Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua Vietcombank

Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua Vietcombank

Thanh toán tiền nước qua Vietcombank hiện nay không chỉ là dịch vụ mang đến sự tiện lợi mà còn đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho người dùng. Chỉ cần có điện thoại kết nối internet, bạn có thể thanh toán tiền nước cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch. Để nắm rõ hơn cách thanh toán tiền nước qua Vietcombank, hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Lợi ích khi thanh toán tiền nước qua Vietcombank

Thanh toán tiền nước qua Vietcombank là dịch vụ tiện lợi, nhanh chóng, mang đến cho người dùng nhiều lợi ích khi sử dụng. Chỉ cần sử dụng dịch vụ, bạn sẽ nhận được các tiện ích nổi bật sau: 

 • Hình thức thanh toán online qua ứng dụng VCB DigiBank giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đi lại. 
 • Không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ thủ tục rườm rà, chỉ cần CMND/CCCD là có thể thanh toán nhanh chóng. 
 • Hạn chế được các rủi ro khi mang theo nhiều tiền mặt đến cửa hàng thanh toán. 
 • Quá trình thực hiện bảo mật an toàn nhờ 2 lớp bảo mật, giảm thiểu rủi ro rò rỉ thông tin và bị đánh cắp tài sản. 
 • Mọi thông tin giao dịch được lưu lại giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả hoặc đem đối chiếu khi cần thiết. 
 • Bạn có thể chủ động hơn trong việc thanh toán vì có thể thanh toán bất kỳ lúc nào. 
Lợi ích khi thanh toán tiền nước qua Vietcombank
Lợi ích khi thanh toán tiền nước qua Vietcombank

Điều kiện thanh toán tiền nước qua Vietcombank

Với những người muốn thanh toán tiền nước qua Vietcombank thuận lợi, suôn sẻ, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cần thiết sau đây:

 • Có tài khoản mở tại ngân hàng Vietcombank.
 • Có đăng ký dịch vụ VCB DigiBank hoặc Internet Banking nếu muốn thanh toán qua ứng dụng hoặc website ngân hàng.
 • Có mã số khách hàng do công ty Nước cung cấp.
 • Số tiền trong tài khoản phải lớn hơn số tiền hóa đơn tiền nước thanh toán.
Điều kiện thanh toán tiền nước qua Vietcombank
Điều kiện thanh toán tiền nước qua Vietcombank

2 Cách thanh toán tiền nước đơn giản, dễ dàng

Chỉ với điện thoại có kết nối Internet giờ đây mọi người có thể thực hiện thanh toán tiền nước dễ dàng và tiện lợi mà không cần tốn thời gian đến các điểm thanh toán quy định. Cách thực hiện thanh toán tiền nước qua Vietcombank đơn giản như sau:

Thanh toán tiền nước qua ứng dụng VCB DigiBank

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ VCB Digibank, bạn chỉ cần tải ứng dụng là có thể thực hiện thanh toán tiền nước qua Vietcombank đơn giản, nhanh chóng ngay trên điện thoại của mình. Thao tác thanh toán tiền nước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản ứng dụng VCB DigiBank. Tại màn hình chính, bạn kéo xuống mục Thanh toán hóa đơn và chọn mục Tiền nước.
Chọn mục "Tiền nước"
Chọn mục “Tiền nước”
 • Bước 2: Nhập thông tin theo yêu cầu của hệ thống gồm Tên công ty cấp nước và mã khách hàng.
Nhập thông tin theo yêu cầu
Nhập thông tin theo yêu cầu
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin, nhập mã OTP và hoàn tất thanh toán.

Thanh toán tiền nước qua Internet Banking Vietcombank

Để thanh toán tiền nước qua Internet Banking Vietcombank, bạn có thể làm theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng Viecombank tại trang: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/. Tại phần Thanh toán hóa đơn, chọn Hóa đơn tiền nước.
Chọn mục "Hóa đơn tiền nước"
Chọn mục “Hóa đơn tiền nước”
 • Bước 2: Trong phần thông tin giao dịch bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ là xí nghiệp cung cấp nước cho bạn. Sau đó nhập mã khách hàng (mã số bao gồm 8 ký tự và bắt đầu bằng số 0). Cuối cùng chọn Tiếp tục để sang bước kế tiếp.
Nhập thông tin theo hướng dẫn
Nhập thông tin theo hướng dẫn
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin, nhận và nhập mã xác nhận OTP được gửi về điện thoại. Sau đó chọn Xác nhận và hoàn tất quá trình thanh toán.
Kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất
Kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất

Lưu ý khi thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank

Không cần tốn nhiều thời gian đến các điểm thu hộ, chi nhánh công ty cấp nước hoặc quầy giao dịch ngân hàng. Hiện nay, bạn có thể thanh toán tiền nước qua Vietcombank nhanh chóng chỉ trong 5 phút tại ứng dụng VCB DigiBank hoặc website ngân hàng. Tuy nhiên, để quá trình giao dịch diễn ra suôn sẻ, bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Khi tiến hành thanh toán, bạn nên kiểm tra đường truyền Internet để giao dịch diễn ra thành công, tiện lợi, hạn chế gặp lỗi. Nếu bạn nhận được thông báo không thanh toán thành công mà vẫn bị trừ tiền thì bạn có thể liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ. 
 • Kiểm tra thông tin giao dịch như mã số và số tiền trước khi xác nhận thanh toán để tránh trường hợp thanh toán nhầm. Nếu bạn nhập sai thông tin thì cần liên hệ đến công ty nước hoặc quầy giao dịch của ngân hàng để được giải quyết nhanh chóng. 
Lưu ý khi thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank
Lưu ý khi thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank

Thắc mắc thường gặp khi thanh toán tiền nước qua Vietcombank

Hủy thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank được không?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank vẫn chưa có tính năng này. Vì vậy, để hủy giao dịch, bạn chỉ có thể liên hệ với công ty cấp nước đã đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mang theo giấy tờ như hợp đồng, CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để được giải quyết.

Thanh toán tiền nước qua Vietcombank tự động được không?

Thanh toán tiền nước qua Vietcombank tự động là hình thức thanh toán mà bạn sẽ ủy quyền cho Vietcombank để ngân hàng tự động trích tiền trong tài khoản Vietcombank của bạn để thanh toán tiền nước theo hóa đơn mà công ty Nước mà bạn sử dụng. Hình thức nay giúp bạn tiết kiệm thời gian thanh toán và không sợ bị quên và bị phạt phí ngoài ý muốn.
Tuy nhiên, hiện tại, Vietcombank chưa áp dụng hình thức thanh toán tiền nước tự động. Vì thế, muốn thanh toán tiền nước, bạn chỉ có thể thực hiện thanh toán từng đợt qua VCB DigiBank, Internet Banking hoặc quầy giao dịch ngân hàng theo yêu cầu mà thôi.

Thanh toán tiền nước qua Vietcombank không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đem lại sự tiện lợi và an toàn trong quá trình thanh toán hóa đơn hàng tháng. Vì thế, hãy trải nghiệm ngay để thấy sự khác biệt mà dịch vụ này mang lại. Chúc bạn thanh toán thành công. Nếu cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ đến ngân hàng theo số 1900545413 để được giải quyết nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận