Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng

Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng

Sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ thẻ cho ngân hàng khi đến hạn. Việc thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank đúng hạn sẽ giúp bạn tránh được việc phát sinh phí và lãi suất không đáng có. Hiện nay, có nhiều cách để thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank, hãy cùng Gobank tìm hiểu trong bài viết sau đây.

6 Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng

Vietcombank hiện nay triển khai rất nhiều cách thanh toán thẻ tín dụng nhằm giúp các chủ thẻ có thể trả nợ dễ dàng, tiện lợi. Dưới đây là 6 cách đơn giản và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể áp dụng khi có nhu cầu:

Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

Bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank nhanh chóng, an toàn ngay trên ứng dụng VCB DigiBank. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại màn hình chính chọn Thanh toán thẻ tín dụng
Chọn mục "Thanh toán thẻ tín dụng"
Chọn mục “Thanh toán thẻ tín dụng”
 • Bước 2: Chọn Thanh toán cho chính chủ thẻ
Chọn "Thanh toán cho chính chủ thẻ"
Chọn “Thanh toán cho chính chủ thẻ”
 • Bước 3: Chọn Tài khoản nguồn và chọn số thẻ, sau đó nhấn Tiếp tục
Chọn thông tin theo yêu cầu và nhấn Tiếp tục
Chọn thông tin theo yêu cầu và nhấn Tiếp tục
 • Bước 4: Nhập các thông tin được hiển thị theo yêu cầu. 
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin và xác nhận để hoàn tất giao dịch. 

Thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank bằng cách chuyển khoản

Bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank bằng cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khác đến tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank. Thao tác thực hiện cũng như cách chuyển khoản thông thường. Tuy nhiên, nội dung chuyển khoản phải theo quy định sau:

 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).
 • Số tài khoản thụ hưởng: Số tài khoản thẻ tín dụng cần thanh toán của bạn.
 • Số tiền chuyển khoản: Số tiền thanh toán thẻ tín dụng.
 • Chi nhánh: Chi nhánh nơi bạn mở thẻ tín dụng.

Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank bằng ví điện tử

Bạn cũng có thể thực hiện thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank qua các ví điện tử như Momo, Zalo Pay, Viettel Pay… Dù sử dụng ví điện tử nào thì thao tác thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank cũng tương tự nhau. Bạn có thể theo dõi cách thanh toán qua Momo ngay sau đây để tham khảo.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử MoMo của bạn. Sau đó tìm chọn dịch vụ Thanh toán thẻ tín dụng được hiển thị trên màn hình hoặc dùng công cụ tìm kiếm để kiếm dịch vụ. 
Tìm kiếm và chọn mục "Thanh toán thẻ tín dụng"
Tìm kiếm và chọn mục “Thanh toán thẻ tín dụng”
 • Bước 2: Nhập số thẻ/số tài khoản cần thanh toán dư nợ.
Nhập số thẻ/số tài khoản
Nhập số thẻ/số tài khoản
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin và nhập số tiền cần thanh toán dư nợ.
Kiểm tra thông tin và nhập số tiền thanh toán
Kiểm tra thông tin và nhập số tiền thanh toán
 • Bước 4: Xác nhận để hoàn tất dư nợ cho thẻ tín dụng.
Xác nhận để hoàn tất
Xác nhận để hoàn tất

Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank bằng dịch vụ trích nợ tự động

Với chủ thẻ thường xuyên quên ngày thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể chọn dịch vụ trích nợ tự động để tránh trường hợp thanh toán trễ hạn và bị phạt phí ngoài ý muốn. Theo đó, mỗi tháng, Vietcombank sẽ chủ động trừ tiền từ thẻ tín dụng của bạn để trả nợ. 

Để đăng ký dịch vụ trích nợ tự động Vietcombank, bạn cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến chi nhánh/PGD của Vietcombank gần nhất để thực hiện. Dịch vụ này sẽ tốn phí nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ trích nợ tự động Vietcombank, bạn cần đảm bảo rằng thẻ ngân hàng của bạn có đủ số tiền tương đương hoặc lớn hơn dư nợ thẻ tín dụng. 

Thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank tại cây ATM

Nếu muốn thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank của mình tại cây ATM, bạn chỉ cần thực hiện thao tác nạp tiền vào thẻ tại cây ATM như thông thường là có thể thanh toán thành công. Các bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM của Vietcombank có tính năng nạp tiền gần nhất. Bỏ thẻ tín dụng cần thanh toán nợ vào khe theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh để giao dịch.
 • Bước 3: Chọn mục Nạp tiền để nạp tiền vào thẻ.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán thẻ tín dụng. Sau đó bỏ tiền vào khe.
 • Bước 5: Thực hiện nhập mã OTP và hoàn tất giao dịch. Khi tiền được nạp vào thẻ, ngân hàng sẽ lập tức trừ tiền để bạn hoàn tất việc thanh toán.
Thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank tại cây ATM
Thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank tại cây ATM

Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank tại quầy giao dịch

Bạn có thể chọn cách đến quầy giao dịch để thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank. Tại đây luôn có nhân viên hỗ trợ sẽ giúp bạn hoàn thành việc trả nợ nhanh chóng, dễ dàng. 

Trong quá trình hỗ trợ thanh toán, nhân viên sẽ cần đến một số thông tin trên giấy tờ tùy thân của bạn để xác minh chủ tài khoản. Vì thế, mang theo đây đủ giấy tờ cần thiết để giao dịch hoàn tất thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo trước thời gian làm việc ngân hàng để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank tại quầy giao dịch
Cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank tại quầy giao dịch

Thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank quá hạn có sao không?

Thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank quá hạn sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi sử dụng thẻ và uy tín của người dùng. Dưới đây là trường hợp bạn sẽ gặp phải khi thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank quá hạn:

 • Phạt phí quá hạn: Bạn sẽ bị ngân hàng áp dụng phí phạt quá hạn. Loại phí này khá cao và thường ở mức khoảng từ 4% – 6% số tiền đã sử dụng.
 • Lãi suất thanh toán chậm: Nếu thanh toán không đúng hạn, bạn sẽ phải trả lãi suất thanh toán chậm. Lãi suất này sẽ được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm số tiền đã sử dụng. Mức lãi suất trong trường hợp này cũng khá cao, điều này khiến khoản nợ của bạn càng lớn. 
 • Danh sách nợ xấu: Bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC, điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi mở thẻ tín dụng hoặc vay tiền ngân hàng sau này. 
 • Nhắc nhở thường xuyên: Khi không thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank đúng hạn, ngân hàng sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn qua email, sms, điện thoại và các hình thức khác. Bạn có thể sẽ gặp phiền toái với các hình thức nhắc nhở này. 

Chính vì thế, nếu đã sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, bạn cần thực hiện thanh toán đầy đủ và đúng hạn để có những trải nghiệm sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng Vietcombank trọn vẹn nhất. 

Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank

Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank
Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank

Để quá trình thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank diễn ra suôn sẻ, bạn nên lưu ý các vấn đề sau: 

 • Số tiền thanh toán không được vượt quá số tiền dư nợ hiện tại trên thẻ. Nếu số tiền thanh toán của bạn lớn hơn số tiền chi tiêu, bạn có thể đến quầy giao dịch Vietcombank để nhờ hỗ trợ hoàn trả tiền dư. 
 • Thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank đúng hạn để được miễn lãi suất, nhận ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng và duy trì được điểm tín dụng tốt. 
 • Nếu gặp lỗi trong quá trình thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank, hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ và giải quyết. 

Kết luận

Bài viết trên đây, Gobank đã hướng dẫn chi tiết các cách thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank. Hy vọng rằng, bạn có thể thực hiện trả nợ thành công, đúng hạn để tránh bị phát sinh lãi hay bị phạt phí không mong muốn. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ tại Vietcombank.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận