Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank đơn giản

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank đơn giản

Kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank là thao tác cần thực hiện ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng. Đây là bước xác nhận việc bạn là chủ sở hữu của thẻ để có thể trải nghiệm mọi tính năng, tiện ích có trên thẻ. Hiện nay, có rất nhiều cách để thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank. Hãy cùng Gobank tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ chi tiết cách thực hiện.

Vì sao cần kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank?

Vì sao cần kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank
Vì sao cần kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank

Kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank không chỉ giúp ích trong việc xác thực chủ sở hữu hợp pháp của thẻ mà còn giúp ngân hàng kiểm soát và quản lý các chi tiêu được thực hiện trên thẻ dễ dàng. Vì thế, ngân hàng luôn khuyến khích mọi người thực hiện kích hoạt thẻ sau khi nhận.

Thời hạn kích hoạt thẻ chỉ diễn ra trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn nhận thẻ từ ngân hàng. Sau thời gian này, nếu bạn không thực hiện kích hoạt, ngân hàng sẽ khóa thẻ để để bạn không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào. Do đó, muốn trải nghiệm trọn vẹn các tính năng tiện ích của thẻ tín dụng MB Bank, bạn nên kích hoạt thẻ ngay sau khi nhận.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank chi tiết

Hiện nay, MB Bank triển khai rất nhiều cách hỗ trợ người dùng kích hoạt thẻ tín dụng để có thể trải nghiệm trọn vẹn các tính năng tiện ích của thẻ. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì có thể theo dõi hướng dẫn chi tiết sau đây:

Cách kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank qua ứng dụng

Đây là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất để kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank. Chỉ cần điện thoại có kết nối internet, bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank của mình mọi lúc mọi nơi chỉ trong 5 phút. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản ứng dụng MB Bank. Tại trang chủ, bạn chọn Dịch vụ thẻ.
Chọn "Dịch vụ thẻ"
Chọn “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Lựa chọn thẻ muốn kích hoạt và chọn Kích hoạt thẻ.
Chọn mục "Kích hoạt thẻ"
Chọn mục “Kích hoạt thẻ”
 • Bước 3: Nhập mã OTP và hoàn tất quá trình kích hoạt thẻ.
Nhập mã OTP và hoàn tất
Nhập mã OTP và hoàn tất

Cách kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank qua SMS

Việc kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank bằng ứng dụng có thể sẽ khó khăn với một số người không thể kết nối được internet cho di động. Vì thế, nếu bạn không thể kích hoạt qua ứng dụng, hãy chọn cách kích hoạt thẻ bằng tin nhắn.

Kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank qua tin nhắn rất đơn giản. Sau khi đăng ký dịch vụ SMS Banking với ngân hàng, bạn thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

MB_KICHHOATTHE_CMT_4SODAUTHE_4SOCUOITHE gửi 8136

Trong đó:

 • CMT: Giấy tờ tùy thân đăng ký thẻ (CMND/CCCD/Hộ chiếu).
 • _: Khoảng trống.
 • 4SODAUTHE: 4 số đầu thẻ tín dụng MB Bank in nổi trên mặt thẻ vật lý.
 • 4SOCUOITHE: 4 số cuối thẻ tín dụng MB Bank in nổi trên mặt thẻ vật lý.

Kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank qua tổng đài

Tổng đài MB Bank với số hotline 1900545426 là tổng đài tiếp nhận, hỗ trợ và xử lý mọi vấn đề về sản phẩm và dịch vụ tại ngân hàng MBBank. Do đó, bạn cũng có thể kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank qua tổng đài ngân hàng.

Để thực hiện thao tác, bạn chỉ cần gọi đến số 1900545426, trình bày yêu cầu của mình, sau đó cung cấp các thông tin cá nhân và thông tin thẻ. Lập tức nhân viên sẽ tiến hành xác thực thông tin và hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng cách kích hoạt này cho tất cả các loại thẻ tín dụng mà MB Bank đang phát hành bao gồm thẻ phát hàng mới, thẻ phát hành lại và thẻ gia hạn.

Kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank qua tổng đài
Kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank qua tổng đài

Kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank tại cây ATM

Bạn còn có thể trực tiếp kích hoạt thẻ tín dụng tại cây ATM MB Bank sau khi nhận thẻ. Thao tác thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn tìm đến cấy ATM MB Bank gần mình nhất. Sau đó đưa thẻ vào khe cây ATM theo hướng mũi tên.
 • Bước 2: Chọn Ngôn ngữ sử dụng khi được yêu cầu.
 • Bước 3: Cung cấp mã PIN ban đầu được ngân hàng cấp (Bạn có thể tìm thấy mã này trong phong bì chứa thẻ. Sau đó nhấn Enter.
 • Bước 4: Thực hiện đổi mã PIN mới cho thẻ của mình.
 • Bước 5: Nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác nhận. Sau đó nhận lại thẻ tại ATM và hoàn tất quá trình kích hoạt.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank tại chi nhánh/PGD

Đây là cách truyền thống nhất được nhiều khách hàng chọn lựa. Bạn chỉ cần đến chi nhánh/PGD của MB Bank gần nhất, thông báo với nhân viên tại đó mong muốn kích hoạt thẻ tín dụng, lập tức nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thực hiện nhanh chóng.

Với cách kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch MB Bank, bạn cần mang theo CMND/CCCD của mình cùng thẻ ATM để nhân viên có thể hỗ trợ bạn dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo trước giờ làm việc của ngân hàng để phòng trường hợp đến nhưng không được hỗ trợ, làm mất thời gian của bạn.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank tại chi nhánh/PGD
Cách kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank tại chi nhánh/PGD

Kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank có mất phí không?

Theo như cập nhật mới nhất thì hiện tại MB Bank hoàn tiền miễn phí dịch vụ kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank. Do đó, bạn có thể an tâm kích hoạt thẻ bằng bất kỳ hình thức nào mà mình muốn để có thể bắt đầu trải nghiệm mọi tính năng tiện ích trên thẻ.

Tuy nhiên, với thao tác kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank qua tổng đài và tin nhắn, bạn cần phải trả cước phí gọi và nhắn tin cho nhà mạng. Mức phí này sẽ được tính dựa theo quy định của từng nhà mạng mà bạn sử dụng.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank

Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank
Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank

Một vài lưu ý mà bạn cần nắm rõ để quá trình kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank được diễn ra thuận lợi nhất:

 • Phải thực hiện kích hoạt tại các ATM của MB Bank. Trường hợp bạn kích hoạt tại hệ thống ATM ngoài MB Bank, giao dịch sẽ gặp lỗi.
 • Khi kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank tại ATM, tại bước đổi mã PIN mới, bạn không được nhập lại mã PIN mà ngân hàng cấp.
 • Mã PIN tạo mới không được quá dễ đoán để tránh bị đánh cắp.
 • Khi kích hoạt thẻ qua tổng đài hoặc tin nhắn, bạn phải tốn cước gọi và nhắn tin cho nhà mạng. Bạn nên cân nhắc cẩn thận để chọn cách kích hoạt phù hợp nhất.

Kết luận

Bài viết trên đây, Gobank đã tổng hợp hết mọi cách kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank. Hy vọng rằng, bạn sẽ chọn được cách phù hợp nhất để thực hiện kích hoạt thành công, từ đó an tâm dùng thẻ để chi tiêu, mua sắm. Nếu cần hỗ trợ hoặc thắc mắc nào về cách kích hoạt thẻ tín dụng MB Bank, đừng quên liên hệ đến tổng đài MB Bank để được giải đáp nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận