Thẻ Vietcombank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn

Thẻ Vietcombank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn

Mỗi thẻ Vietcombank đều có một thời hạn sử dụng nhất định. Một khi thẻ hết hạn, đồng nghĩa với việc người sử dụng cần phải thực hiện các bước cần thiết để gia hạn thẻ để đảm bảo tính liên tục và an toàn trong giao dịch tài chính. Để biết thẻ Vietcombank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn như thế nào, hãy cùng Gobank tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi nào thẻ Vietcombank hết hạn?

Khi nào thẻ Vietcombank hết hạn?
Khi nào thẻ Vietcombank hết hạn?

Thông thường mỗi thẻ ATM của Vietcombank sẽ có hạn sử dụng từ 5 đến 10 năm. Sau thời gian này, chủ thẻ phải thực hiện gia hạn để tiếp tục sử dụng thẻ. Trường hợp những chủ thẻ không gia hạn, thẻ Vietcombank sẽ hết hạn và sẽ bị khóa.

Chính vì thế, nếu bạn không muốn gặp tình trạng bị khóa thẻ Vietcombank và không thể sử dụng các giao dịch ngân hàng, hãy thực hiện kiểm tra ngày hết hạn của thẻ Vietcombank để kịp thời gia hạn và tiếp tục sử dụng thẻ.

Cách kiểm tra thời hạn sử dụng thẻ Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank có rất nhiều cách khác nhau để chủ thẻ có thể thực hiện kiểm tra ngày hết hạn thẻ của mình và gia hạn thẻ kịp thời. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng.

Cách 1: Bạn có thể xem ngày hết hạn của thẻ ngay trên bề mặt thẻ vật lý.

Cách 2: Kiểm tra ngày hết hạn của thẻ ngay trên ứng dụng VCB Digibank.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản ứng dụng và chọn mục Danh sách tài khoản và thẻ.
Chọn mục "Danh sách tài khoản và thẻ"
Chọn mục “Danh sách tài khoản và thẻ”
 • Bước 2: Chọn mục Thẻ và chọn thẻ cần tra cứu.
Chọn mục "Thẻ"
Chọn mục “Thẻ”
 • Bước 3: Xem ngày hết hạn ngay trên thẻ hiển thị.
Xem ngày hết hạn của thẻ
Xem ngày hết hạn của thẻ

Cách gia hạn thẻ Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Gia hạn thẻ Vietcombank là bước quan trọng bạn cần thực hiện khi thẻ gần hết hạn để tránh trường hợp bị khóa thẻ và mất thời gian mở lại. Hiện nay, để gia hạn thẻ Vietcombank, cách tốt nhất là bạn đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Điền vào tờ biểu mẫu xin gia hạn thẻ Vietcombank và đưa cho giao dịch viên.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ kiểm tra và thực hiện gia hạn thẻ Vietcombank cho bạn.

Ngoài cách gia hạn thẻ tại quầy giao dịch, bạn còn có thể gia hạn thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank online ngay trên ứng dụng VCB DigiBank. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng. Tại mục Dịch vụ thẻ chọn Gia hạn thẻ. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống là có thể hoàn tất việc gia hạn.

Cách gia hạn thẻ Vietcombank đơn giản, nhanh chóng
Cách gia hạn thẻ Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Phí gia hạn thẻ Vietcombank hết hạn

Theo quy định của Vietcombank, khi thực hiện gia hạn thẻ ngân hàng, bạn phải nộp cho ngân hàng một khoản phí gọi là phí gia hạn thẻ. Phí gia hạn thẻ mỗi thẻ khác nhau sẽ khác nhau. Hãy cập nhật ngay bảng sau đây để nắm rõ khoản phí mình cần nộp khi gia hạn thẻ Vietcombank.

ThẻPhí phát hành lại/thay thế thẻ
Thẻ Vietcombank Connect 24 (thẻ chính, thẻ phụ)45.454 VNĐ/lần/thẻ
Thẻ Vietcombank – AEON45.454 VNĐ/lần/thẻ
Thẻ Vietcombank – Coopmart45.454 VNĐ/lần/thẻ
Thẻ Vietcombank Visa PlatinumMiễn phí
Các thẻ GNQT khác (Connect 24 Visa/ Mastercard/Cashback Plus American Express/ UnionPay/ SaigonCentre – Takashimaya – Vietcombank Visa)45.454 VNĐ/thẻ
Thẻ Visa Signature, Visa Platinum, Amex Platinum, AmexCashplus, Mastercard WorldMiễn phí
Thẻ Vietcombank Viettravel VisaMiễn phí
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank VisaMiễn phí
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCBMiễn phí
Các thẻ tín dụng khác45.454 VNĐ/thẻ/lần

Quy định về việc gia hạn thẻ Vietcombank

Để việc gia hạn thẻ Vietcombank hết hạn được diễn ra suôn sẻ nhất, bạn cần nắm rõ một số quy định cần thiết sau đây:

 • Vietcombank được quyền quy định thời hạn hiệu lực của thẻ. Thời hạn hiệu lực của từng loại thẻ sẽ được ngân hàng quy định trong từng thời kỳ và được thông báo trên website ngân hàng.
 • Nếu Viecombank không nhận được thông báo nào của bạn về việc ngừng sử dụng thẻ trong 30 ngày trước ngày hết hạn, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thẻ cho bạn nếu bạn có quốc tịch Việt Nam và đáp ứng đủ điều kiện gia hạn thẻ của Vietcombank trong từng thời kỳ.
 • Việc kích hoạt thẻ sau khi gia hạn đồng nghĩa với việc bạn xác nhận đồng ý điều khoản điều kiện gia hạn thẻ. Vì thế, bạn sẽ phải chịu sự ràng buộc của các điều kiện và điều khoản này.
 • Quy định tự động gia hạn thẻ Vietcombank không áp dụng với các chủ thẻ người nước ngoài. Để gia hạn thẻ, những chủ thẻ này cần tuân thủ các quy định về cư trú cũng như điều kiện và cách gia hạn thẻ theo quy định của Vietcombank.
 • Thẻ Vietcombank sau khi gia hạn và gửi trực tiếp qua bưu điện, bạn cần bảo quản cẩn thận hoặc hủy thẻ cũ bằng cách cắt nhỏ để tránh việc bị mất cắp, thất lạc hoặc lộ thông tin thẻ.
Quy định về việc gia hạn thẻ Vietcombank
Quy định về việc gia hạn thẻ Vietcombank

Thắc mắc thường gặp khi gia hạn thẻ Vietcombank

Thẻ Vietcombank hết thời hạn sử dụng có rút tiền được không?

Thẻ Vietcombank hết hạn đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào với thẻ, kể cả rút tiền. Muốn rút tiền, hãy mang CMND/CCCD/Hộ chiếu đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục rút.

Thẻ Vietcombank hết hạn có chuyển tiền được không?

Mặc dù thẻ Vietcombank hết hạn nhưng tài khoản bạn vẫn còn. Vì thế, bạn vẫn có thể chuyển tiền bình thường thông qua ứng dụng VCB DigiBank.

Với quy trình đơn giản, bạn có thể gia hạn thẻ Vietcombank hết hạn một cách nhanh chóng, từ đó có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng một cách thuận tiện. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc thẻ Vietcombank hết hạn và cách gia hạn thẻ, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được tư vấn thêm.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận