Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng OCB chi tiết

Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng OCB chi tiết

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng OCB để chi tiêu, mua sắm, bạn phải thực hiện thanh toán nợ thẻ. Việc thanh toán thẻ tín dụng OCB đầy đủ đúng hạn sẽ giúp bạn tránh phát sinh phí và lãi suất ngoài ý muốn. Đồng thời giúp tăng điểm tín dụng, mang đến nhiều quyền lợi cho khách hàng. Vậy, cách thanh toán thẻ tín dụng OCB như thế nào? Cùng Gobank theo dõi ngay sau đây để nắm rõ.

Cách thanh toán thẻ tín dụng OCB đơn giản, nhanh chóng

Để giúp các chủ thẻ có thể thanh toán thẻ tín dụng dễ dàng, OCB triển khai nhiều cách thanh toán để hỗ trợ. Dưới đây là một vài phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB bằng ứng dụng

Trong các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB, thanh toán qua ứng dụng OCB OMNI được nhiều người chọn lựa. Bởi vì, hình thức này không chỉ an toàn mà còn vô cùng tiện lợi. Chỉ với điện thoại có kết nối internet, bạn có thể thanh toán với các bước sau đây: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng OCB OMNI. Tại trang chủ chọn mục Thẻ
Chọn mục "Thẻ"
Chọn mục “Thẻ”
 • Bước 2: Tại giao diện hiển thị chọn Thanh toán thẻ. 
Chọn mục "Thanh toán thẻ"
Chọn mục “Thanh toán thẻ”
 • Bước 3: Chọn mục Thanh toán thẻ tín dụng của bạn. 
Chọn "Thanh toán thẻ tín dụng của bạn"
Chọn “Thanh toán thẻ tín dụng của bạn”
 • Bước 4: Nhập thông tin theo yêu cầu và nhấn Tiếp tục.
Nhập thông tin và nhấn "Tiếp tục"
Nhập thông tin và nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 5: Hoàn tất việc thanh toán.

Thanh toán bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác

Ngoài thanh toán qua ứng dụng OVB OMNI, bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng bằng phương pháp chuyển khoản từ ngân hàng. Quy trình này rất dễ dàng, bạn có thể thực hiện qua Mobile Banking hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng bất kỳ. 

Nội dung chuyển khoản như sau: 

 • Tên ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). 
 • Tên người thụ hưởng: Tên chủ sở hữu thẻ muốn thanh toán. 
 • Số tài khoản: Số tài khoản của thẻ tín dụng OCB mà bạn muốn thực hiện thanh toán
 • Số tiền cần thanh toán: Số tiền chủ thẻ đang nợ ku dùng thẻ. 

Sau khi chuyển khoản xong, để biết chắc chắn rằng tiền bạn đã được thanh toán thành công, bạn có thể thực hiện cách kiểm tra lịch sử thẻ tín dụng OCB để tra cứu giao dịch. Trường hợp gặp sai sót, hãy liên hệ ngân hàng để được giải quyết.

Cách thanh toán thẻ tín dụng OCB trực tiếp tại quầy giao dịch

Ngoài 2 cách trên, bạn còn có thể thanh toán thẻ tín dụng OCB tại quầy giao dịch. Chỉ cần mang CMND/CCCD/Hộ chiếu đến quầy giao dịch OCB gần nhất. Tại đây, nhân viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn thanh toán nhanh chóng. 

Để đảm bảo giao dịch được diễn ra trọn vẹn, bạn nên chuẩn bị trước giấy tờ cần thiết và tra cứu giờ làm việc của OCB trước khi đến giao dịch.

Cách thanh toán thẻ tín dụng OCB tại quầy
Cách thanh toán thẻ tín dụng OCB tại quầy

Thanh toán thẻ tín dụng OCB tự động

Nếu bạn không muốn thực hiện các cách thanh toán thẻ tín dụng ở trên, bạn có thể chọn cách thanh toán tự động. Với phương thức này, bạn không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào. Thay vào đó, đến ngày giao dịch hệ thống ngân hàng OCB sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản. Tuy nhiên, muốn sử dụng phương pháp trích nợ tự động OCB, bạn cần phải đăng ký dịch vụ trước đó với ngân hàng.

Vì sao cần phải thanh toán thẻ tín dụng OCB?

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng OCB cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm, bạn cần phải thực hiện thanh toán dư nợ thẻ đầy đủ và đúng hạn. Trường hợp các chủ thẻ không thanh toán nợ đúng theo cam kết, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng như sau: 

 • Bị tính lãi cao: Mức lãi tính khi bạn quá hạn sẽ cao gấp 150% lãi suất trong hạn. Điều này sẽ khiến chủ thẻ chịu một khoản nợ rất lớn khó có thể thanh toán hết. 
 • Phát sinh phí chậm trả cao: Ngoài bị tính lãi suất cao, chủ thẻ còn sẽ bị phạt phí chậm trả theo quy định của OCB. Mức phí này lên đến 6% số tiền chậm trả. Số tiền vay càng lớn thì khoản nợ của bạn sẽ càng cao. 
 • Liệt kê danh sách nợ xấu: Ngoài phải chịu mức nợ vô cùng lớn, chủ thẻ còn bị ghi danh sách nợ xấu trên CIC. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi mở thẻ tín dụng hoặc vay vốn sau này.
Vì sao cần phải thanh toán thẻ tín dụng OCB đúng hạn?
Vì sao cần phải thanh toán thẻ tín dụng OCB đúng hạn?

Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng OCB

Thực hiện thanh toán thẻ tín dụng OCB, bạn cần lưu ý một số thông tin quan trọng như sau:

 • Thanh toán đúng hạn: Thanh toán đầy đủ dư nợ để tránh phát sinh lãi suất và phí trễ hạn cao. Để tránh rủi ro, bạn nên thanh toán vài ngày trước hạn. 
 • Thanh toán tự động: Cài đặt thanh toán tự động từ tài khoản ngân hàng OCB để không bị trễ hạn vào ngày thanh toán. 

Thắc mắc thường gặp khi thanh toán thẻ tín dụng OCB

Thanh toán thẻ tín dụng OCB có mất phí không?

Ngân hàng OCB hoàn toàn không tính phí khi chủ thẻ thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Dù bạn sử dụng bất kỳ phương pháp thanh toán nào cũng không cần lo lắng về cho phí.

Thanh toán thẻ tín dụng OCB quá hạn 1 ngày có sao không?

Chỉ cần bạn thanh toán trễ hạn dù chỉ 1 ngày, bạn vẫn bị tính lãi và phí chậm trả. Hơn nữa bạn còn bị liệt kê vào nhóm nợ xấu làm ảnh hưởng đến uy tín. Vì thế, tốt nhất bạn nên thanh toán thẻ đầy đủ đúng hạn.

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng OCB liên tục có sao không?

Nếu bạn thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng OCB trong nhiều tháng, tuy không phát sinh lãi và phí phạt nhưng điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng, gây khó khăn trong việc mở thẻ hoặc vay vốn sau này.

Thanh toán thẻ tín dụng OCB cần phải được thực hiện đầy đủ và đúng hạn để tránh phát sinh phí và lãi ngoài ý muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc thanh toán thẻ tín dụng, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài OCB theo số 1800 6678 để được giải đáp cụ thể.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận