Phí thường niên thẻ tín dụng OCB mới nhất

Phí thường niên thẻ tín dụng OCB mới nhất

Trước khi thực hiện mở thẻ tín dụng OCB, ngoài hạn mức và lãi suất, bạn cũng cần quan tâm đến phí thường niên của thẻ. Đây là khoản phí bắt buộc mà bạn cần phải đóng trong quá trình sử dụng. Vậy, phí thường niên thẻ tín dụng OCB là gì? Hiện nay mức phí thường niên thẻ là bao nhiêu. Nếu bạn muốn nắm rõ thì hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay sau đây.

Phí thường niên thẻ tín dụng OCB là gì?

Tìm hiểu phí thường niên thẻ tín dụng OCB
Tìm hiểu phí thường niên thẻ tín dụng OCB

Phí thường niên thẻ tín dụng OCB là khoản phí bắt buộc mà chủ thẻ phải trả khi sử dụng thẻ. Loại phí này sẽ giúp duy trì các tính năng của thẻ tín dụng và những lợi ích mang đến từ thẻ. Mọi thông tin về phí thường niên thẻ tín dụng OCB sẽ được thông báo rõ ràng đến người dùng trên hệ thống ngân hàng…

Phí thường niên thẻ tín dụng OCB thường được tính theo chu kỳ hàng năm, bắt đầu từ ngày bạn mở thẻ thành công. Mỗi loại thẻ tín dụng OCB khác nhau sẽ có mức phí hàng năm khác nhau. Vì thế, bạn nên tham khảo thật kỹ để chọn được loại thẻ phù hợp nhất với điều kiện sử dụng của mình. 

Cập nhật mức phí thường niên thẻ tín dụng OCB mới nhất

Tại ngân hàng OCB, mức phí thường niên từng loại thẻ tín dụng được quy định như sau:

Loại thẻPhí thường niên (VNĐ/năm)
Thẻ chínhThẻ phụ
Thẻ tín dụng OCB Natural200.000Không cập nhật
Thẻ tín dụng OCB Mastercard World 2IN11.999.000999.000
Thẻ tín dụng OCB Mastercard Platinum999.000499.000
Thẻ tín dụng OCB JCB Gold399.000199.000
Thẻ tín dụng OCB JCB Platinum999.000499.000
Thẻ tín dụng OCB Bamboo Airways Mastercard Platinum999.000499.000
Thẻ tín dụng OCB iGen Mastercard Platinum999.000Không cập nhật
Thẻ tín dụng OCB Installment Mastercard Platinum999.000499.000
Thẻ tín dụng OCB Doctor Mastercard Platinum1.499.000799.000
Thẻ tín dụng OCB Mastercard Lifestyle399.000199.000
Thẻ tín dụng OCB Mastercard PriorityMiễn phíMiễn phí

Ưu đãi miễn phí thường niên thẻ tín dụng OCB

Ưu đãi miễn phí thường niên thẻ tín dụng OCB
Ưu đãi miễn phí thường niên thẻ tín dụng OCB

Để các khách hàng có thể thoải mái chọn sử dụng thẻ tín dụng mình yêu thích mà không phải lo lắng về phí thường niên, OCB đã triển khai nhiều chính sách miễn phí thường niên siêu hấp dẫn dành cho các chủ thẻ đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng. Cụ thể:

Miễn phí thường niên năm đầu thẻ tín dụng OCB

Hiện nay, OCB miễn phí thường niên năm đầu cho một số dòng thẻ tín dụng nhằm khuyến khích thêm nhiều khách hàng tham gia mở thẻ và trải nghiệm. Tuy nhiên, mỗi thẻ tín dụng OCB khác nhau sẽ có điều kiện miễn phí thường niên năm đầu khác nhau. Cụ thể:

– Với các dòng thẻ tín dụng OCB Natural, OCB iGen Mastercard Platinum, OCB Doctor Mastercard Platinum, OCB Mastercard Priority bạn sẽ được miễn 100% phí thường niên mà không cần đáp ứng bất kỳ điều kiện nào.

– Với các dòng thẻ còn lại, để được miễn phí thường niên năm đầu, bạn cần đạt doanh số chi tiêu tối thiểu trong 45 ngày đầu như sau:

Loại thẻDoanh số chi tiêu tối thiểu (VNĐ)
Thẻ tín dụng OCB Mastercard World 2IN15.000.000
Thẻ tín dụng OCB Mastercard Platinum3.000.000
Thẻ tín dụng OCB JCB Gold1.000.000
Thẻ tín dụng OCB JCB Platinum3.000.000
Thẻ tín dụng OCB Bamboo Airways Mastercard Platinum3.000.000
Thẻ tín dụng OCB Installment Mastercard Platinum3.000.000
Thẻ tín dụng OCB Mastercard Lifestyle1.000.000

Miễn phí thường niên thẻ tín dụng OCB các năm tiếp theo

Để giúp các chủ thẻ tiết kiệm bớt chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng OCB, ngân hàng cũng có chính sách miễn phí thường niên thẻ tín dụng OCB từ năm 2 trở đi. Tuy nhiên, để có thể hưởng được ưu đãi này, chủ thẻ cần phải đáp ứng doanh số chi tiêu của năm liền trước theo quy định như sau:

Loại thẻDoanh số chi tiêu tối thiểu (VNĐ)
Thẻ tín dụng OCB Natural60.000.000
Thẻ tín dụng OCB Mastercard World 2IN1250.000.000
Thẻ tín dụng OCB Mastercard Platinum160.000.000
Thẻ tín dụng OCB JCB Gold100.000.000
Thẻ tín dụng OCB JCB Platinum160.000.000
Thẻ tín dụng OCB Bamboo Airways Mastercard Platinum160.000.000
Thẻ tín dụng OCB iGen Mastercard Platinum60.000.000
Thẻ tín dụng OCB Installment Mastercard Platinum160.000.000
Thẻ tín dụng OCB Doctor Mastercard Platinum160.000.000
Thẻ tín dụng OCB Mastercard Lifestyle100.000.000

Với thẻ tín dụng OCB Mastercard Priority, bạn không cần phải đáp ứng bất kỳ điều kiện nào vẫn được miễn phí thường niên trọn đời. Vì thế, bạn có thể an tâm trải nghiệm mà không cần phải đóng phí, tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng.

Cách thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng OCB đơn giản

Chỉ khi bạn đóng phí thường niên đầy đủ, ngân hàng mới cho bạn thực hiện các giao dịch với thẻ. Hiện nay, OCB triển khai rất nhiều cách nộp phí thường niên thẻ tín dụng để hỗ trợ. Vì thế, khi đến hạn, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau đây để thanh toán.

Thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng OCB tự động

Đây là phương thức giúp bạn thanh toán nhanh chóng và đúng hạn, tránh bị phạt phí ngoài ý muốn. Bởi vì, khi đến hạn, hệ thống ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản thanh toán mà bạn đăng ký. Không cần thực hiện bất kỳ thao tác rườm rà nào, không cần nhớ ngày vẫn có thể thanh toán thành công. 

Tuy nhiên, để có thể nộp phí thường niên thẻ tín dụng OCB bằng phương pháp này, bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ trích nợ tự động với ngân hàng. Để đăng ký dịch vụ, bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện.

Thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng OCB tự động
Thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng OCB tự động

Thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng OCB bằng cách chuyển khoản

Bạn có thể nộp phí bằng cách chuyển tiền đến thẻ tín dụng OCB bạn cần thanh toán phí. Khi thực hiện chuyển khoản, bạn cần kiểm tra cẩn thận thông để tránh trường hợp nhầm lẫn, gây phiền phức cho bạn. Ngoài ra, sau khi chuyển tiền, bạn nên thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch của thẻ để xem giao dịch chuyển khoản của bạn đã thành công hay chưa.

Thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng OCB tại quầy giao dịch

Ngoài các cách trên, bạn còn có thể nộp phí thường niên thẻ tín dụng OCB tại quầy giao dịch. Hãy mang CMND/CCCD/Hộ chiếu đến quầy giao dịch ngân hàng OCB gần nhất vào ngày thanh toán. Tại đây, ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thanh toán nhanh chóng.

Lưu ý: Bạn nên tra cứu giờ làm việc ngân hàng trước khi đến để giao dịch được trọn vẹn, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng OCB tại quầy giao dịch
Thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng OCB tại quầy giao dịch

Thắc mắc liên quan đến phí thường niên thẻ tín dụng OCB

Không đóng phí thường niên thẻ tín dụng OCB có sao không?

Bạn sẽ bị phạt phí nếu như không đóng phí thường niên thẻ tín dụng OCB. Khoản phí này sẽ được tính vào dư nợ của thẻ và bạn sẽ phải chịu lãi suất cho khoản tiền này. Ngoài ra, bạn sẽ còn bị ghi lịch sử nợ xấu và làm ảnh hưởng đến việc vay vốn hay mở thẻ sau này của bạn.

Không kích hoạt thẻ tín dụng OCB thì có bị tính phí thường niên không?

Phí thường niên được tính ngay từ lúc bạn đăng ký mở thẻ thành công. Vì thế, dù không kích hoạt, bạn vẫn sẽ phải đóng phí thường niên theo quy định.

Phí thường niên thẻ tín dụng OCB hiện nay đang ở mức từ 0 đến 1.500.000 VNĐ tùy vào từng loại thẻ. Bạn nên nắm rõ để lựa chọn được loại phù hợp nhất cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc tham gia các chính sách miễn phí thường niên của OCB để tiết kiệm chi phí. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phí thường niên thẻ tín dụng OCB, đừng quên liên hệ với ngân hàng để được giải đáp cụ thể.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận