Cách thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank đơn giản

Cách thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank đơn giản

Gửi nhầm người thụ hưởng, sai thông tin chuyển tiền… là các trường hợp thường xuyên xảy ra ở nhiều người khi thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Vietcombank. Cách giải quyết tốt nhất do tình huống này đó là thực hiện thu hồi lệnh chuyển tiền. Vậy, cách thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank như thế nào? Hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết sau đây để nắm rõ chi tiết cách thực hiện.

Trường hợp cần thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank

Trường hợp cần thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank
Trường hợp cần thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank là thao tác bạn cần thực hiện khi gặp các trường hợp sau đây:

 • Chuyển nhầm tiền cho người khác: Khi bạn chuyển nhầm số tiền cho người khác do bất cẩn hoặc được cung cấp sai thông tin giao dịch, việc thu hồi lệnh chuyển tiền sẽ giúp bạn tránh mất thời gian, công sức khi thực hiện quá trình nhận tiền hoàn lại.
 • Nhập sai thông tin người thụ hưởng (số tài khoản, ngân hàng, số tiền): Thu hồi lệnh chuyển tiền khi nhập sai thông tin người nhận sẽ khiến giao dịch bị hủy ngay và giúp bạn nhận lại tiền nhanh chóng.
 • Thực hiện lệnh chuyển tiền nhưng muốn hủy trước khi tiền được nhận: Nếu tiền của bạn chưa đến tay người nhận, bạn vẫn có thể thu hồi nếu có nhu cầu.
 • Lệnh chuyển tiền bị lỗi: Khi lệnh chuyển tiền bị lỗi hoặc gặp sai sót trong quá trình chuyển tiền, bạn có thể thu hồi lệnh chuyển tiền để tránh gặp rủi ro ngoài ý muốn.
 • Nghi ngờ về độ chính xác của giao dịch: Khi nhận thấy nghi ngờ trong quá trình giao dịch, hãy thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank để bảo vệ nguồn tiền an toàn.

Qua các trường hợp ở trên có thể nhận thấy rằng việc thu hồi lệnh chuyển tiền sẽ giúp bạn bảo vệ nguồn tiền hiệu quả, hạn chế rủi ro ngoài ý muốn. Vì thế, hãy cập nhật ngay cách thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank để áp dụng khi cần thiết.

2 Cách thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank nhanh chóng, đơn giản

Thu hồi lệnh chuyển tiền là một tính năng được cho phép thực hiện bởi ngân hàng Vietcombank. Vì thế, bất kỳ khi nào gặp vấn đề trong giao dịch chuyển tiền, bạn có thể thực hiện lệnh thu hồi để bảo vệ nguồn tiền của mình. Dưới đây là 2 cách thu hồi lệnh chuyển Vietcombank đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng:

Thu hồi lệnh chuyển tiền nhanh trên VCB DigiBank

Với ứng dụng VCB Digibank, bạn có thể thực hiện cách thu hồi lệnh chuyển khi cần thiết bằng các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Tại màn hình chính tài khoản ứng dụng VCB Digibank. Bạn kéo xuống mục Tiện ích và chọn mục Tra soát trực tuyến.
Chọn mục "Tra soát trực tuyến"
Chọn mục “Tra soát trực tuyến”
 • Bước 2: Chọn mục Lập yêu cầu tra soát tại menu hiển thị.
Chọn mục "Lập yêu cầu tra soát"
Chọn mục “Lập yêu cầu tra soát”
 • Bước 3: Chọn hình thức giao dịch.
Chọn hình thức giao dịch
Chọn hình thức giao dịch
 • Bước 4: Chọn giao dịch muốn tra soát, sau đó chọn loại yêu cầu tra soát và lý do tra soát.
Chọn giao dịch tra soát và chọn thông tin theo hướng dẫn
Chọn giao dịch tra soát và chọn thông tin theo hướng dẫn
 • Bước 5: Xác nhận yêu cầu tra soát và hoàn tất giao dịch.
 Xác nhận thông tin và hoàn tất
Xác nhận thông tin và hoàn tất

Liên hệ tổng đài Vietcombank để thu hồi lệnh chuyển tiền

Khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Vietcombank, bạn đều có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để nhờ trợ giúp. Vì thế, muốn thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank, bạn vẫn có thể liên hệ đến tổng đài để nhờ hỗ trợ.

Để thực hiện, hãy liên hệ đến số tổng đài 24/7 của Vietcombank theo số 1900545413. Sau đó chọn ngôn ngữ sử dụng và # để gặp tổng đài viên. Khi được kết nối với tổng đài viên, hãy cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin tài khoản cũng như trình bày mong muốn thu hồi lệnh chuyển tiền của bạn. Lập tức nhân viên tổng đài sẽ thực hiện các bước hỗ trợ bạn thu hồi lệnh chuyển tiền nhanh chóng.

Lưu ý: Khi liên hệ đến tổng đài Vietcombank, nếu bạn gặp lỗi nghẽn mạng, hãy tắt máy và chờ đợi trong ít phút rồi liên hệ lại sau để được phục vụ tốt nhất.

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank mất bao lâu?

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank mất bao lâu?
Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank mất bao lâu?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thời gian thu hồi lệnh chuyển tiền sẽ nằm trong các khoảng thời gian sau đây:

 • Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank cùng hệ thống ngân hàng: 3 – 5 ngày làm việc.
 • Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank khác hệ thống ngân hàng: 5 – 7 ngày làm việc.
 • Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank đến các tài khoản không có thực: 1 – 3 ngày làm việc.

Với các trường hợp đơn giản hơn, ngân hàng Vietcombank có thể sẽ giải quyết và hoàn trả tiền lại bạn ngay trong ngày. Ngược lại, cũng có những trường hợp đặc biệt khiến thời gian thu hồi sẽ lâu hơn so với dự kiến, vì thế, bạn nên bình tĩnh và đợi ngân hàng giải quyết.

Lưu ý khi thực hiện thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank

Để quá trình thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank diễn ra suôn sẻ, bạn nên lưu ý một vài vấn đề cần thiết sau đây:

 • Liên hệ đến tổng đài hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của Vietcombank để được hỗ trợ và xử lý nhanh chóng.
 • Các thông tin cung cấp trong lệnh thu hồi chuyển tiền cần phải đầy đủ và chính xác để ngân hàng có thể xử lý nhanh chóng.
 • Bạn có thể sẽ phải chịu một số khoản phí liên quan khi thực hiện.
 • Nên hủy trước 7h30 vào ngày có hiệu lực chuyển tiền.
 • Thực hiện lệnh hủy một cách chính xác theo hướng dẫn để hệ thống xử lý nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp khi thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank

Có thực hiện thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank được không?

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank là thao tác được ngân hàng cho phép thực hiện. Tuy nhiên, khi thu hồi lệnh chuyển tiền, bạn cần thu hồi ngay lập tức sau khi chuyển hoặc làm trước 7h30 của ngày lệnh phát huy hiệu lực.

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank có tốn phí không?

Nếu lệnh chuyển tiền Vietcombank gặp sai sót do lỗi của bạn thì khi thu hồi lệnh chuyển tiền, bạn sẽ phải tốn mức phí là 33.000 VNĐ/giao dịch.

Thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank là một cách khắc phục hiệu quả những sai sót trong quá trình chuyển tiền. Hãy cập nhật ngay hướng dẫn thực hiện để có thể áp dụng khi cần thiết, bảo vệ nguồn tiền một cách an toàn, hạn chế rủi ro ngoài ý muốn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về việc thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp thêm.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận