2 Cách mở thẻ VietinBank bị khoá cực đơn giản

3 Cách mở thẻ VietinBank bị khoá cực đơn giản

Với các tính năng và tiện ích tuyệt vời, thẻ VietinBank trở thành sản phẩm được nhiều người yêu thích và chọn sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ, đôi lúc người dùng sẽ gặp phải trường hợp không may như bị khóa thẻ và gặp không ít khó khăn. Vậy, làm thế nào để mở thẻ VietinBank bị khóa? Cùng Gobank tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân thẻ VietinBank bị khóa do đâu?

Thẻ VietinBank bị khóa là tình trạng thường gặp ở nhiều khách hàng. Có rất nhiều nguyên nhân tạo nên tình trạng này. Dưới đây là các trường hợp thường thấy nhất khiến thẻ VietinBank bị khóa mà bạn nên lưu ý.

Nhập sai mã PIN quá 3 lần 

Thẻ VietinBank bị khóa do nhập sai mã PIN là trường hợp thường xuyên diễn ra nhất. Bởi vì đa phần người dùng đều có thói quen cố gắng nhập mã PIN theo trí nhớ khi lỡ quên. Việc này khiến hệ thống ngân hàng nhầm tưởng bạn là kẻ lừa đảo nên thực hiện khóa thẻ để đảm bảo an toàn. 

Không sử dụng thẻ trong thời gian dài 

Với những người không sử dụng thẻ trong thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng, ngân hàng sẽ nhận định rằng chủ thẻ không sử dụng thẻ nữa và thực hiện khóa thẻ để đảm bảo quyền lợi cho người dùng. Không chỉ vậy, việc khóa thẻ khi không sử dụng trong thời gian dài còn giúp ngân hàng quản lý thẻ tốt hơn. 

Nguyên nhân thẻ VietinBank bị khóa
Nguyên nhân thẻ VietinBank bị khóa

Thẻ không còn hiệu lực 

Thông thường, thẻ VietinBank có hạn sử dụng từ 2 đến 5 năm. Sau thời gian này, nếu bạn không thực hiện gia hạn thẻ, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ để giúp bạn tránh bị mất phí thường niên, tiết kiệm chi phí.

Nghi ngờ gian lận 

Nếu phát hiện trên tài khoản của bạn có những giao dịch bất thường, ngân hàng sẽ xếp tài khoản của bạn vào diện bị nghi ngờ gian lận và thực hiện khóa thẻ để đảm bảo an toàn. Với trường hợp này, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ của bạn mà không báo trước. 

Lỗi hệ thống ngân hàng 

Lỗi hệ thống ngân hàng VietinBank cũng là một trong những lý do khiến thẻ VietinBank bị khóa. Khi hệ thống ngân hàng quá tải hoặc lỗi kỹ thuật của máy ATM/POS, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ để đảm bảo an toàn. 

Hướng dẫn cách mở thẻ VietinBank bị khóa nhanh chóng, đơn giản

Nếu chẳng may thẻ VietinBank của bạn bị khoá, hãy thực hiện các cách dưới dây để mở khoá nhé!

Cách mở thẻ VietinBank bị khóa qua ứng dụng VietinBank iPay

Để giúp khách hàng có thể tiện lợi hơn trong việc mở thẻ VietinBank bị khóa, VietinBank triển khai cách mở thẻ online qua ứng dụng VietinBank iPay để hỗ trợ khách hàng. Chỉ với điện thoại thông minh có kết nối Internet, bạn có thể mở thẻ VietinBank bị khóa nhanh chóng theo các bước sau: 

  • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VietinBank iPay, chọn đăng đăng nhập vào tài khoản của mình.
  • Bước 2: Tại màn hình chính chọn Dịch vụ thẻ
Chọn mục "Dịch vụ thẻ"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ”
  • Bước 3: Chọn thẻ đang bị khóa và nhấn Mở khóa thẻ
Chọn mục "Mở khóa thẻ"
Chọn mục “Mở khóa thẻ”
  • Bước 4: Chọn để xác nhận lại việc mở thẻ một lần nữa.
Chọn "Có" để xác nhận
Chọn “Có” để xác nhận
  • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch.
Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch
Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch

Cách mở thẻ VietinBank bị khóa qua tổng đài

Nếu thẻ VietinBank bị khóa, bạn có thể liên hệ đến tổng đài VietinBank để nhờ trợ giúp. Hiện nay, VietinBank triển khai 3 số tổng đài hỗ trợ khách hàng giải quyết trường hợp này là: 

Bởi vì tổng đài VietinBank là tổng đài tự động. Vì thế, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để có thể tìm đến tổng đài viên hỗ trợ nhanh chóng. Mặc dù không thu phí hỗ trợ mở khóa thẻ VietinBank, nhưng tổng đài VietinBank sẽ thu phí cước gọi cho nhà mạng với mức phí là 1.500 VNĐ/phút. Vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi chọn mở thẻ theo cách này. 

Cách mở thẻ VietinBank bị khóa tại quầy giao dịch

Ngoài 2 cách đơn giản tiện lợi ở trên, bạn có thể mở thẻ VietinBank bị khóa theo cách truyền thống tại quầy giao dịch của ngân hàng. Mặc dù đây là cách thực hiện tốn thời gian di chuyển nhưng là đây là cách đơn giản và có tỷ lệ thành công cao nhất. 

Chỉ cần mang CMND/CCCD bạn đến quầy giao dịch VietinBank gần nhất, yêu cầu nhân viên tại đó hỗ trợ mình mở lại thẻ VietinBank bị khóa. Lập tức, nhân viên sẽ xác nhận nguyên nhân bị khóa thẻ của bạn, sau đó thực hiện xác minh danh tính và hỗ trợ bạn mở thẻ theo yêu cầu. 

Thông thường, ngân hàng chỉ hỗ trợ khách hàng trong giờ làm việc. Do đó, bạn nên nắm rõ trước giờ làm việc VietinBank để có thể đến và mở khóa thẻ trọn vẹn, tránh mất thời gian đi lại.

Cách mở thẻ VietinBank bị khóa tại quầy giao dịch
Cách mở thẻ VietinBank bị khóa tại quầy giao dịch

Thắc mắc thường gặp khi mở thẻ VietinBank bị khóa

Mở lại thẻ VietinBank bị khóa có tốn phí không?

Dịch vụ mở thẻ VietinBank bị khóa hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, với cách mở qua tổng đài VietinBank, bạn phải tốn 1.500 VNĐ/phút gọi cho nhà mạng.

Thẻ VietinBank không sử dụng thì bao lâu sẽ bị khóa?

Nếu bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào với thẻ VietinBank trong 12 tháng hoặc số dư tài khoản luôn dưới 50.000 VNĐ thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ của bạn.

Thẻ VietinBank bị khóa có rút/chuyển tiền được không?

Thẻ VietinBank bị khóa thì không thể thực hiện các giao dịch rút/chuyển tiền qua thẻ được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng cách chuyển khoản online hoặc chuyển khoản tại quầy giao dịch khi có nhu cầu.

Thẻ VietinBank bị khóa có nhận được tiền không?

Thẻ VietinBank bị khóa đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến thẻ và số thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận tiền qua số tài khoản ngân hàng.

Kết luận

Thẻ VietinBank bị khóa là tình trạng thường gặp của nhiều người sử dụng thẻ hiện nay. Hy vọng, với các cách mở thẻ ở trên, bạn có thể mở lại thẻ thành công sau khi bị khóa để có thể tiếp tục trải nghiệm các tiện ích và tính năng tuyệt vời mà thẻ VietinBank mang lại.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận