Hướng dẫn tạo mã QR VietinBank nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn tạo mã QR Vietinbank nhanh chóng, đơn giản

Tạo mã QR VietinBank là cách giúp khách hàng có thể chuyển, nhận tiền hoặc thanh toán qua ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam một cách nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng VietinBank iPay, khách hàng có thể tạo mã QR thành công. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách tạo mã QR VietinBank như thế nào thì hãy cùng Gobank theo dõi hướng dẫn chi tiết trong bài viết hôm nay.

Mã QR VietinBank là gì?

Mã QR VietinBank là mã QR Code mà ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam cung cấp cho khách hàng nhằm giúp khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán, chuyển hoặc nhận tiền một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. 

Bằng cách quét mã QR thông minh trên điện thoại di động, khách hàng có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng, an toàn chỉ trong ít phút. Không cần tốn thời gian nhập thông tin, hạn chế tình trạng lừa đảo hoặc rò rỉ thông minh. 

Tìm hiểu mã QR Vietinbank
Tìm hiểu mã QR VietinBank

Vì sao cần lấy mã QR VietinBank?

Để quá trình thanh toán, chuyển khoản diễn ra an toàn, chính xác, các khách hàng nên thực hiện tạo mã QR VietinBank để sử dụng. Việc lấy mã QR VietinBank mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích. Cụ thể: 

 • Đơn giản và tiện lợi: Chỉ với vài bước đơn giản trên ứng dụng VietinBank iPay, khách hàng có thể tạo mã QR thành công và bắt đầu thực hiện thanh toán. Không cần tiền mặt hay thẻ ATM, hạn chế rủi ro hư hỏng thẻ hoặc mất thẻ hay mất tiền. 
 • Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: Chỉ với việc quét mã QR trên di động, bạn có thể thực hiện chuyển nhận tiền nhanh chóng. Không cần đến điểm giao dịch để thực hiện chuyển khoản hay thanh toán. Chỉ cần ở nhà với chiếc điện thoại di động thông minh có kết nối internet là có thể thực hiện giao dịch thành công. 
 • An toàn, chính xác: Mã QR VietinBank được bảo mật một cách mạnh mẽ giúp khách hàng hạn chế được nhiều rủi ro. Mọi thông tin giao dịch đều được nhập tự động, hạn chế tình trạng nhập sai khiến bạn gặp rắc rối hoặc bị rò rỉ thông tin. 

Cách tạo mã QR VietinBank mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Do đó, nếu muốn thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển nhận tiền nhanh chóng thì đừng bỏ qua hình thức này nhé.

Hướng dẫn cách tạo mã QR VietinBank đơn giản, nhanh chóng

Cách lấy mã QR VietinBank không khó. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là bạn sẽ tạo mã thành công. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện tạo mã QR VietinBank chi tiết chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi và áp dụng khi có nhu cầu nhé. 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VietinBank iPay của mình. Tại màn hình chính, bạn bấm vào biểu tượng mã QR – QR Pay.
Chọn biểu tượng mã QR - QR Pay
Chọn biểu tượng mã QR – QR Pay
 • Bước 2: Bấm mã QR cá nhân
Bấm chọn mã QR cá nhân
Bấm chọn mã QR cá nhân
 • Bước 3: Chọn tài khoản nhận tiền, nhập số tiền yêu cầu chuyển và nội dung chuyển khoản. Sau đó thực hiện ấn Tạo mã QR.
Nhập thông tin theo yêu cầu và nhấn tạo mã QR để kết thúc
Nhập thông tin theo yêu cầu và nhấn tạo mã QR để kết thúc

Lưu ý: Nếu bạn muốn tạo mã QR VietinBank để nhận tiền khi kinh doanh, buôn bán. Tại bước nhập số tiền yêu cầu chuyển, bạn nhập 0. Bên cạnh đó hãy viết thêm nội dung thanh toán ngắn gọn liên quan đến cửa hàng của bạn để có thể dễ dàng kiểm soát giao dịch.

Thực hiện 3 bước trên thành công, bạn sẽ thấy một mã QR vừa mới tạo hiện ra trên màn hình. Lúc này bạn có thể in ra hoặc chụp lại màn hình để sử dụng cho các giao dịch thanh toán, chuyển nhận tiền của mình tại những nơi chấp nhận hình thức thanh toán này. 

Lưu ý khi thực hiện cách tạo mã QR cho tài khoản ngân hàng VietinBank

Trong quá trình tạo mã QR Vietinbank, khách hàng nên nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây để tránh gặp phải rắc rối ngoài ý muốn: 

 • Sử dụng thiết bị an toàn: Khi tạo mã QR Vietinbank, bạn chỉ nên sử dụng di động cá nhân của mình. Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng nên sử dụng mạng internet an toàn để bảo mật thông tin.
 • Đọc kỹ điều kiện điều khoản: Khách hàng nên đọc kỹ điều kiện điều khoản để hiểu rõ quy trình tạo mã và các hoạt động liên quan, từ đó có thể nhanh chóng xử lý kịp thời các rắc rối khi cần thiết. 
 • Cung cấp thông tin chính xác: Mã QR VietinBank sẽ chứa các thông tin của người dùng nên cần phải cung cấp thông tin một cách chính xác. Đặc biệt là các thông tin như họ tên, số tài khoản, tên ngân hàng để tránh trường hợp thanh toán, chuyển khoản nhầm và gây rắc rối. 
 • Chọn mức tiền tối đa: Bạn nên chọn mức tiền tối đa mà mình muốn nhận qua mã QR VietinBank để tránh trường hợp vi phạm hoặc gặp rủi ro. 
 • In mã rõ ràng: Nếu bạn muốn in mã ra giấy cho cửa hàng kinh doanh của mình, bạn nên in mã với độ phân giải cao, rõ ràng để người chuyển có thể quét mã QR VietinBank dễ dàng và chính xác.

Câu hỏi thường gặp khi tạo mã QR VietinBank

Cho nhiều người biết mã QR VietinBank có an toàn không?

Cho người khác biết mã QR VietinBank không gây mất tiền trong tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đưa cho những người đáng tin cậy hoặc những người bạn cần chuyển và nhận tiền. Nếu rơi vào tay kẻ xấu thì bạn rất dễ gặp nguy cơ mất tiền trong tài khoản.

Có thể tạo nhiều mã QR VietinBank cho 1 tài khoản không?

Tạo mã QR VietinBank không bị giới hạn số lần thực hiện. Mỗi một tài khoản có thể tạo nhiều mã QR VietinBank tùy thích. Vì thế, bạn có thể tạo nhiều mã QR nếu có nhu cầu.

Có thể sử dụng mã QR VietinBank cho các giao dịch quốc tế không?

Mã QR VietinBank hiện nay chỉ có hiệu lực sử dụng trong các giao dịch trong nước. Với các giao dịch nước ngoài thì vẫn chưa được phép thực hiện. Vì thế bạn không thể sử dụng mã cho giao dịch quốc tế. 

Tạo mã QR VietinBank có tốn phí không?

Ngân hàng VietinBank hiện nay cho phép các khách hàng thực hiện tạo mã QR trên ứng dụng VietinBank iPay hoàn toàn miễn phí. Vì thế, khách hàng có thể thoải mái tạo mã mà không cần phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào.

Kết luận

Bài viết trên đây, gobank.vn đã hướng dẫn khách hàng cách tạo mã QR VietinBank chi tiết và rõ ràng. Hy vọng, khách hàng có thể tạo mã thành công và thực hiện thanh toán chuyển khoản một cách an toàn và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tạo mã, bạn có thể liên hệ tổng đài ngân hàng Vietinbank để được giải đáp và hỗ trợ.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận