Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng

Sau khi đăng ký phát hành thẻ tín dụng Vietcombank, chủ thẻ cần phải thực hiện kích hoạt để có thể thực hiện các giao dịch với thẻ. Hiện nay, có rất nhiều cách để kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank. Hãy cùng Gobank theo dõi hướng dẫn từng cách thực hiện ngay sau đây để áp dụng thành công.

Lý do kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank

Với thẻ tín dụng Vietcombank phát hành mới, chủ thẻ cần thực hiện kích hoạt thẻ ngay để thông báo với ngân hàng rằng thẻ đang hoạt động và cần được tăng tính bảo mật. Khi kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank thành công, bạn có thể trải nghiệm mọi tính năng, tiện ích có trên thẻ.

Tuy nhiên, thời gian kích hoạt thẻ chỉ giới hạn trong 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ. Sau thời gian này, nếu bạn vẫn không kích hoạt, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ. Nếu muốn sử dụng thẻ, bạn cần phải đến ngân hàng để mở khóa và kích hoạt.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Để giúp chủ thẻ có thể nhanh chóng kích hoạt thẻ thành công và trải nghiệm các tính năng, tiện ích của thẻ tín dụng Vietcombank, ngân hàng đã triển khai nhiều cách kích hoạt để hỗ trợ. Dưới đây là các cách đơn giản và tiện lợi nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua VCB Digibank

Với ứng dụng VCB Digibank, bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank một cách dễ dàng với các bước sau đây: 

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại trang chủ, tìm mục Dịch vụ thẻ và chọn mục Dịch vụ thẻ khác
Chọn mục "Dịch vụ khác"
Chọn mục “Dịch vụ khác”
 • Bước 2: Chọn mục Kích hoạt thẻ. 
Chọn mục "Kích hoạt thẻ"
Chọn mục “Kích hoạt thẻ”
 • Bước 3: Nhập thông tin của thẻ theo yêu cầu gồm: 6 số đầu của thẻ và 3 số cuối của thẻ. Sau đó chọn đồng ý với điều khoản và chọn Kích hoạt thẻ. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống là hoàn tất việc kích hoạt. 
Nhập thông tin và chọn "Kích hoạt thẻ"
Nhập thông tin và chọn “Kích hoạt thẻ”

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua SMS Banking

Ngoài kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua ứng dụng, bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ qua tin nhắn trên điện thoại mà không cần internet. Vì thế, bạn có thể kích hoạt mọi lúc mọi nơi. Thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua tin nhắn rất đơn giản, bạn chỉ cần gửi tin nhắn theo cú pháp sau đây: 

VCB KHT <Số thẻ> gửi 6167

Cước phí nhắn tin: 1000đ/tin nhắn

Lưu ý: Để có thể kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank bằng tin nhắn, bạn cần phải đăng ký trước dịch vụ SMS Banking

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank tại cây ATM

Bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng tại cây ATM ngân hàng. Sau khi nhận thẻ Vietcombank mới phát hành, bạn có thể ra cây ATM ngay tại chi nhánh nhận thẻ để kích hoạt. Các bước thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank tại ATM như sau: 

 • Bước 1: Tại cây ATM giao dịch, bạn thực hiện bỏ thẻ mới nhận vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên. Sau đó chọn ngôn ngữ sử dụng. 
 • Bước 2: Nhập mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn (Mã PIN sẽ được in trên phong bì chứa thẻ cứng). 
 • Bước 3: Thực hiện đổi mã PIN mới theo ý kiến của mình để kích hoạt thẻ. Mã PIN mới gồm 6 số và không trùng với mã PIN ngân hàng cấp.  
 • Bước 4: Nhập mã PIN mới một lần nữa để xác thực và tránh sai sót. 
 • Bước 5: Nhấn Enter để hoàn tất việc kích hoạt. 
Kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank tại ATM
Kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank tại ATM

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank qua tổng đài

Tổng đài Vietcombank được triển khai để hỗ trợ và xử lý mọi vấn đề của khách hàng. Vì thế, nếu cần hỗ trợ kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Vietcombank để nhờ trợ giúp.

Bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài Vietcombank theo số 1900 545413. Nhấn phím 1 (tiếng Việt) hoặc phím 2 (tiếng Anh) để chọn ngôn ngữ sử dụng, nhấn phím # để gặp nhân viên tổng đài. Sau đó, cung cấp thông tin cần thiết thì nhân viên sẽ lập tức hỗ trợ bạn kích hoạt.

Lưu ý: Vì số lượng người liên hệ đến tổng đài Vietcombank để nhờ hỗ trợ vô cùng nhiều nên tình trạng nghẽn mạng là không thể tránh khỏi. Nếu không liên hệ được, bạn hãy chờ ít phút rồi gọi lại sau.

Kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank có mất phí không?

Thao tác kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank hoàn toàn không tốn phí. Tuy nhiên, với hình thức kích hoạt qua SMS hoặc qua tổng đài, bạn sẽ phải trả cước nhắn tin và liên lạc cho nhà mạng. Thông thường khoản phí này chỉ dao động khoản từ 1.000đ/tin nhắn hoặc phút. Mặc dù khoản phí này không cao nhưng bạn cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank

Để đảm bảo an toàn trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau: 

Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank
Kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank
 • Mã PIN thẻ tín dụng Vietcombank gồm 6 chữ số, khi kích hoạt và đổi mã PIN bạn cần lưu ý đổi mã PIN theo quy định để tránh gặp lỗi. 
 • Khi chọn mã PIN mới để sử dụng thẻ, bạn không nên chọn mã PIN quá dễ đoán vì rất dễ bị đánh cắp. 
 • Đổi mã PIN tại ATM, bạn cần quan sát xung quanh và lấy tay che để tránh lộ mật khẩu. 
 • Bạn cần kích hoạt ngay tại ATM của Vietcombank, các hệ thống ATM ngân hàng khác sẽ không hỗ trợ bạn kích hoạt.

Kết luận

Bài viết trên đây, gobank.vn đã chia sẻ chi tiết cách kích hoạt thẻ tín dụng Vietcombank. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và có những phút giây sử dụng dịch vụ thẻ thật tuyệt vời. Nếu cần hỗ trợ thêm về việc kích hoạt thẻ Vietcombank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để nhờ trợ giúp.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận