Hướng dẫn thanh toán cước Internet qua Vietcombank

Hướng dẫn thanh toán cước Internet qua Vietcombank

Thanh toán cước Internet qua Vietcombank là dịch vụ tiện ích mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Thay vì phải đến các điểm giao dịch để thực hiện thanh toán, bạn có thể thanh toán một cách nhanh chóng tiện lợi ngay tại nhà thông qua dịch vụ trực tuyến của Vietcombank. Vậy, thanh toán cước Internet qua Vietcombank như thế nào? Cùng Gobank tìm hiểu ngay bài viết sau đây. 

Lợi ích khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank

Lợi ích khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank
Lợi ích khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank

Ngày nay, hình thức thanh toán cước Internet qua Vietcombank càng ngày càng được nhiều người áp dụng. Sở dĩ có được điều này là bởi vì dịch vụ này mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Cụ thể:

 • Không cần tốn thời gian, công sức đi đến quầy giao dịch hoặc công ty cung cấp dịch vụ Internet để thực hiện thanh toán. Hoặc không cần ngồi chờ nhân viên đến thu tiền. Chỉ với ứng dụng VCB DigiBank, bạn có thể thanh toán nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.
 • Thao tác thanh toán đơn giản, chỉ với vài bước trên trên thiết bị di động/máy tính, bạn có thể thanh toán thành công chỉ trong 5 phút.
 • Không cần xếp hàng chờ đợi như thanh toán truyền thống, bạn có thể hoàn thành giao dịch chỉ trong vài phút mà không cần rời khỏi nhà.
 • Hệ thống sẽ tự động lưu lại mọi giao dịch thanh toán, giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý tình hình tài chính của mình hiệu quả.
 • Thanh toán an toàn ngay trên ứng dụng và website ngân hàng, hạn chế rủi ro mất mát và an toàn hơn trong việc mang theo tiền mặt.
 • Bạn có thể tham gia các khuyến mãi thanh toán cước Internet qua Vietcombank để nhận voucher giảm giá tiết kiệm chi phí và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Cách thanh toán cước Internet qua Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Thanh toán cước Internet qua Vietcombank mang đến rất nhiều tiện ích về thanh toán cho người sử dụng. Bạn có thể trải nghiệm ngay để thấy được sự tiện ích mà nó mang lại. Hiện nay, để thanh toán cước Internet qua Vietcombank, bạn có thể áp dụng theo 2 cách đơn giản sau đây: 

Cách thanh toán cước Internet qua ứng dụng VCB DigiBank

Chỉ cần đăng ký dịch vụ VCB Digibank của ngân hàng và tải ứng dụng về máy, bạn có thể thực hiện thanh toán cước internet qua Vietcombank dễ dàng theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB DigiBank của mình. Tại mục Thanh toán hóa đơn chọn mục Cước Internet ADSL.
 Chọn mục "Cước Internet ADSL"
Chọn mục “Cước Internet ADSL”
 • Bước 2: Chọn tài khoản nguồn và chọn nhà cung cấp dịch vụ mạng Viettel hoặc FPT Telecom.
Chọn nhà cung cấp dịch vụ
Chọn nhà cung cấp dịch vụ
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng và chọn Tiếp tục.
Nhập thông tin theo hướng dẫn
Nhập thông tin theo hướng dẫn
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch và thanh toán thành công.

Cách thanh toán cước Internet qua website ngân hàng

Ngoài ứng dụng VCB DigiBank, bạn còn có thể thanh toán cước Internet qua Vietcombank tại website ngân hàng. Chỉ cần đăng ký dịch vụ Internet Banking VCB trước đó với ngân hàng, bạn có thể thực hiện thanh toán dễ dàng theo 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng điện tử Vietcombank theo link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình.
 • Bước 2: Tại mục Thanh toán chọn mục Thanh toán hóa đơn.
Chọn mục "Thanh toán hóa đơn"
Chọn mục “Thanh toán hóa đơn”
 • Bước 3: Chọn tài khoản nguồn, dịch vụ cước Internet, mã nhà cung cấp dịch vụ, mã khách hàng và nhấn Xác nhận.
Chọn thông tin theo yêu cầu
Chọn thông tin theo yêu cầu
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin, nhập mã OTP và hoàn tất giao dịch.

Lưu ý khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank

Nếu bạn muốn quy trình thanh toán cước Internet qua Vietcombank của mình diễn ra một cách nhanh chóng và suôn sẻ, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau đây:

 • Kiểm tra đường truyền mạng khi thực hiện giao dịch để quá trình thực hiện diễn ra thành công suôn sẻ, hạn chế rắc rối. Trường hợp gặp lỗi, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Sử dụng mạng Internet an toàn để quá trình giao dịch được đảm bảo, hạn chế trường hợp rò rỉ thông tin ngoài ý muốn.
 • Hãy kiểm tra thông tin giao dịch và số tiền thanh toán trước khi xác nhận để tránh trường hợp nhầm lẫn khiến bạn gặp phiền phức ngoài ý muốn. Trường hợp bạn nhập sai thông tin thì có thể liên hệ đến nhà mạng mà bạn đang sử dụng hoặc trực tiếp đến ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng.
Lưu ý khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank
Lưu ý khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank

Thắc mắc thường gặp khi thanh toán cước Internet qua Vietcombank

Thanh toán cước Internet qua Vietcombank có tốn phí không?

Ngoài cước Internet cần phải thanh toán thì bạn không cần phải tốn thêm bất kỳ khoản phí nào khi thực hiện thanh toán cước Internet qua ngân hàng Vietcombank. Vì thế, bạn có thể an tâm giao dịch mà không cần lo ngại về chi phí.

Với dịch vụ thanh toán cước Internet qua Vietcombank, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo tính an toàn và tiện lợi cho quá trình thanh toán hóa đơn hàng tháng của mình. Hy vọng bạn thực hiện thanh toán thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận