Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Điều kiện, phí và cách mở

Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì? Điều kiện, phí và cách mở

Bên cạnh thẻ ATM thông thường (Thẻ cứng, thẻ vật lý), Vietcombank còn phát hành thêm loại thẻ phi vật lý giúp khách hàng thanh toán tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ với điện thoại di động thông minh có kết nối internet, khách hàng có thể mở thẻ phi vật lý Vietcombank nhanh chóng và trải nghiệm ngay trên ứng dụng VCB Digibank. Cùng Gobank theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Thẻ phi vật lý Vietcombank là gì?

Thẻ phi vật lý Vietcombank là sản phẩm thẻ số hóa của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Loại thẻ này được ngân hàng Vietcombank phát hành nhằm lưu trữ thông tin thanh toán, giao dịch tương tự như thẻ ngân hàng dạng vật lý nhưng thông qua nền tảng trực tuyến. Khi sử dụng thẻ, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank của mình là có thể sử dụng. 

Thẻ phi vật lý Vietcombank có đầy đủ các tính năng của một thẻ ngân hàng thông thường. Bạn có thể mở thẻ, nạp tiền, đặt mã PIN hay tiến hành các giao dịch, thanh toán tại nhiều địa điểm khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán trực tuyến tại cửa hàng online, đặt vé máy bay, thanh toán hóa đơn điện tử… 

Tìm hiểu thẻ phi vật lý Vietcombank
Tìm hiểu thẻ phi vật lý Vietcombank

Phân biệt thẻ vật lý và thẻ phi vật lý Vietcombank

Thẻ vật lý và thẻ phi vật lý Vietcombank là 2 loại thẻ khác nhau. Khách hàng cần phân biệt rõ ràng để có thể thực hiện mở thẻ đúng theo nhu cầu của mình. Dưới đây là bảng so sánh thẻ vật lý và phi vật lý Vietcombank, bạn nên theo dõi để nắm rõ. 

Nội dung so sánhThẻ phi vật lý VietcombankThẻ vật lý Vietcombank
Cấu tạo thẻThẻ ảo (Không hiện hữu)Thẻ nhựa
Độ bềnKhông hiện hữu nên không bị ảnh hưởng bởi yếu tố vật lý, có thể tồn tại vô thời hạn nếu không bị hủyThẻ có thể bị hỏng theo thời gian do mài mòn vật lý
Cách mởCó thể mở mọi lúc mọi nơi nhanh chóng, thẻ được phát hành ngay lập tứcPhải đến quầy giao dịch của ngân hàng và đợi thẻ mới phát hành
Mức phíThấp hơnCao hơn
Điểm chấp nhận thẻChấp nhận chủ yếu tại cửa hàng trực tuyếnChấp nhận tại cửa hàng trực tuyến và cửa hàng vật lý
Tiện íchCó thể truy cập và sử dụng mọi lúc, mọi nơi có kết nối InternetCó thể mang theo khi đi mua sắm hoặc thanh toán
Bảo mậtCao hơnThấp hơn

Các loại thẻ phi vật lý Vietcombank đang phát hành

Thẻ phi vật lý Vietcombank có đầy đủ chức năng giống như một chiếc thẻ ATM thông thường như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn. Vì thế, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch online trên internet banking một cách tiện lợi mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng. 

Hiện nay, Vietcombank đang phát hành 3 loại thẻ phi vật lý cho khách hàng đăng ký sử dụng. Theo dõi ngay sau đây để nắm rõ thông tin từng loại:

Các loại thẻ phi vật lý Vietcombank
Các loại thẻ phi vật lý Vietcombank

Thẻ ghi nợ VCB DigiCard

Thẻ ghi nợ VCB DigiCard là thẻ kết nối với tài khoản thanh toán của khách hàng mở tại Vietcombank giúp khách hàng sử dụng để thanh toán các giao dịch cần thiết. Với thẻ ghi nợ VCB DigiCard, khách hàng có thể thanh toán linh hoạt tại các điểm không tiếp xúc (contactless) trên toàn cầu. Ngoài ra chủ thẻ còn có thể chuyển đổi tài khoản liên kết từ một tài khoản VND sang tài khoản VND khác.

Thẻ VCB Digibank còn có tính năng hoàn tiền nổi vật với mức hoàn tiền 5% (tới 300.000 đồng/tháng) cho các giao dịch mua vé xem phim, nghe nhạc tại Apple music, Spotify, Netflix… hay các dịch vụ di chuyển, đặt đồ ăn trực tuyến tại Grab, Baemin, Foody…. và mức hoàn tiền 0.2% không giới hạn đối với các chi tiêu thuộc lĩnh vực khác.

Thẻ ghi nợ Vietcombank Connect24 eCard 

Thẻ ghi nợ Vietcombank Connect24 eCard là thẻ số hóa lưu trữ thông tin thanh toán hoặc các giao dịch tương tự như thẻ ghi nợ Vietcombank dạng vật lý nhưng thông qua nền tảng trực tuyến. Bạn có thể thực hiện rút tiền, chuyển tiền hoặc mua sắm online dễ dàng qua ứng dụng VCB Digibank. Thẻ có hiệu lực 6 năm và không phát hành thẻ phụ.

Thẻ ghi nợ Vietcombank Visa Platinum eCard 

Thẻ ghi nợ phi vật lý Vietcombank Visa Platinum eCard là thẻ số hóa được ngân hàng Vietcombank phát hành nhằm lưu trữ các thông tin thanh toán. Với dòng thẻ này, khách hàng có thể thực hiện nhiều tính năng tiện ích như mở thẻ, nạp tiền, cài đặt mã PIN hay tiến hành các giao dịch và thanh toán tại nhiều điểm thông qua ứng dụng VCB Digibank qua điện thoại. 

Thẻ kết nối với tài khoản thanh toán của khách hàng tại Vietcombank, cho phép khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản để thực hiện các giao dịch thanh toán tiện ích, đa dạng, linh hoạt mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu. 

Ngoài ra, với công nghệ bảo mật cao cùng thẻ chip EMV và các phương thức bảo mật tiên tiến, thẻ Vietcombank eVer-link có thể đảm bảo việc bảo vệ tài khoản của khách hàng an toàn. Khách hàng có thể an tâm khi sử dụng thẻ.

Bên cạnh đó, thẻ Vietcombank eVer-link còn mang đến nhiều ưu đãi tích lũy điểm thưởng hấp dẫn hay các ưu đãi mua sắm, ẩm thực, lịch siêu hấp dẫn cho khách hàng.

Điều kiện mở thẻ phi vật lý Vietcombank

Bất kỳ khách hàng nào muốn mở thẻ phi vật lý Vietcombank cũng đều cần phải đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục cần thiết sau đây:

 • Khách hàng là cá nhân có quốc tịch Việt Nam (Không chấp nhận khách hàng eKYC chưa thực hiện xác thực tại quầy).
 • Từ 15 tuổi trở lên và không bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Đã đăng ký và sử dụng dịch vụ VCB Digibank của ngân hàng.

Cách mở thẻ phi vật lý Vietcombank online trên VCB Digibank

Mở thẻ phi vật lý Vietcombank rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ tốn 5 phút thực hiện thao tác trên ứng dụng VCB Digibank là bạn đã có thể mở thẻ thành công và sử dụng. Các bước thực hiện mở thẻ như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại trang chính, kéo xuống mục Dịch vụ thẻ và chọn Phát hành/Chuyển đổi thẻ.
Chọn Phát hành/Chuyển đổi thẻ.
Chọn Phát hành/Chuyển đổi thẻ.
 • Bước 2: Chọn mục Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ phi vật lý.
Chọn mục Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ phi vật lý
Chọn mục Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ phi vật lý
 • Bước 3: Chọn đầy đủ thông tin được yêu cầu. Sau đó chọn đồng ý với điều kiện, điều khoản mở thẻ rồi bấm Tiếp tục.
Chọn đầy đủ thông tin và bấm Tiếp tục
Chọn đầy đủ thông tin và bấm Tiếp tục
 • Bước 4: Chọn phương thức xác thực và xác nhận thông tin thẻ. Hoàn tất mở thẻ phi vật lý Vietcombank.
Chọn phương thức xác thực và xác nhận thông tin thẻ
Chọn phương thức xác thực và xác nhận thông tin thẻ
 • Bước 5: Khi thẻ được cấp phát, bạn sẽ nhận được thông tin về thẻ để sử dụng trên các kênh thanh toán online.

Cách kích hoạt thẻ phi vật lý Vietcombank

Kích hoạt thẻ là việc làm cần thiết sau khi mở thẻ thành công. Kích hoạt thẻ phi vật lý sau khi mở sẽ giúp bạn có thể bắt đầu trải nghiệm các tính năng tiện ích mà thẻ mang lại. Cách kích hoạt thẻ phi vật lý Vietcombank rất đơn giản. Khách hàng có thể thực hiện kích hoạt qua tin nhắn hoặc qua ứng dụng VCB Digibank.

Để nắm rõ hơn cách thực hiện kích hoạt thẻ phi vật lý Vietcombank, bạn có thể tham khảo bài viết cách kích hoạt thẻ Vietcombank trên website của Gobank.

Cách sử dụng thẻ phi vật lý vietcombank

Sau khi mở thẻ thành công, bạn có thể tham khảo cách sử dụng thẻ sau đây để có thể dùng thẻ một cách dễ dàng.

Cách rút tiền bằng thẻ phi vật lý vietcombank

Với thẻ phi vật lý Vietcombank, khách hàng vẫn có thể rút tiền dễ dàng tại hệ thống ATM của ngân hàng. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB Digibank và chọn tính năng dịch vụ QR.
 • Bước 2: Tiến hành quét mã QR trên màn hình máy ATM.
 • Bước 3: Chọn nguồn thẻ, nhập số tiền cần rút và nhấn Xác nhận.
 • Bước 4: Nhập mã PIN của thẻ phi vật lý Vietcombank.
 • Bước 5: ATM sẽ trả tiền cho khách hàng và hoàn tất giao dịch.

Bạn có thể theo dõi bài viết Rút tiền bằng mã QR Vietcombank tại Gobank để nắm rõ hơn các bước thực hiện, từ đó có thể rút tiền thành công khi có nhu cầu.

Cách thanh toán bằng thẻ phi vật lý Vietcombank

Bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến với thẻ phi vật lý Vietcombank. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VCB Digibank, lấy số thẻ Vietcombank, số CVV và ngày hết hạn.
 • Bước 2: Truy cập vào trang thương mại điện tử, chọn mặt hành mình muốn mua và chuyển đến trang thanh toán. Tại đây bạn chọn phương thức thanh toán bằng thẻ Vietcombank.
 • Bước 3: Nhập thông tin thẻ Vietcombank mà bạn dùng để thanh toán. Thông tin gồm số thẻ Vietcombank, số CVV, ngày hết hạn mà bạn đã lấy lúc nãy.
 • Bước 4: Nhận mã OTP và nhập mã vào ô tương ứng để hoàn tất giao dịch.
Cách sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank
Cách sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank

Cách hủy thẻ phi vật lý Vietcombank

Thẻ phi vật lý Vietcombank tuy mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng thế nhưng nếu bạn không muốn sử dụng nữa bạn nên hủy để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Hiện nay, Vietcombank vẫn chưa hỗ trợ hủy thẻ phi vật lý qua điện thoại, thế nên muốn hủy thẻ, khách hàng cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện tạm khóa thẻ trên điện thoại với ứng dụng VCB Digibank, dịch vụ SMS Banking hoặc tổng đài khi gặp trường hợp cấp thiết mất điện thoại hay bị đánh cắp tài khoản… Bạn có thể xem thêm bài viết Cách khóa thẻ phi vật lý Vietcombank trên điện thoại tại Gobank để nắm rõ cách thực hiện.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank

Nếu muốn mở thẻ phi vật lý Vietcombank một cách suôn sẻ nhất, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề cần thiết sau đây: 

 • Khách hàng cần phải giữ bí mật thông tin thẻ như số thẻ, mã bảo mật (CVV/CVC) và thông tin tài khoản cho người khác qua email, tin nhắn hoặc các trang website. 
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên để đảm bảo các giao dịch của khách hàng không có bất kỳ sai sót hay nhầm lẫn nào. 
 • Vì thẻ phi vật lý của Vietcombank không phải là dạng thẻ nhựa nên tất cả các giao dịch đều thực hiện qua ứng dụng VCB Digibank. Thế nên, khách hàng cần phải đảm bảo thiết bị di động phải có nguồn mạng ổn định để tránh gặp gián đoạn trong quá trình mở thẻ và sử dụng. 
 • Thực hiện kích hoạt thẻ sau khi mở để có thể sử dụng thẻ để thực hiện giao dịch.

Thắc mắc thường gặp về thẻ phi vật lý Vietcombank

Mở thẻ phi vật lý Vietcombank có mất phí không?

Mở thẻ phi vật lý Vietcombank hoàn toàn không mất phí.

Thẻ phi vật lý Vietcombank có mất phí thường niên không?

Khách hàng phải trả phí thường niên khi sử dụng thẻ phi vật lý Vietcombank Visa Platinum eCard. Các loại thẻ phi vật lý còn lại hiện vẫn đang còn được miễn phí thường niên. Khách hàng có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Thẻ phi vật lý Vietcombank có in được không?

Được. Để in thẻ phi vật lý, khách hàng đem điện thoại có cài đặt ứng dụng VCB Digibank và có thẻ phi vật lý cần in đến quầy giao dịch của ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ in thẻ.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về thẻ phi vật lý Vietcombank. Hy vọng với các thông tin mà Gobank chia sẻ khách hàng có thể nắm rõ hơn về dòng thẻ đặc biệt này từ đó có thể mở thẻ thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thẻ phi vật lý Vietcombank, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài 1900 545 413 để được hỗ trợ.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận