Cách hủy thẻ tín dụng OCB đơn giản, chính xác

Cách hủy thẻ tín dụng OCB đơn giản, chính xác

Khi đã hết nhu cầu sử dụng, bạn có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng OCB để không phải chịu các khoản phí và rủi ro mà thẻ mang lại. Hiện nay, bạn có thể hủy thẻ một cách dễ dàng và an toàn tại quầy giao dịch OCB. Để nắm rõ cách thực hiện hủy thẻ chi tiết, hãy cùng Gobank theo dõi bài viết hướng dẫn ngay sau đây.

Trường hợp nên hủy thẻ tín dụng OCB

Hiện nay, các chủ thẻ có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng OCB bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên hủy thẻ tín dụng:

 • Chịu lãi suất và phí dịch vụ cao: Nếu mức lãi suất và phí dịch vụ, bạn phải chịu khi sử dụng thẻ tín dụng cao, bạn có thể hủy thẻ để đăng ký dòng thẻ tín dụng khác với mức lãi phù hợp hơn với điều kiện. 
 • Không sử dụng thẻ thường xuyên: Nếu không dùng thẻ thường xuyên, bạn nên hủy để tránh phải chịu các khoản phí không cần thiết. 
 • Thẻ không đáp ứng nhu cầu chi tiêu: Nếu thẻ không đủ đáp ứng nhu cầu chi tiêu của bạn, việc hủy thẻ sẽ giúp bạn tránh những phiền toái và chi phí không cần thiết. 
 • Chi tiêu vượt kiểm soát: Nếu bạn quá lạm dụng tính năng “tiêu trước trả sau” của thẻ tín dụng, bạn nên hủy thẻ để tránh việc chi tiêu quá mức kiểm soát. 
 • Sở hữu nhiều thẻ tín dụng: Sử dụng nhiều thẻ tín dụng cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên rủi ro cho thẻ của bạn. Do đó, hủy bớt thẻ giúp bạn quản lý thẻ hiệu quả và bảo vệ thẻ an toàn. 
Trường hợp nên hủy thẻ tín dụng OCB
Trường hợp nên hủy thẻ tín dụng OCB

Điều kiện hủy thẻ tín dụng OCB

Ngân hàng OCB sẽ không cho phép các chủ thẻ thực hiện hủy thẻ tín dụng thành công nếu như không đáp ứng đủ các điều kiện đặt ra theo quy định. Vì thế, muốn hủy thẻ tín dụng OCB, bạn cần phải có đầy đủ các điều kiện sau đây:  

 • Thẻ đã được sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày phát hành. Hủy thẻ trước thời hạn quy định sẽ khiến bạn bị giảm điểm tín dụng, đồng thời phải chịu mức phí đóng thẻ trước hạn cao. 
 • Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ gồm tiền gốc, lãi suất và phí trước khi hủy.
 • Tự mang giấy tờ tùy thân đến quầy giao dịch của ngân hàng OCB để hủy thẻ.

Cách hủy thẻ tín dụng OCB đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, OCB chỉ triển khai một cách hủy thẻ duy nhất đó là hủy tại quầy giao dịch ngân hàng. Bất kỳ khi nào có nhu cầu hủy, bạn chỉ cần mang thẻ tín dụng và các giấy tờ tùy thân cần thiết đến trực tiếp quầy giao dịch OCB là sẽ được hỗ trợ hủy nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch OCB gần mình nhất.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch, hãy thông báo cho nhân viên rằng mình muốn hủy thẻ.
 • Bước 3: Khi nhận được tờ đơn từ nhân viên, hãy điền thông tin đầy đủ và chính xác theo mẫu.
 • Bước 4: Nộp lại đơn cho nhân viên. Lúc này, họ sẽ kiểm tra thông tin dư nợ, phí phạt và lãi suất tính đến thời điểm hủy thẻ của bạn.
 • Bước 5: Nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện hủy thẻ, nhân viên sẽ thực hiện cắt thẻ tín dụng và hoàn tất giao dịch.

Thẻ tín dụng OCB một khi đã hủy sẽ không thể nào lấy lại được nữa. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hủy để tránh các trường hợp phiền phức có thể xảy ra sau khi hủy.

Hủy thẻ tín dụng OCB tại quầy giao dịch
Hủy thẻ tín dụng OCB tại quầy giao dịch

Thẻ tín dụng OCB có thể hủy online được không?

Với các khách hàng không có nhiều thời gian đến quầy giao dịch ngân hàng để hủy thẻ, đa số đều muốn thực hiện hủy online để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, theo quy định của OCB, bạn không thể thực hiện hủy thẻ online. Nếu muốn hủy thẻ, bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

Tuy nhiên, trong các trường hợp khẩn cấp như bị mất thẻ hay bị đánh cắp thẻ, nếu bạn không đến quầy giao dịch để thực hiện hủy thẻ ngay, bạn có thể thực hiện đóng thẻ tín dụng online trên ứng dụng OCB OMNI để đảm bảo an toàn cho thẻ của mình.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách đóng thẻ tín dụng OCB OMNI tại website Gobank để thực hiện đóng thẻ nhanh chóng, bảo vệ thẻ an toàn.

Hủy thẻ tín dụng OCB có mất phí hay không?

Quá trình hủy thẻ tín dụng OCB sẽ được miễn phí hoàn toàn. Vì thế, bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào khi thực hiện hủy.

Tuy nhiên, với các trường hợp chủ thẻ bị mất thẻ hoặc không mang thẻ đến ngân hàng để thực hiện giao dịch hủy. Ngân hàng sẽ tính phí thay thế hoặc phát hành lại thẻ tín dụng cho bạn. Đây là khoản phí dùng để bù đắp cho chi phí sản xuất và cung cấp lại thẻ mới. 

Chính vì vậy, nếu không muốn bị tính phí phát hành lại hoặc thay thế thẻ, bạn nên đảm bảo việc mang thẻ đến ngân hàng hoặc giữ thẻ cần thận để tránh bị mất.

Phí hủy thẻ tín dụng OCB
Phí hủy thẻ tín dụng OCB

Một số lưu ý khi hủy thẻ tín dụng OCB

Nếu muốn quá trình hủy thẻ tín dụng OCB diễn ra một cách suôn sẻ, không bị gián đoạn vì bất kỳ lý do nào, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau: 

 • Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng một lần trước khi hủy để tránh gặp lỗi trong quá trình giao dịch. 
 • Đổi hết tất cả các điểm thưởng mà bạn có để tránh lãng phí bởi vì các điểm thưởng này sẽ mất hết sau khi bạn hủy thẻ. 
 • Không hủy thẻ có thời hạn sử dụng dưới 6 tháng để tránh bị trừ điểm tín dụng. 
 • Đảm bảo chứng kiến việc nhân viên ngân hàng cắt thẻ của bạn để phòng trường hợp bị mất cắp hay rò rỉ thông tin.

Bạn có thể dễ dàng hủy thẻ tín dụng OCB trong bài phút nếu như đáp ứng đầy đủ điều kiện cần thiết và thực hiện hủy như đúng hướng dẫn. Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn hủy thẻ dễ dàng, đáp ứng nhu cầu. Nếu còn thắc mắc liên quan đến việc hủy thẻ, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài để được trợ giúp.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận