Hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng MB Bank đơn giản

Hướng dẫn thanh toán thẻ tín dụng MB Bank đơn giản

Thẻ tín dụng giúp bạn thực hiện các thao tác thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thẻ, bạn cần phải thực hiện thanh toán dư nợ cho ngân hàng. Việc thanh toán đúng hạn sẽ giúp bạn tránh bị phát sinh phí và lãi suất quá hạn không mong muốn. Vậy, làm thế nào để thanh toán thẻ tín dụng MB Bank? Cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MB Bank đơn giản, nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng MB Bank, bạn phải thực hiện thanh toán đầy đủ nợ cho ngân hàng với các khoản chi tiêu, thanh toán bằng thẻ. Hiện nay, bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng MB Bank bằng nhiều cách. Dưới đây là một số cách thanh toán đơn giản mà bạn có thể cân nhắc chọn lựa.

Cách thanh toán thẻ tín dụng MB Bank qua ứng dụng

Nếu bạn muốn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MB Bank một cách nhanh chóng, thuận tiện, bạn có thể chọn thanh toán qua ứng dụng MB. Thao tác thực hiện cực đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng MB, tại màn hình chính bạn chọn mục Dịch vụ thẻ.
Chọn mục "Dịch vụ thẻ"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Tìm đến thẻ tín dụng của mình và chọn mục Xem thêm.
Chọn mục "Xem thêm"
Chọn mục “Xem thêm”
 • Bước 3: Tại danh sách menu hiển thị, bạn chọn mục Trả nợ thẻ tín dụng.
Chọn mục "Trả nợ thẻ tín dụng"
Chọn mục “Trả nợ thẻ tín dụng”
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin, sau đó nhập số tiền cần thanh toán và nhấn Tiếp tục.
Kiểm tra thông tin, nhập số tiền và nhấn "Tiếp tục"
Kiểm tra thông tin, nhập số tiền và nhấn “Tiếp tục”
 • Bước 5: Xác nhận thông tin.
 Xác nhận thông tin
Xác nhận thông tin
 • Bước 6: Nhập mã OTP để xác nhận và hoàn tất thanh toán.
Nhập mã OTP và hoàn tất
Nhập mã OTP và hoàn tất

Cách thanh toán thẻ tín dụng MB Bank bằng cách chuyển khoản

Một cách tiện lợi và nhanh chóng khác để có thể thanh toán thẻ tín dụng MB Bank đó là bạn có thể thực hiện chuyển khoản tiền nợ đến thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần sử dụng tài khoản thông thường có đủ tiền thanh toán, sau đó thực hiện chuyển tiền đến thẻ tín dụng là hoàn tất. Nội dung chuyển khoản như sau:

 • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank)
 • Tên tài khoản thụ hưởng: Tên chủ thẻ
 • Số tài khoản thụ hưởng: Số thẻ tín dụng
 • Nội dung giao dịch: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MB Bank

Thanh toán thẻ tín dụng MB Bank bằng hình thức trích nợ tự động

Thanh toán thẻ tín dụng MB Bank cần phải thực hiện đầy đủ và đúng hạn. Với các trường hợp thanh toán trễ hạn, chủ thẻ sẽ bị tính lãi suất quá hạn và bị phạt phí trả chậm ngoài ý muốn. Do đó, với những người thường xuyên không giới hạn thanh toán thẻ tín dụng MB của mình, bạn có thể chọn cách thanh toán bằng hình thức trích nợ tự động.

Theo đó, chỉ cần đến ngày hạn thanh toán, ngân hàng sẽ thực hiện trích một khoản tiền từ trong tài khoản thanh toán đã đăng ký của bạn để trả nợ thẻ tín dụng. Vì thế, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào vẫn có thể thanh toán dễ dàng.

Lưu ý: Để có thể sử dụng dịch vụ trích nợ tự động, bạn cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký. Ngoài ra, khi thanh toán, số tiền trong tài khoản được trích nợ phải tương đương hoặc lớn hơn dư nợ thẻ tín dụng.

Thanh toán thẻ tín dụng MB Bank bằng hình thức trích nợ tự động
Thanh toán thẻ tín dụng MB Bank bằng hình thức trích nợ tự động

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MB Bank tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là cách thanh toán mà bạn chỉ cần đến quầy giao dịch MB Bank gần nhất là có thể thực hiện. Đây là cách thanh toán khá đơn giản và dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch, tại đây, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thanh toán nhanh chóng.

Tuy nhiên, cách thức này mất khá nhiều thời gian do bạn phải đến đúng giờ làm việc ngân hàng và phải lấy số thứ tự để chờ đến lượt giao dịch. Vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Tại sao phải thanh toán thẻ tín dụng MB Bank đúng hạn?

Bất kỳ ai sử dụng thẻ tín dụng MB Bank để thanh toán, bạn đều cần phải thực hiện trả nợ thẻ đúng hạn. Với những trường hợp không thực hiện thanh toán nợ đúng theo quy định, bạn sẽ gặp một số phát sinh không mong muốn sau đây:

 • Phạt phí chậm trả: Ngoài lãi suất, bạn sẽ bị tính thêm phí chậm trả. Mức phí này thường lên đến 6% số tiền chậm thanh toán.
 • Nhắc nhở thường xuyên: Ngân hàng sẽ thường xuyên liên lạc đến bạn để nhắc nhở bạn thanh toán. Tuy không hình thức đòi nợ từ ngân hàng không đáng sợ nhưng việc liên lạc liên tục sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn.
 • Lãi suất quá hạn: Bạn sẽ bị tính mức lãi suất quá hạn cực kỳ cao lên đến 150% mức lãi trong hạn. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn và áp lực khi trả nợ.
 • Liệt kê nợ xấu: Với những bạn không thanh toán dư nợ đúng hạn nhiều lần, bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách nợ xấu trên CIC (Trung tâm tín dụng quốc gia). Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến uy tín cũng như việc vay vốn và mở thẻ tín dụng sau này của bạn.

Những phát sinh ngoài ý muốn trên đây sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi, áp lực. Vì thế, trước khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, bạn nên cân nhắc nguồn tài chính để có thể thực hiện thanh toán dư nợ đầy đủ và đúng hạn.

Tại sao phải thanh toán thẻ tín dụng MB Bank đúng hạn?
Tại sao phải thanh toán thẻ tín dụng MB Bank đúng hạn?

Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng MB Bank

Khi thực hiện thanh toán thẻ tín dụng MB Bank, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây để quá trình thanh toán diễn ra suôn sẻ.

 • Số tiền thanh toán không nên vượt quá số dư nợ hiện tại trên thẻ. Bởi vì nếu bạn thanh toán với số tiền cao hơn số dư nợ thẻ, bạn sẽ phải tốn thời gian đến ngân hàng để được hoàn lại tiền thừa.
 • Nên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng MBBank đầy đủ và đúng hạn để có được mức lãi suất hấp dẫn từ ngân hàng. Đồng thời xây dựng được một lịch sử tín dụng đẹp, mang lại nhiều quyền lợi cho bạn trong tương lai.
 • Khi gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình thanh toán, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng MBBank theo số 1900 545426 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp khi thanh toán thẻ tín dụng MB Bank

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng MB Bank liên tục có sao không?

Mặc dù thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng MB Bank liên tục không khiến bạn bị phát sinh lãi và phí quá hạn nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín tín dụng của bạn. Với tình trạng này, ngân hàng có thể sẽ xem xét lại khả năng trả nợ của chủ thẻ và giảm hạn mức tín dụng của thẻ.

Có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác được không?

Được. Bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác bằng cách chuyển khoản. Bạn chỉ cần thực hiện chuyển khoản tiền nợ đến thẻ tín dụng cần thanh toán. Khi đến hạn, ngân hàng sẽ trừ số tiền có trong thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán dư nợ.

Trên đây là hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng MB Bank chi tiết. Mong rằng, chủ thẻ sẽ cập nhật và chọn lựa được cách thanh toán phù hợp nhất để trả nợ đầy đủ, đúng hạn, tránh bị tính lãi suất và bị phạt phí ngoài ý muốn. Trong quá trình thanh toán thẻ tín dụng MB Bank, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với tổng đài để được giải đáp và hỗ trợ.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận