Hướng dẫn nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Hướng dẫn nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank là cách tốt nhất để các chủ thẻ có một nguồn tiền phù hợp, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu chi tiêu, mua sắm mình đang gặp phải. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng biết cách nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank. Vậy, nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank được không? Cách thực hiện như thế nào? Cùng Gobank tìm hiểu ngay hôm nay.

Có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank được không?

Có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank được không
Có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank được không

Hạn mức thẻ tín dụng MB Bank là số tiền mà bạn được cấp để chi tiêu, mua sắm khi mở thẻ. Với những ai chi tiêu vượt quá hạn mức cho phép, bạn sẽ phải chịu phí phạt vượt hạn mức theo quy định của ngân hàng. Vì thế, với những chủ thẻ có nhu cầu chi tiêu lớn, bạn nên thực hiện nâng hạn mức thẻ tín dụng MB.

Hiện nay, MB Bank cho phép mọi chủ thẻ có thể thực hiện nâng hạn mức thẻ tín dụng của mình. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện nâng hạn mức đưa ra từ ngân hàng, bạn sẽ có thể dễ dàng nâng hạn mức để chi tiêu thoải mái, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Điều kiện và thủ tục nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Để có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng MBBank thành công, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện và thủ tục được yêu cầu từ ngân hàng. Cập nhật ngay thông tin sau đây để nắm rõ.

Điều kiện

 • Tình hình thu nhập: Bạn cần phải chứng minh có thu nhập ổn định để đảm bảo thanh toán các khoản dư nợ thẻ sau khi nâng hạn mức.
 • Điểm tín dụng và lịch sử dụng: Ngân hàng sẽ đánh giá điểm tín dụng và lịch sử tín dụng của bạn để đảm bảo rằng bạn có khả năng trả nợ đầy đủ và đúng hạn. Vì thế, với những ai có điểm và lịch sử tín dụng tốt, tỷ lệ được duyệt nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank sẽ cao hơn. 
 • Tình hình tài chính: Ngân hàng cũng sẽ xem xét các khoản tiền hay tài sản của bạn để làm cơ sở xét duyệt nâng hạn mức. Do đó, bạn nên chứng minh tài chính bằng các khoản tiền tiết kiệm hay tài sản sở hữu (nhà, xe ô tô…) để được nâng hạn mức thành công.
Điều kiện và thủ tục nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank
Điều kiện và thủ tục nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Thủ tục

Một số thủ tục cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank thành công, gồm:

 • Đơn yêu cầu nâng hạn mức thẻ: Biểu mẫu này sẽ được cung cấp ngay tại quầy giao dịch/chi nhánh MB Bank. Sau khi nhận giấy, bạn điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu và nộp lại cho nhân viên ngân hàng.
 • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu): Đây là giấy tờ dùng để xác minh danh tính của bạn, từ đó nhân viên mới dễ dàng hỗ trợ bạn nâng hạn mức.
 • Hợp đồng lao động: Bạn cần có bản photo hợp đồng lao động với thời hạn ít nhất 12 tháng.
 • Bảng sao kê tài khoản nhận lương/thu nhập hàng tháng: Đây là chứng từ cần có để chứng minh thu nhập của bạn. Bạn nên sao kê các giao dịch trong 3 tháng gần nhất.

Hướng dẫn cách nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Hướng dẫn cách nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank
Hướng dẫn cách nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ hỗ trợ nâng hạn mức thẻ tín dụng online giúp người dùng có thể nâng hạn mức dễ dàng khi có nhu cầu. Tuy nhiên, ở MB Bank, dịch vụ này vẫn chưa được triển khai. Do đó, cách duy nhất để nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Cách tăng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank như sau:

 • Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch ngân hàng MBBank gần nhất. Nhận và điền đầy đủ thông tin vào đơn yêu cầu nâng hạn mức tín dụng MB Bank do nhân viên tại đó cấp.
 • Bước 2: Nộp đơn xin nâng hạn mức cùng với tài liệu tùy thân và hồ sơ cần thiết.
 • Bước 3: Khi nhận đơn yêu cầu, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và xét duyệt yêu cầu của bạn.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ thông báo về việc nâng hạn mức thẻ tín dụng thành công hoặc không thành công, tùy vào thu nhập và điều kiện cá nhân của từng người.
 • Bước 5: Hoàn tất quá trình nâng hạn mức thẻ.

Lưu ý: Trước khi đến ngân hàng để thực hiện nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank, bạn nên tham khảo trước giờ làm việc để tránh mất công, mất thời gian đi lại.

Phí nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank bao nhiêu?

Với những chủ thẻ muốn nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank của mình lên mức mong muốn, bạn cần phải trả phí cho ngân hàng. Hiện nay, mức phí cho việc nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank là 100.000 VNĐ/lần. Tuy nhiên, mức phí này có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm của ngân hàng.

Thông thường, phí nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank sẽ được thu ngay sau khi ngân hàng xác nhận và xét duyệt yêu cầu nâng hạn mức của bạn. Do đó, ngoài giấy tờ, hồ sơ cần có, bạn cũng nên đem theo tiền để nộp phí khi thực hiện nâng hạn mức tại quầy giao dịch ngân hàng.

Lưu ý khi nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Lưu ý khi nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank
Lưu ý khi nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank

Khi thực hiện nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank, bạn nên nắm rõ một vài lưu ý cần thiết sau đây để không làm ảnh hưởng quyền lợi khi sử dụng thẻ tín dụng của mình: 

 • Thanh toán đúng hạn: Thanh toán khoản vay đúng hạn sẽ giúp bạn tránh được các phí phạt ngoài ý muốn cũng như làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của mình. 
 • Cân nhắc nguồn tài chính: Bạn chỉ nên thực hiện nâng hạn mức thẻ tín dụng khi có đủ khả năng chi trả.
 • Lập kế hoạch chi tiêu hiệu quả: Bạn chỉ nên sử dụng thẻ cho các chi tiêu cần thiết và hợp lý. Không nên tiêu quá đà, mất kiểm soát dẫn đến việc không trả nổi nợ. 
 • Hạn chế rút tiền mặt: Rút tiền mặt chỉ nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp bởi vì mức lãi và phí rút khá cao. Tình trạng rút tiền quá trớn sẽ khiến khoản nợ của bạn tăng cao, không thể trả hết.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank. Hy vọng rằng, qua bài viết, bạn có thể thực hiện thành công khi có nhu cầu, thoải mái mua sắm, chi tiêu mà không cần lo bị phạt phí. Nếu có thắc mắc hay cần sự hỗ trợ nào về thẻ tín dụng MBBank, đừng quên liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận