Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản

Nhờ tiện ích và ưu đãi mang lại, thẻ tín dụng Vietcombank đang được nhiều người yêu thích và chọn phát hành để sử dụng. Tuy nhiên, bởi vì mức phí và lãi suất sử dụng thẻ vô cùng cao khiến nhiều người cân nhắc việc hủy thẻ để tiết kiệm chi phí. Vậy, làm thế nào để hủy thẻ tín dụng Vietcombank? Cùng Gobank tìm hiểu sau đây.

Lý do hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Lý do hủy thẻ tín dụng Vietcombank
Lý do hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Mặc dù thẻ tín dụng Vietcombank mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, thế nhưng, có những lý do mà bạn cần phải thực hiện hủy thẻ nhanh chóng. Dưới đây là một số lý do thường gặp nhất mà bạn nên nắm rõ để biết cách xử lý.

 • Lãi suất, phí cao: Một vài thẻ tín dụng Vietcombank có mức lãi và phí khá cao khiến người dùng gặp áp lực trong việc trả nợ.
 • Thẻ hết hạn hoặc không muốn gia hạn: Khi thẻ hết hạn hoặc không có nhu cầu dùng thẻ nữa thì chủ thẻ thường có xu hướng hủy thẻ. Điều này sẽ giúp chủ thẻ có thể dễ dàng đổi sang loại thẻ khác mà mình yêu thích hoặc tiết kiệm được một khoản chi phí sử dụng thẻ đáng kể.
 • Không kiểm soát được chi tiêu: Nếu bạn thường xuyên chi tiêu vượt quá hạn mức và gặp khó khăn trong việc trả nợ thì việc hủy thẻ sẽ giúp bạn giảm bớt các khoản phí và lãi suất phát sinh. 
 • Bị mất hoặc đánh cắp thẻ: Trường hợp những người bị mất hoặc bị đánh cắp thẻ thì hủy thẻ là cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân người dùng. 
 • Ít sử dụng: Những khách hàng ít sử dụng thẻ sẽ có xu hướng hủy thẻ để tiết kiệm chi phí.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Vietcombank hiện nay cho phép chủ thẻ hủy thẻ tín dụng khi có nhu cầu. Tuy nhiên, để có thể hủy thẻ tín dụng Vietcombank thành công, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Thanh toán toàn bộ số tiền dư nợ: Trước khi hủy, bạn cần phải trả hết số tiền nợ đã sử dụng trên thẻ tín dụng cho ngân hàng Vietcombank, số tiền cần trả bao gồm tiền gốc và lãi phát sinh. 
 • Thanh toán các khoản phí phát sinh: Bạn cần phải thanh toán đầy đủ các khoản phí phát sinh khi sử dụng thẻ như phí thường niên, phí sao kê và các khoản khác theo quy định. 
 • Hoàn tất thanh toán các số dư nợ: Bạn cần phải trả đầy đủ 3 loại số dư nợ gồm dư nợ kỳ trước, dư nợ kỳ hiện tại và lãi suất chưa trả.
Điều kiện hủy thẻ tín dụng Vietcombank
Điều kiện hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản nhất

Với những ai muốn hủy thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể thực hiện tại quầy giao dịch ngân hàng. Quy trình hủy thẻ tín dụng Vietcombank tại quầy giao dịch đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Tại quầy giao dịch Vietcombank gần nhất, bạn thông báo với nhân viên về mong muốn hủy thẻ tín dụng của mình. 
 • Bước 2: Nhân viên sẽ cấp cho bạn một biểu mẫu hủy thẻ. Lúc này bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vào biểu mẫu và nộp lại cho nhân viên. 
 • Bước 3: Khi nộp biểu mẫu hủy thẻ, bạn cung cấp thêm CMND/CCCD/Hộ chiếu và một số thông tin khác theo yêu cầu. 
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ xác minh danh tính và xét duyệt điều kiện hủy thẻ của bạn. 
 • Bước 5: Nếu mọi thông tin bạn cung cấp hoàn toàn chính xác và bạn đủ điều kiện để hủy thẻ, nhân viên sẽ thực hiện hủy thẻ tín dụng. 

Lưu ý: Quy trình hủy thẻ tín dụng Vietcombank có thể thay đổi đôi chút tùy vào từng chi nhánh/PGD thực hiện. Do đó, khi đến ngân hàng, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể của nhân viên để có thể hoàn tất thủ tục hủy thẻ một cách nhanh chóng và chính xác.

Cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản nhất
Cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản nhất

Phí hủy thẻ tín dụng Vietcombank mất bao nhiêu?

Hiện nay, Vietcombank ra quy định về mức phí hủy thẻ như sau:

 • Với thẻ tín dụng Vietcombank Visa Signature: Miễn phí
 • Với các thẻ tín dụng còn lại: 45.454 VNĐ/thẻ.

Lưu ý hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Với những bạn có mong muốn hủy thẻ tín dụng Vietcombank, hãy lưu ý một vài điều cần thiết sau đây để có thể hủy thẻ một cách suôn sẻ nhất và tránh gặp rắc rối. 

 • Đảm bảo thẻ tín dụng Vietcombank của bạn đã sử dụng ít nhất 6 tháng trước khi hủy. Điều này giúp bạn duy trì lịch sử tín dụng tốt và tránh làm ảnh hưởng xấu đến hồ sơ tín dụng của bạn. 
 • Hãy sử dụng hết các điểm thưởng và điểm tích lũy có trên thẻ để tránh lãng phí vì hủy thẻ thành công đồng nghĩa với việc các ưu đãi này sẽ không còn giá trị. 
 • Bạn cần phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ và phí thẻ trước khi hủy. Nếu còn nợ, việc hủy thẻ của bạn sẽ gặp lỗi.
Lưu ý hủy thẻ tín dụng Vietcombank
Lưu ý hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về việc hủy thẻ tín dụng Vietcombank. Hy vọng, bạn có thể thực hiện hủy thẻ thành công. Tuy nhiên, trước khi hủy, bạn nên tìm hiểu thông tin thật cẩn thận để đảm bảo không gặp phải bất kỳ rắc rối nào. Nếu có thắc mắc hoặc cần trợ giúp, đừng quên liên hệ tổng đài Vietcombank để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận