Tên đăng nhập VietinBank – Quên và cách lấy lại nhanh chóng

Tên đăng nhập Vietinbank - Quên và cách lấy lại nhanh chóng

Tên đăng nhập VietinBank là thông tin cần có để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Nếu bạn thiếu tên đăng nhập, bạn không thể nào đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các giao dịch tài chính quan trọng. Vậy, tên đăng nhập VietinBank là gì? Làm gì khi quên tên đăng nhập VietinBank ? Cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé!

Tên đăng nhập VietinBank là gì?   

Tên đăng nhập VietinBank là tên tài khoản (hay còn gọi là User) mà ngân hàng VietinBank cấp cho khách hàng khi mở tài khoản ngân hàng điện tử (VietinBank iPay) của ngân hàng. Chỉ khi có tên đăng nhập VietinBank và mật khẩu, khách hàng mới có thể truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử và thực hiện các giao dịch tài chính cần thiết. 

Hiện nay, VietinBank thường sử dụng số điện thoại mà khách hàng đăng ký dịch vụ để làm tên đăng nhập. Vì thế, mỗi khách hàng chỉ có một tên đăng nhập và không trùng lẫn nhau. Điều này giúp ngân hàng quản lý khách hàng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt là khách hàng được đặt tên đăng nhập theo nhu cầu. 

Tìm hiểu về Tên đăng nhập Vietinbank
Tìm hiểu về Tên đăng nhập VietinBank

Quên tên đăng nhập VietinBank iPay có sao không? 

Quên tên đăng nhập là trường hợp thường gặp ở nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có quá nhiều tài khoản và mỗi tài khoản có một tên đăng nhập khác nhau. Vậy, quên tên đăng nhập VietinBank có sao không? 

Tên đăng nhập là thông tin quan trọng để đăng nhập thành công vào hệ thống ngân hàng điện tử VietinBank. Khi quên tên đăng nhập VietinBank, khách hàng sẽ không thể nào truy cập vào ứng dụng VietinBank iPay và thực hiện các tiện ích hay dịch vụ tài chính tuyệt vời như: chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm trực tuyến… Điều này sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn khi có nhu cầu thực hiện một trong các tiện ích hoặc dịch vụ trên VietinBank iPay gấp. 

Ngoài ra, bất kỳ khách hàng nào khi quên tên đăng nhập đều cũng sẽ có thói quen cố gắng nhớ và nhập đi nhập lại nhiều lần dẫn đến việc nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần và bị khóa tài khoản. 

Quên tên đăng nhập VietinBank phải làm sao? 

Quên tên đăng nhập VietinBank sẽ khiến khách hàng gặp nhiều rắc rối. Nếu quên tên đăng nhập VietinBank, thay vì hốt hoảng và nhập sai nhiều lần dẫn đến bị khóa tài khoản, khách hàng nên thật bình tĩnh và áp dụng các cách lấy lại tên đăng nhập đơn giản và nhanh chóng sau đây: 

Cách lấy lại tên đăng nhập VietinBank online 

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để lấy lại tên đăng nhập VietinBank là thực hiện thao tác lấy lại tên đăng nhập online ngay trên ứng dụng hoặc website của ngân hàng. Các bước thực hiện rất đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng VietinBank iPay đã có sẵn trên điện thoại. Tại trang đăng nhập, bạn chọn Quên tên đăng nhập.
Chọn Quên tên đăng nhập
Chọn Quên tên đăng nhập
Nhấn quên tên đăng nhập một lần nữa để xác nhận
Nhấn quên tên đăng nhập một lần nữa để xác nhận

Hoặc bạn có thể truy cập vào website của VietinBank theo đường link: https://ipay.vietinbank.vn/forgot-username. 

 • Bước 2: Tại trang hiển thị, nhập Số điện thoại, CMND/CCCD/Hộ chiếu và bấm Tiếp tục. 
Nhập thông tin theo yêu cầu
Nhập thông tin theo yêu cầu
 • Bước 3: Đợi hệ thống xác nhận thông tin và gửi OTP về số điện thoại mà bạn đăng ký mở tài khoản. Sau đó, nhập mã OTP và bấm Gửi. 
Xác nhận thông tin và nhập mã OTP
Xác nhận thông tin và nhập mã OTP

Thực hiện 3 bước trên thành công, hệ thống sẽ gửi tên đăng nhập mới và bạn có thể dùng nó để đăng nhập lại ứng dụng VietinBank iPay. 

Tìm kiếm tên đăng nhập VietinBank iPay tại hộp thư tin nhắn 

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm tên đăng nhập VietinBank tại hộp thư tin nhắn trên điện thoại của bạn. Thông thường, sau khi khách hàng đăng ký tài khoản VietinBank iPay thành công, tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn điền trong giấy đăng ký sử dụng dịch vụ. Vì thế, muốn xem tên đăng nhập Vietinbank, bạn có thể tìm đến hộp thư SMS trên di động là có thể nắm rõ ràng.  

Tuy nhiên, nếu bạn đã xóa đi tin nhắn chứa tên đăng nhập VietinBank. Bạn phải sử dụng cách khác. 

Cách lấy lại tên đăng nhập qua tổng đài ngân hàng VietinBank

Nếu bạn không thể nào lấy lại tên đăng nhập VietinBank online qua ứng dụng hoặc website ngân hàng hoặc qua tin nhắn điện thoại. Đồng thời cũng không muốn đến ngân hàng để thực hiện giao dịch. Liên hệ tổng đài VietinBank để lấy lại tên đăng nhập khá phù hợp dành cho bạn. 

Chỉ cần liên hệ đến tổng đài 1900 558 868 và cung cấp các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên, bạn sẽ có thể lấy lại tên đăng nhập của mình nhanh chóng. 

Lưu ý: Cước gọi đến tổng đài VietinBank là hoàn toàn miễn phí vì thế khách hàng an tâm liên lạc khi cần trợ giúp.

Cách lấy lại tên đăng nhập VietinBank tại quầy giao dịch 

Nếu thực hiện 2 cách trên mà vẫn không thành công, cách cuối cùng là bạn chỉ có thể đến quầy giao dịch VietinBank và nhờ trợ giúp. Tại đây, trình bày với nhân viên rằng mình quên tên đăng nhập VietinBank iPay và muốn cấp lại. Nhân viên sẽ kiểm tra giấy tờ và hướng dẫn bạn điền vào phiếu yêu cầu. 

Khi điền thông tin đầy đủ vào giấy tờ, bạn chỉ cần nộp lại cho giao dịch viên. Sau khi xác thực thông tin mà bạn cung cấp trùng khớp với thông tin trên hệ thống, nhân viên sẽ cấp lại tên đăng nhập cho bạn. 

Lưu ý: Quầy giao dịch của VietinBank chỉ hỗ trợ khách hàng trong giờ làm việc. Vì thế, khách hàng nên tham khảo trước giờ làm việc ngân hàng trước khi đến giao dịch để tránh mất thời gian và công sức đi lại.  

Lưu ý cần nắm về tên đăng nhập VietinBank  

Trong quá trình sử dụng ứng dụng VietinBank iPay, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề về tên đăng nhập sau đây để tránh trường hợp gặp rắc rối. 

 • Không nên nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần để tránh bị khóa tài khoản. 
 • Cần bảo mật thông tin tài khoản thật kỹ, đặc biệt là tên đăng nhập và mật khẩu. Không được cho bất kỳ ai biết thông tin tài khoản của mình kể cả người thân. 
 • Chỉ nên đăng nhập ứng dụng VietinBank iPay trên 1 tài khoản và 1 thiết bị. Không đăng nhập trên thiết bị của người khác nếu không phải trường hợp khẩn cấp. Nếu đăng nhập trên thiết bị lạ, phải thoát ra ngay sau khi sử dụng. 
 • Không lưu tên đăng nhập và mật khẩu tự động trên các trình duyệt web.

Câu hỏi thường gặp về tên đăng nhập VietinBank

Đổi tên đăng nhập VietinBank iPay có được không?

Tên đăng nhập VietinBank iPay chỉ được cấp 1 lần và khách hàng không thể đổi tên đăng nhập của mình. Nếu bạn muốn tăng độ bảo mật cho tài khoản của mình, bạn có thể thực hiện đổi mật khẩu cũ sang mật khẩu mạnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức đăng nhập bằng Face ID hoặc vân tay để đảm bảo an toàn. 

Lấy lại tên đăng nhập VietinBank có mất phí không? 

Dù bạn có thực hiện bất kỳ thao tác lấy lại tên đăng nhập nào được chia sẻ trong bài viết này đều sẽ không mất phí. Vì thế, bạn có thể an tâm thực hiện khi lỡ quên tên đăng nhập. 

Nhập sai tên đăng nhập VietinBank nhiều lần có sao không? 

Nếu bạn nhập sai tên đăng nhập VietinBank quá 5 lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Lúc này, bạn cần phải đến quầy giao dịch của VietinBank để thực hiện mở lại tài khoản. Dịch vụ cấp lại tài khoản tại quầy giao dịch của VietinBank có thể sẽ tốn phí. 

Kết luận 

Trên đây là mọi thông tin về tên đăng nhập VietinBank và cách lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng khi quên. Hy vọng rằng với các thông tin mà gobank.vn chia sẻ, bạn đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử VietinBank cách suôn sẻ và nhanh chóng nhất. Nếu cần trợ giúp, đừng quên liên hệ đến tổng đài ngân hàng hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận