Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là gì? Cách gửi sinh lời

Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là gì? Cách gửi sinh lời

Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là giải pháp thông minh và tiện lợi giúp khách hàng nhận được tối đa lợi ích từ việc gửi tiền. Nhờ sự linh hoạt trong việc rút vốn một phần với lãi suất giữ nguyên trước thời điểm đáo hạn, việc quản lý và tăng cường vốn tiết kiệm trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Cùng Gobank khám phá về hình thức tiết kiệm linh hoạt Vietcombank ngay bài viết sau đây.

Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là gì?

Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là một trong những sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Sản phẩm này cho phép khách hàng gửi góp hàng tháng và rút một phần tiền gốc trong kỳ hạn mà không bị giảm lãi suất. Điều này mang đến cho khách hàng sự thuận tiện trong việc rút 1 phần tiền tiết kiệm để sử dụng cho việc chi tiêu khi chưa đến thời hạn.

Khách hàng khi gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank sẽ được hưởng lãi suất đầu kỳ tương đương với số tiền gốc trong tài khoản tiết kiệm. Mức lãi suất này sẽ không thay đổi và được áp dụng từ đầu cho đến cuối kỳ hạn gửi tiền.

Gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là hình thức tiết kiệm giúp khách hàng linh hoạt trong việc quản lý tài chính và đầu tư hợp lý cho số tiền nhàn rỗi của mình. Với hình thức này, khách hàng có thể tận dụng tối đa hiệu quả tiền tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tính an toàn và lợi nhuận.

Tìm hiểu về dịch vụ gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank
Tìm hiểu về dịch vụ gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Lợi ích khi gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Tiết kiệm linh hoạt Vietcombank là xu hướng tiết kiệm của nhiều khách hàng hiện nay. Khi tham gia gửi tiền bằng hình thức này, khách hàng sẽ được hưởng các ưu điểm tuyệt vời như sau:

 • Linh hoạt và chủ động trong việc hoạch định tài chính, giúp khách hàng tự quyết định và điều chỉnh kế hoạch tài chính cá nhân theo nhu cầu và tình hình của mình.
 • Khách hàng có thể rút một phần tiền gửi trong thời hạn, không cần tất toán toàn bộ tạo sự linh hoạt và tiện lợi. Ngoài ra, dù rút 1 phần tiền giữa kỳ hạn nhưng mức lãi suất cũng sẽ không thay đổi giúp khách hàng nhận phần lợi nhuận tốt nhất từ khoản tiền gửi của mình.
 • Lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn được tính theo thời hạn gửi của khách hàng, giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận từ số tiền tiết kiệm để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân của mình trọn vẹn.
 • Vietcombank là ngân hàng với sự uy tín vô cùng cao vì thế, dịch vụ cung cấp tại ngân hàng luôn được đảm bảo an toàn. Khách hàng có thể an tâm khi thực hiện gửi tiền tại đơn vị.
 • Dễ dàng quản lý tài khoản của mình thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử.
 • Nhận được các ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng theo từng thời kỳ.

Sự khác biệt giữa tiết kiệm thường và tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Nếu bạn đang gặp trường hợp phân vân không biết nên chọn gửi tiết kiệm thường hay gửi tiết kiệm linh hoạt để mang đến lợi ích tốt nhất cho mình. Bạn có thể dựa vào bảng so sánh sau đây để có thể cân nhắc và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Đặc điểmTiết kiệm thườngTiết kiệm linh hoạt
Số tiền gửi tối thiểuKhông giới hạn– Số tiền gửi tối thiểu khi mở: 3.000.000 đồng
– Số tiền gửi thêm tối thiểu: 1.000.000 đồng
Số tiền rút tối thiểuKhông giới hạn1.000.000 đồng/lần/số tiền gốc
Số tiền rút gốcKhông giới hạnKhông giới hạn
Kỳ hạnTối đa 60 thángTừ 1 đến 24 tháng
Phương thức trả lãiCuối kỳTrả lãi sau (Phương thức trả lãi không thay đổi trong toàn bộ kỳ hạn gửi)
Lãi suất– 4.9% – 7.4%/năm 
– Cố định trong suốt kỳ hạn gửi- Rút trước hạn: Áp dụng sàn lãi suất không kỳ hạn
– 4.3% – 5.8%/năm 
– Đối với số tiền rút trước hạn: Hưởng lãi suất bằng trần lãi suất rút trước hạn VND của Vietcombank tại thời điểm rút gốc trước hạn.
– Đối với số tiền còn lại: Hưởng lãi suất đang áp dụng của tài khoản Tiền gửi rút gốc linh hoạt.
Kênh thực hiệnTại quầy giao dịch của Vietcombank– Tại quầy giao dịch của Vietcombank 
– Ngân hàng số VCB Digibank

Lãi suất gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank cũng là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng. Thông thường, các gói tiết kiệm có kỳ hạn gửi khác nhau sẽ được áp dụng mức lãi khác nhau. Dưới đây là mức lãi suất tiết kiệm linh hoạt Vietcombank mới nhất mà khách hàng có thể tham khảo.

Kỳ hạnLãi suất
Không kỳ hạn0.10%
7 ngày0.20%
14 ngày0.20%
1 tháng4.90%
2 tháng4.90%
3 tháng5.40%
6 tháng5.80%
9 tháng5.80%
12 tháng7.20%
24 tháng7.20%
36 tháng7.20%
48 tháng7.20%
60 tháng7.20%

Điều kiện gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Với những khách hàng có mong muốn gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau đây:

 • Khách hàng cần phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam. 
 • Tuổi từ 18 trở lên. Trường hợp nếu khách hàng từ 15 tuổi đến 18 tuổi có mong muốn mở tài khoản tiết kiệm linh hoạt Vietcombank thì phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản. 
 • Có giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu theo quy định của pháp luật. 
 • Có tài khoản thanh toán của ngân hàng Vietcombank.

Cách gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank sinh lời dễ dàng

Cũng như hình thức tiết kiệm khác, gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank rất đơn giản. Khách hàng muốn gửi tiết kiệm theo hình thức này thì có thể chọn một trong 2 cách gửi dễ dàng sau đây:

Gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank online ứng dụng

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm nhanh chóng, tiện lợi, bạn có thể chọn gửi online qua ứng dụng VCB Digibank của ngân hàng. Thao tác mở sổ online rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại giao diện chính, kéo xuống mục Tiết kiệm chọn Tiết kiệm linh hoạt.
Chọn mục "Tiết kiệm linh hoạt"
Chọn mục “Tiết kiệm linh hoạt”
 • Bước 2: Chọn tiếp mục Mở tiết kiệm.
Chọn "Mở tiết kiệm"
Chọn “Mở tiết kiệm”
 • Bước 3: Chọn thông tin giao dịch bao gồm: Kỳ hạn gửi (Từ 1 tháng đến 24 tháng) và Hình thức trả lãi (Lãi nhập gốc hoặc Lãi trả vào tài khoản hạn gửi khi đến hạn trả lãi).
Chọn thông tin giao dịch
Chọn thông tin giao dịch
 • Bước 4: Xác nhận thông tin.
Xác nhận thông tin
Xác nhận thông tin
 • Bước 5: Mở tiết kiệm linh hoạt Vietcombank thành công.

Gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn không thể tự mình thực hiện gửi tiết kiệm, bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank để nhờ trợ giúp. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất, cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu để xác minh danh tính. Sau đó nhân viên tại quầy sẽ hỗ trợ bạn tiến hàng mở sổ theo nhu cầu.

Quầy giao dịch Vietcombank chỉ hỗ trợ khách hàng mở sổ tiết kiệm trong giờ làm việc. Vì thế, để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần, trước khi đến, khách hàng nên tham khảo trước giờ làm việc của ngân hàng.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Để quá trình gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank diễn ra suôn sẻ, mang lại lợi nhuận tốt, khách hàng nên nắm rõ một số yếu tố cần thiết sau đây:

 • Trước khi rút tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện và chính sách gửi tiền của ngân hàng Vietcombank. Đảm bảo hiểu rõ mức lãi suất, phí dịch vụ và các điều khoản áp dụng để tránh gặp rắc rối. 
 • Khi khách hàng rút 1 phần tiền gốc từ sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, bạn chỉ được nhận tiền lãi từ khi mở sổ đến thời điểm rút vốn mà thôi. Phần tiền gốc còn lại vẫn được tích lũy và nhận lãi suất đầu kỳ.
 • Trường hợp khách hàng muốn rút toàn bộ số tiền trong sổ tiết kiệm, bạn cần phải đến quầy giao dịch của Vietcombank để nhờ nhân viên hỗ trợ.
 • Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ VCB iB@nking để quản lý tiền gửi linh hoạt một cách tiện lợi và dễ dàng.
 • Việc giữ tiền tại Vietcombank trong thời gian dài sẽ giúp khách hàng nhận được lợi ích bổ sung như vốn gửi thêm vào ngày đáo hạn. 
 • Trong quá trình gửi tiết kiệm, nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu cần hỗ trợ, khách hàng nên liên hệ với tổng đài Vietcombank để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp khi gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank

Mở tiết kiệm linh hoạt Vietcombank cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn mở sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank, số tiền tối thiểu mà khách hàng cần chuẩn bị là:
– Số tiền gửi tối thiểu khi mở: 3.000.000 đồng
– Số tiền gửi thêm tối thiểu: 1.000.000 đồng

Gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank online có an toàn không?

Vietcombank là ngân hàng có độ uy tín cao, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, quy trình hỗ trợ tài chính minh bạch rõ ràng. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin gửi tiết kiệm tại Vietcombank.

Kết luận

Sản phẩm gửi tiết kiệm linh hoạt Vietcombank sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc hoạch định tài chính cho bản thân, gia đình và công ty/tổ chức. Hy vọng qua bài viết mà gobank.vn chia sẻ trên đây, khách hàng có thể tham gia thực hiện mở sổ tiết kiệm linh hoạt Vietcombank thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận