Cách hủy thẻ tín dụng MB Bank đơn giản

Cách hủy thẻ tín dụng MB Bank đơn giản

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn hủy thẻ tín dụng MB Bank. Có thể là do không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa hoặc muốn đổi sang thẻ tín dụng mới để trải nghiệm. Hiện nay, MB Bank triển khai rất nhiều cách hủy thẻ tín dụng để hỗ trợ khi các chủ thẻ có nhu cầu. Cùng Gobank theo dõi hướng dẫn sau đây để biết cách thực hiện.

Khi nào cần hủy thẻ tín dụng MBBank?

Khi nào cần hủy thẻ tín dụng MBBank
Khi nào cần hủy thẻ tín dụng MBBank

Thẻ tín dụng MB Bank mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn phải thực hiện hủy thẻ tín dụng để đảm bảo quyền lợi của mình. Dưới đây là các tình huống cần phải hủy thẻ tín dụng MB Bank mà bạn cần nắm rõ: 

 • Phí và lãi suất thẻ tín dụng MB Bank cao: Mức lãi suất và phí sử dụng thẻ tín dụng MB Bank hiện nay khá cao. Do đó, nếu điều kiện tài chính của bạn không đủ để trả mức phí cùng lãi suất này, bạn nên hủy thẻ để tiết kiệm chi phí.
 • Ít sử dụng thẻ: Nếu bạn không thường xuyên dùng thẻ, bạn nên hủy để không bị trừ các khoản phí duy trì hàng tháng cũng như các phí dịch vụ liên quan khác. 
 • Bị đánh cắp/mất thẻ: Khi thẻ của bạn bị đánh cắp hoặc mất, bạn nên hủy để đảm bảo an toàn thông tin của thẻ.
 • Không kiểm soát được chi tiêu: Nếu bạn nhận thấy mình đã quá lạm dụng tính năng mua trước trả sau của thẻ, bạn nên hủy để tránh việc chi tiêu vượt quá điều kiện cho phép, dẫn đến nợ nần không thể chi trả. 

Điều kiện hủy thẻ tín dụng MB Bank

Điều kiện hủy thẻ tín dụng MB Bank
Điều kiện hủy thẻ tín dụng MB Bank

Bạn có thể thực hiện cách hủy thẻ tín dụng MB Bank bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện thao tác này thành công vì MB Bank chỉ cho phép bạn hủy thẻ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây: 

 • Thanh toán hết các khoản nợ: Khi hủy thẻ, bạn cần phải thanh toán hết các khoản nợ trên thẻ cho MB Bank. Bạn có thể liên hệ tổng đài MB Bank để kiểm tra số dư nợ hiện tại. 
 • Thanh toán các khoản phát sinh: Bạn cần phải trả đầy đủ các khoản phí như phí thường niên, phí phạt trả chậm, phí tất toán trước hạn… trước khi thực hiện yêu cầu hủy thẻ. 
 • Đóng hết các khoản nợ trả góp: Nếu bạn đang có khoản vay trả góp, bạn cần phải thanh toán hết các khoản nợ này trước khi hủy thẻ. 
 • Thẻ tín dụng phải được sử dụng ít nhất 6 tháng: Thẻ của bạn phải có thời hạn sử dụng trên 6 tháng thì mới được đưa ra yêu cầu hủy thẻ. 
 • Điều kiện khác: Tùy vào vào loại thẻ tín dụng bạn đang sử dụng và chính sách của ngân hàng MB trong từng thời kỳ. 

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng MB Bank đơn giản

Hiện nay, MB Bank vẫn chưa có chính sách hỗ trợ hủy thẻ tín dụng online. Do đó, muốn hủy thẻ thành công an toàn, bạn nên đến quầy giao dịch/chi nhánh của ngân hàng để thực hiện. Thao tác đơn giản với các bước sau:

Hủy thẻ tín dụng MB Bank tại quầy giao dịch
Hủy thẻ tín dụng MB Bank tại quầy giao dịch
 • Bước 1: Đến chi nhánh/quầy giao dịch MB Bank gần nhất (Nên mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để thực hiện giao dịch một cách thuận lợi).
 • Bước 2: Khi gặp được nhân viên, hãy trình bày lý do hủy thẻ và yêu cầu nhân viên hỗ trợ hủy thẻ.
 • Bước 3: Điền thông tin vào các biểu mẫu mà nhân viên cung cấp (Nên ghi rõ ràng và đầy đủ thông tin được yêu cầu).
 • Bước 4: Nộp biểu mẫu đã điền lại cho nhân viên giao dịch và chờ đợi kiểm tra.
 • Bước 5: Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện hủy thẻ, nhân viên sẽ thực hiện hủy thẻ của bạn theo yêu cầu.

Mặc dù không hỗ trợ hủy thẻ tín dụng MB Bank online, nhưng ngân hàng có hỗ trợ cách khóa thẻ trực tuyến qua ứng dụng MB. Do đó, trong trường hợp bạn bị mất thẻ và không thể đến ngân hàng để thực hiện dịch vụ hủy, bạn có thể khóa thẻ nhanh chóng để bảo vệ thẻ của mình. Hãy truy cập vào Gobank để nắm rõ cách thực hiện.

Hủy thẻ tín dụng MB Bank có mất phí không?

Hiện nay, MB Bank cho phép mọi chủ thẻ có thể thực hiện hủy thẻ tín dụng bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu với mức phí 0 đồng. Vì thế, bạn có thể an tâm đến quầy giao dịch để thực hiện hủy thẻ mà không cần lo lắng về chi phí.

Một số điều cần lưu ý khi hủy thẻ tín dụng MB Bank

Nếu bạn muốn không gặp phải bất kỳ rắc rối phiền phức nào diễn ra trong quá trình hủy thẻ tín dụng MB Bank của mình, bạn nên lưu ý một vài điều cần thiết sau đây:

 • Không nên hủy thẻ trong trường hợp vẫn còn nhu cầu sử dụng, bởi vì nó sẽ khiến bạn tốn thời gian cũng như chi phí để phục hồi lại. 
 • Hủy thẻ chính thành công đồng nghĩa mọi thẻ phụ đi kèm cũng bị hủy theo.
 • Không nên hủy thẻ trong vòng 6 tháng tính từ lúc kích hoạt bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến điểm và lịch sử tín dụng của bạn. 
 • Thanh toán đầy đủ dư nợ trước khi thực hiện hủy thẻ để đảm bảo rằng không xảy ra bất kỳ vấn đề nào làm gián đoạn quá trình hủy thẻ.
 • Liên hệ tổng đài MB Bank khi cần trợ giúp về thông tin cũng như điều kiện hủy thẻ.
Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng MB Bank
Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng MB Bank

Kết luận

Hủy thẻ tín dụng MB Bank khá đơn giản và dễ thực hiện. Với bất kỳ ai có nhu cầu hủy thẻ, chỉ cần áp dụng theo hướng dẫn là có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, trước khi hủy, hãy nắm rõ các lưu ý cần thiết để quá trình này diễn ra một cách thuận lợi. Chúc bạn hủy thẻ thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng MB Bank.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận