàng và nhanh chóng.

Tìm hiểu SMS Banking Vietcombank
Tìm hiểu SMS Banking Vietcombank

Lợi ích khi đăng ký SMS Banking Vietcombank

SMS Banking Vietcombank là một dịch vụ siêu tiện ích. Dịch vụ này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

 • Bạn có thể cập nhật ngay lập tức biến động số dư từ khoản ngân hàng và chi tiêu thẻ 24/7 như thông báo rút tiền, thông báo nhận tiền, thông báo thanh toán,…
 • Tăng cường sự an toàn, bảo mật của tài khoản ngân hàng nhờ nhận được thay đổi về số dư giúp bạn đề phòng và ngăn chặn được những bất trắc không may xảy ra.
 • Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ SMS Vietcombank trên mọi thiết bị di động mà không cần phải yêu cầu có Smartphone, đồng thời dễ dàng sử dụng ngay cả với khách hàng mới hoặc ít tiếp cận công nghệ.
 • Thao tác sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank vô cùng đơn giản và dễ dàng, khách hàng chỉ cần gửi tin nhắn SMS theo cú pháp quy định của ngân hàng Vietcombank.
 • Khách hàng có thể truy cập thông tin ngân hàng nhanh chóng, ví dụ như  tra cứu lãi suất tiền gửi tiết kiệm, tra cứu các sản phẩm kinh doanh như mở thẻ, cho vay…
 • Với SMS Banking, khách hàng còn có thể dễ dàng tìm kiếm các điểm giao dịch, cây ATM gần nhất (nếu có),…
Lợi ích khi đăng ký SMS Banking Vietcombank
Lợi ích khi đăng ký SMS Banking Vietcombank

Tính năng của dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank rất tiện ích trong việc thực hiện giao dịch cũng như theo dõi biến động số dư tài khoản bởi nó có nhiều tính năng tuyệt vời như sau:

 • Nhận tin nhắn chủ động: Bạn sẽ nhận tin nhắn về thay đổi số dư tài khoản, giao dịch chi tiêu thẻ quốc tế, lịch trả gốc vay và lãi vay hay giao dịch giải ngân khoản vay.
 • Nạp tiền điện thoại: Bạn sẽ dễ dàng nạp tiền cho số thuê bao mà mình đăng ký sử dụng SMS Banking Vietcombank.
 • Dịch vụ thẻ: Bạn có thể dùng SMS Banking để truy vấn hạn mức, khóa thẻ tạm thời hoặc kích hoạt thẻ qua tin nhắn.
 • Truy vấn thông tin tài khoản: Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản thanh toán, 5 giao dịch gần nhất và chi tiết từng giao dịch hay dư nợ gốc khoản vay.
 • VCB Digibank: Bạn có thể dùng SMS Banking Vietcombank để khóa dịch vụ VCB Digibank trong các trường hợp khẩn cấp.
Tính năng của dịch vụ SMS Banking Vietcombank
Tính năng của dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank đơn giản nhất

SMS Banking Vietcombank là một dịch vụ với nhiều tiện ích tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi mở tài khoản tại Vietcombank. Hiện nay, bạn có thể đăng ký SMS Banking Vietcombank bằng nhiều cách. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank qua điện thoại

Hiện nay, để đăng ký SMS Banking Vietcombank qua điện thoại, bạn chỉ có thể thực hiện soạn tin nhắn gửi đến tổng dài 6167. Cú pháp tin nhắn đăng ký SMS Vietcombank qua điện thoại như sau:

VCB CD gửi 6167.

Cước phí: 1000 VNĐ/SMS

Hiện nay, Vietcombank không hỗ trợ đăng ký SMS Banking qua ứng dụng VCB Digibank cũng như trên website của ngân hàng. Bạn nên lưu ý vấn đề này để đăng ký SMS Banking Vietcombank thuận lợi và nhanh chóng.

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank tại cây ATM

Ngoài việc thực hiện cách đăng ký SMS Vietcombank qua điện thoại, bạn có thể chọn cách đăng ký tại cây ATM. Hãy cầm theo thẻ ATM của bạn đến cây ATM của Vietcombank gần nhất. Sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn bỏ thẻ vào khe theo đúng chiều hướng dẫn. Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Chọn giao dịch Đăng ký dịch vụ và chọn SMS Banking.
 • Bước 3: Nhập thông tin đăng ký theo mẫu và hoàn tất giao dịch.
Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank tại cây ATM
Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank tại cây ATM

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu nhận thấy việc đăng ký SMS Banking tại ATM hay qua tin nhắn quá khó đối với bạn, hãy chọn cách đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch. Tại đây luôn có nhân viên hỗ trợ trực tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng đăng ký dịch vụ thành công nhanh chóng.

Để đăng ký SMS Banking Vietcombank tại quầy giao dịch, hãy mang CMND/CCCD và thẻ ngân hàng đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất. Thực hiện điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký dịch vụ. Sau đó kiểm tra thông tin, gửi lại biểu mẫu và chờ xử lý. Nếu bạn được phép đăng ký dịch vụ, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đăng ký và kích hoạt.

Lưu ý: Để giao dịch được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần, bạn nên tham khảo trước giờ làm việc Vietcombank trước khi đến ngân hàng giao dịch.

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank tại quầy giao dịch
Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank tại quầy giao dịch

Phí đăng ký dịch vụ SMS Banking là bao nhiêu?

Theo thông báo mới nhất của ngân hàng Vietcombank, mức phí đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking hiện nay như sau:

 • Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí.
 • Phí duy trì dịch vụ: 10.000 VNĐ/tháng/số điện thoại (chưa bao gồm VAT). Khách hàng nhận được không giới hạn tin nhắn thông báo biến động về số dư tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, nếu khách hàng không sử dụng tính năng nhận tin nhắn SMS chủ động thì khách hàng sẽ được miễn phí duy trì dịch vụ.
 • Phí tính theo số lượng tin nhắn trong tháng:
  • Dưới 20 tin nhắn: 10.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.
  • Nếu bạn sử dụng trên 20 tin nhắn thì mức phí là: 700 VNĐ/SMS.
 • Tra cứu các thông tin hoặc Nạp tiền cho thuê bao di động trả trước bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp về tổng đài:
  • 1.500 đồng/ tin nhắn với nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone;
  • 1.000 đồng/ tin nhắn với nhà mạng Vietnamobile, Gmobile;
 • Ngân hàng sẽ không gửi thông báo thay đổi/biến động số dư trên SMS Banking với giao dịch có giá trị dưới 50.000 VNĐ. Thay vào đó sẽ thông báo các giao dịch này thông qua ứng dụng VCB Digibank.
Phí đăng ký dịch vụ SMS Banking
Phí đăng ký dịch vụ SMS Banking

Một số cú pháp cần nắm khi sử dụng SMS Banking Vietcombank

Khi đăng ký SMS Banking Vietcombank thành công, bạn cần nên nắm rõ một số cú pháp sau đây để sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nội dungCú pháp
Tra cứu số dư tài khoản mặc địnhVCB SD gửi 6167
Tra cứu số dư tài khoản tùy chọnVCB SD [Số tài khoản] gửi 6167
Lấy mã xác thực giao dịch OTPVCB OTP gửi 6167
Kiểm tra giao dịch gần nhất trên tài khoản mặc địnhVCB GD gửi 6167
Kiểm tra giao dịch gần nhất trên tài khoản tùy chọnVCB GD gửi 6167
Tra cứu thông tin địa điểm có cây ATM/ điểm giao dịch VietcombankATM Tinh/thanh pho Quan/huyen gửi 6167

Tổng kết

Đăng ký SMS Banking Vietcombank giúp bạn kiểm soát và quản lý tài khoản một cách hiệu quả. Mong rằng với hướng dẫn cụ thể trong bài viết trên, bạn sẽ đăng ký dịch vụ và có những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu có vấn đề trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ tổng đài ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ và giải quyết.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận