Cập nhật điều kiện mở thẻ tín dụng OCB mới nhất

Cập nhật điều kiện mở thẻ tín dụng OCB mới nhất

Với những ai muốn mở thẻ tín dụng OCB thành công, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đặt ra từ ngân hàng. Vậy, điều kiện mở thẻ tín dụng OCB gồm những gì? Thủ tục mở thẻ ra sao? Cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ.

Điều kiện mở thẻ tín dụng OCB chi tiết

OCB luôn có điều kiện đặt ra đối với các khách hàng mở thẻ tín dụng. Dưới đây là một số điều kiện mở thẻ tín dụng OCB bạn cần đáp ứng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng OCB cơ bản

Một số điều kiện mở thẻ tín dụng OCB cơ bản mà bạn cần đáp ứng khi mở thẻ đó là:

 • Công dân Việt Nam có CMND/CCCD còn hiệu lực sử dụng.
 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Đầy đủ năng lực và hành vi dân sự theo quy định pháp luật.
 • Người nước ngoài phải chứng minh được cư trú hợp pháp tại Việt Nam trên 12 tháng.
Điều kiện mở thẻ tín dụng OCB cơ bản
Điều kiện mở thẻ tín dụng OCB cơ bản

Đáp ứng yêu cầu tài chính

Việc dùng thẻ tín dụng OCB cũng tương đương với việc “vay tiền” tại ngân hàng. Vì thế, nếu bạn có thể chứng minh tài chính của mình đủ tốt để thanh toán tất cả các khoản dư nợ thẻ tín dụng, tỷ lệ được duyệt mở thẻ của bạn sẽ cao hơn.

Hiện nay, có 2 cách để chứng minh tài chính khi mở thẻ tín dụng OCB. Đó là: 

 • Mở thẻ tín dụng OCB tín chấp: Bạn chỉ cần chứng minh mình có thu nhập ổn định hàng tháng bằng bảng sao kê lương, hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng, quyết định thăng chức…
 • Mở thẻ tín dụng OCB thế chấp: Cung cấp các tài sản đảm bảo có giá trị như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm, giấy tờ đất, xe ô tô…

Sinh sống tại khu vực hỗ trợ mở thẻ

Sinh sống tại khu vực hỗ trợ mở thẻ cũng là điều kiện mở thẻ tín dụng OCB bạn cần lưu ý. Bởi vì sẽ có một vài khu vực mà ngân hàng OCB sẽ không hỗ trợ mở thẻ, đặc biệt là các khu vực không có chi nhánh/PGD của ngân hàng.

Chính vì thế, khi làm hồ sơ mở thẻ, bạn cần phải cung cấp các giấy tờ như sổ hộ khẩu, KT3 hoặc giấy xác minh cư trú để ngân hàng xem xét. Sau khi xác nhận bạn đã đáp ứng đủ điều kiện, nhân viên sẽ lập tức hỗ trợ bạn mở thẻ nhanh chóng.

Sinh sống tại khu vực hỗ trợ mở thẻ
Sinh sống tại khu vực hỗ trợ mở thẻ

Điểm tín dụng tốt

Nếu bạn đã từng vay vốn hay sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mọi thông tin tín dụng của bạn đều được sẽ lưu trên CIC. Thông tin này sẽ là cơ sở để ngân hàng OCB xét duyệt và đưa ra quyết định hỗ trợ mở thẻ cho bạn.

Thông thường, hầu hết các khách hàng có điểm tín dụng tốt đều được OCB xé duyệt mở thẻ nhanh chóng. Những người bị nợ xấu, ngân hàng sẽ dựa vào từng trường hợp mà đưa ra quyết định cụ thể. Riêng với những khách hàng nợ xấu từ nhóm 3 trở lên, OCB sẽ không hỗ trợ.

Điều kiện mở thẻ tín dụng OCB cao cấp

Thẻ tín dụng đen OCB là thẻ cao cấp dành cho các khách hàng VIP của ngân hàng. Vì thế, điều kiện mở các loại thẻ này sẽ khó khăn hơn so với điều kiện mở thẻ tín dụng OCB thông thường. Hiện nay, để mở thẻ tín dụng OCB cao cấp, bạn cần đáp ứng một số điều sau đây:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Nếu là người nước ngoài phải đang sinh sống và làm việc hợp pháp ở Việt Nam từ 2 năm trở lên. 
 • Có hợp đồng làm việc cho công ty ít nhất 1 năm và có nguồn thu nhập tối thiểu 8 triệu VNĐ/tháng.
 • Nếu không chứng minh được nguồn thu nhập, bạn phải có các tài sản khác có giá trị như thẻ tín dụng ngân hàng khác với hạn mức từ 20 triệu trở lên, bảo hiểm nhân thọ (hạn mức trên 5 năm), phí bảo hiểm hàng tháng trên 1 triệu, nhà, xe ô tô có trị giá trên 500 triệu VNĐ…

Nếu muốn hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng đen OCB và điều kiện mở thẻ chi tiết, bạn có thể tìm đến bài viết thẻ tín dụng đen OCB để tìm hiểu cụ thể.

Điều kiện mở thẻ tín dụng OCB cao cấp
Điều kiện mở thẻ tín dụng OCB cao cấp

Thủ tục mở thẻ tín dụng OCB

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện mở thẻ tín dụng OCB, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ mở thẻ để quá trình xét duyệt và mở thẻ được diễn ra nhanh chóng. Dưới đây là một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ mở thẻ: 

 1. Đơn đăng ký mở thẻ: Nhân viên ngân hàng sẽ cấp mẫu đơn đăng ký mở thẻ cho bạn khi bạn thực hiện mở thẻ tại quầy giao dịch. Nếu bạn đăng ký online, mẫu đơn này sẽ được tích hợp ngay trên các bước thực hiện. 
 2. Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực. 
 3. Giấy tờ chứng minh cư trú: Sổ hộ khẩu/KT3/Giấy xác nhận tạm trú.
 4. Chứng từ chứng minh thu nhập: Sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động/giấy xác nhận của đơn vị, quyết định bổ nhiệm…
 5. Giấy chứng minh tài sản đảm bảo: Bảo hiểm nhân thọ (thời hạn 5 năm), sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, xe ô tô…
 6. Giấy tờ khác theo điều kiện của ngân hàng trong từng thời kỳ.
Thủ tục mở thẻ tín dụng OCB
Thủ tục mở thẻ tín dụng OCB

Tổng kết

Điều kiện mở thẻ tín dụng OCB không quá phức tạp. Bất kỳ ai có thu nhập tốt đều có thể an tâm mở thẻ và trải nghiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc mở thẻ tín dụng OCB, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp và hỗ trợ tận tình.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận