Cách cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank

Cách cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank

Thông báo số dư tài khoản Vietcombank là tính năng giúp bạn nắm bắt chính xác số dư trong tài khoản, từ đó có thể kiểm soát nguồn tiền ra vào dễ dàng, thuận lợi, quản lý tài chính một cách hiệu quả. Vậy, làm thế nào để cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank? Hãy cùng Gobank tìm hiểu hướng dẫn thực hiện chi tiết ngay trong bài viết hôm nay. 

Các hình thức nhận thông báo số dư tài khoản Vietcombank

Các hình thức nhận thông báo số dư tài khoản Vietcombank
Các hình thức nhận thông báo số dư tài khoản Vietcombank

Hiện nay, có rất nhiều hình thức nhận thông báo số dư tài khoản Vietcombank. Dưới đây là một số hình thức nhận thông báo phổ biến mà bạn có thể chọn lựa: 

 • Thông báo từ ngân hàng VCB qua SMS Banking: Bạn có thể chọn nhận thông báo số dư tài khoản Vietcombank qua tin nhắn từ ngân hàng gửi về số điện thoại của bạn. 
 • Nhận thông báo từ Vietcombank qua VCB Digibank: Bạn có thể sử dụng ứng dụng VCB DigiBank để nhận thông báo số dư trực tiếp từ ngân hàng. Với ứng dụng, bạn còn có thể theo dõi số dư tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi một cách thuận tiện, quản lý tài khoản hiệu quả.

Lợi ích khi cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank

Lợi ích khi cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank
Lợi ích khi cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank

Cài đặt thông báo số dư qua tài khoản Vietcombank không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn nắm bắt tình hình tài chính một cách linh hoạt và bảo mật. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn cài đặt thông báo nhận số dư qua tài khoản Vietcombank. 

 • Theo dõi số dư cách linh hoạt: Bạn có thể dễ dàng nắm bắt số dư tài khoản mọi lúc mọi nơi. Không cần đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng vẫn có thể kiểm soát nguồn tiền ra vào tài khoản. 
 • Tiết kiệm thời gian: Không cần kiểm tra thường xuyên vẫn có thể nhận thông báo ngay khi có sự thay đổi về số dư. Không cần tốn thời gian, công sức đến quầy giao dịch để tra cứu. 
 • Bảo mật thông tin: Thông tin số dư sẽ được gửi về tin nhắn qua số điện thoại cá nhân hoặc qua ứng dụng VCB DigiBank của bạn nên vô cùng bảo mật. Chỉ có bạn mới có thể theo dõi. 
 • Nắm bắt tình hình tài chính: Giúp bạn nắm bắt tình hình tài chính nhanh chóng và chính xác, tạo điều kiện cho việc quản lý và lập kế hoạch tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện nay luôn khuyến khích mọi khách hàng thực hiện nhận thông báo số dư từ tài khoản ngân hàng. Thao tác này không chỉ giúp bạn quản lý tài chính dễ dàng mà còn phát hiện và xử lý kịp thời khi gặp các giao dịch bất thường. Theo dõi ngay sau đây để nắm rõ cách cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank.

Cách cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank qua ứng dụng VCB DigiBank

Chỉ với điện thoại có kết nối Internet và ứng dụng VCB DigiBank đã cài đặt sẵn trên điện thoại, bạn có thể cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank một cách nhanh chóng với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình trên ứng dụng VCB DigiBank. Tại tranh chủ, chọn mục Cài đặt.
Chọn mục "Cài đặt"
Chọn mục “Cài đặt”
 • Bước 2: Chọn tiếp vào mục Quản lý thông báo.
Chọn mục "Quản lý thông báo"
Chọn mục “Quản lý thông báo”
 • Bước 3: Bạn chọn tiếp tục Nhận thông báo từ ngân hàng.
Bật tính năng nhận thông báo từ ngân hàng
Bật tính năng nhận thông báo từ ngân hàng
 • Bước 4: Chọn Đồng ý để tiếp tục.
Chọn mục "Đồng ý"
Chọn mục “Đồng ý”
 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác nhận và hoàn tất quá trình cài đặt.
 Nhập mã OTP để hoàn tất
Nhập mã OTP để hoàn tất

Cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank qua SMS Banking

Nếu bạn muốn nhận thông báo số dư tài khoản Vietcombank của mình qua tin nhắn, bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Để đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank, bạn thực hiện soạn tin nhắn theo các cú pháp sau đây:

VCB CD gửi 6167

Cách nhận thông báo số dư tài khoản Vietcombank qua SMS Banking sẽ tốn phí. Mức phí thường rơi vào khoảng 1.000 VNĐ/tin nhắn. Mặc dù cước phí không cao nhưng bạn vẫn nên cân nhắc trước khi thực hiện để đảm bảo nguồn tài chính.

Cách hủy thông báo số dư tài khoản Vietcombank

Mặc dù thông báo số dư tài khoản Vietcombank mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng nhưng vẫn có rất nhiều người muốn hủy dịch vụ do không phù hợp hoặc vì một lý do nào đó. Nếu bạn cũng không muốn nhận thông báo số dư tài khoản Vietcombank, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để hủy: 

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB DigiBank và chọn mục Cài đặt. 
Nhấn chọn mục "Cài đặt"
Nhấn chọn mục “Cài đặt”
 • Bước 2: Chọn mục Quản lý thông báo. 
Chọn mục "Quản lý thông báo"
Chọn mục “Quản lý thông báo”
 • Bước 3: Thực hiện tắt Nhận thông báo từ ngân hàng. 
Tắt tính năng nhận thông báo từ ngân hàng
Tắt tính năng nhận thông báo từ ngân hàng
 • Bước 4: Chọn mục Đồng ý. 
Chọn mục "Đồng Ý"
Chọn mục “Đồng Ý”
 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác nhận và hoàn tất. 
Nhập mã OTP để xác nhận và hoàn tất
Nhập mã OTP để xác nhận và hoàn tất

Các thắc mắc liên quan về thông báo số dư tài khoản Vietcombank

Có thể tắt thông báo nhận số dư tài khoản Vietcombank không?

Nếu bạn không muốn nhận thông báo nhận số dư tài khoản Vietcombank, bạn có thể thực hiện tắt thông báo để nó không gây phiền phức cho bạn.

Cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank có tốn phí không?

Cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank hoàn toàn không tốn phí. Bạn có thể an tâm thực hiện.

Cài đặt thông báo số dư tài khoản Vietcombank là cách hiệu quả để bạn luôn nắm bắt tình hình tài chính một cách tiện lợi và nhanh chóng. Hãy thực hiện cài đặt ngay để trải nghiệm các tiện ích mà tính năng này mang lại nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tính năng này, hãy liên hệ đến tổng đài Vietcombank để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận