Hướng dẫn cách tạo mã QR Agribank đơn giản, nhanh chóng 

Tạo mã QR Agribank

Tạo mã QR Agribank là một trong những tiện ích quan trọng giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng. Vậy Mã QR có tác dụng gì? Cách tạo mã QR như thế nào? Hãy cùng Gobank tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mã QR Agribank là gì? 

Mã QR Agribank là gì? 
Mã QR Agribank là gì? 

Mã QR Agribank là một công cụ thanh toán hiện đại được ngân hàng tích hợp vào ứng dụng E-Mobile Banking Agribank. Bạn có thể sử dụng camera điện thoại để quét mã QR hoặc tạo mã QR tiến hành một số giao dịch như thanh toán và chuyển khoản nhanh chóng

Mã QR Agribank là một dịch vụ thông minh được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi nó mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn. Dưới đây là một số lợi ích chính của mã QR Agribank:

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh và quét mã QR, bạn có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng chỉ trong vài giây. Không cần mất nhiều thời gian đến ngân hàng và thực hiện thủ tục xác thực rườm rà.
 • Tiện lợi và linh hoạt: Mã QR Agribank cho phép bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có điện thoại thông minh và kết nối Internet.
 • Bảo mật và an toàn: Mã QR Agribank được thiết kế với nhiều tính năng bảo mật để đảm bảo an toàn cho các giao dịch tài chính của bạn.
 • Các tính năng tiên tiến: Mã QR Agribank cung cấp nhiều tiện ích thú vị như thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, tàu hỏa, xe buýt, mua sắm trực tuyến và chuyển tiền.
 • Phí dịch vụ thấp: Khi thanh toán hoặc chuyển tiền bằng mã QR, bạn không phải trả phí giao dịch hoặc phí rất thấp so với các phương thức thanh toán khác.

Có mấy loại mã QR Agribank? 

Hiện tại, ngân hàng Agribank đang cung cấp cho khách hàng hai loại mã QR bao gồm:

 • Mã QR thanh toán: Loại mã QR này thường được sử dụng thường được sử dụng cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoặc cửa hàng. Mã được sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ đã lựa chọn. 
 • Mã QR cá nhân: Loại mã này thường được sử dụng để chuyển tiền hoặc thực hiện thanh toán các dịch vụ khác như hóa đơn điện/nước, mua vé máy bay và nhiều tiện ích hấp dẫn khác.

Cách tạo mã QR Agribank trên ứng dụng E-Mobile Banking 

Hiện tại bạn có thể dễ dàng tạo mã QR Agribank trên ứng dụng E – Mobile Banking. Cách tạo được thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách tạo mã QR cá nhân 

Bạn có nhu cầu tạo mã QR Agribank cá nhân nhưng chưa biết phải làm như thế nào? Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tiến hành tạo mã nhé.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Agribank trên điện thoại lên và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào mục “QR Pay” ở phần giao diện chính của ứng dụng.

Nhấn vào mục “QR Pay”
Nhấn vào mục “QR Pay”

Bước 3: Sau đó bạn bám vào ô “My QR” để chọn loại mã QR sử dụng.

Bấm vào ô “My QR”
Bấm vào ô “My QR”

Bước 4: Cuối cùng bạn chọn “Mã QR chuyển khoản”. Hệ thống sẽ tạo một mã QR cho riêng bạn. Bạn có thể gửi mã QR này cho người khác để chuyển khoản hoặc lưu lại để sử dụng sau khi cần thiết.

Bạn chọn “Mã QR chuyển khoản”
Bạn chọn “Mã QR chuyển khoản”

Cách tạo mã QR thanh toán 

Nếu bạn có nhu cầu quét mã QR để thanh toán các dịch vụ, sản phẩm đã mua hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng E – Mobile Agribank trên máy lên và đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Ở giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào mục “QR Pay”. Lúc này màn hình sẽ chuyển sang phần quét mã QR.

Bước 3: Bạn nhấn vào ô “My QR” để tạo mã QR.

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn vào ô “Mã QR thanh toán” để tiến hành bật camera điện thoại quét mã QR thanh toán tiện ích.

Bạn chọn “Mã QR thanh toán”
Bạn chọn “Mã QR thanh toán”

Lưu ý khi tạo mã QR ngân hàng Agribank

Trong quá trình tạo mã QR Agribank, để tránh xảy ra sai sót và những bất thường không đáng có bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đảm bảo tính bảo mật: Sau khi tạo mã QR, bạn không nên chia sẻ mã QR cho bất kỳ ai nếu không cần thiết, tránh lưu trữ mã QR trên các thiết bị hoặc dùng wifi công cộng để tạo mã QR vì có khả năng dễ bị đánh cắp thông tin.
 • Kiểm tra thông tin trước khi thanh toán: Bạn cần kiểm tra thông tin giao dịch, gồm số tiền, tên người nhận và nội dung giao dịch để đảm bảo tính chính xác và tránh sai sót trong giao dịch.
 • Theo dõi lịch sử giao dịch thường xuyên: Bạn cần theo dõi và kiểm tra thường xuyên lịch sử giao dịch của mình để phát hiện và xử lý kịp thời nếu có các giao dịch bất thường.

Ngoài ra, có một số điều khác cần lưu ý để bảo đảm an toàn cho các giao dịch và thông tin của mình

 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Hãy đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ an toàn. Hạn chế việc cung cấp thông tin cá nhân cho các bên thứ ba và chỉ chia sẻ khi cần thiết.
 • Sử dụng mật khẩu mạnh: Đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn và thay đổi thường xuyên để tránh bị xâm phạm bảo mật.
 • Cập nhật phần mềm: Hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật các phần mềm và ứng dụng liên quan đến mã QR để tránh các lỗ hổng bảo mật.
Lưu ý khi tạo mã QR ngân hàng Agribank
Lưu ý khi tạo mã QR ngân hàng Agribank

Thắc mắc thường gặp khi tạo mã QR Agribank 

Tạo mã QR Agribank có mất phí không? 

Tạo mã QR Agribank là một trong những dịch vụ được ngân hàng cung cấp hoàn tiền miễn phí. Bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào trong quá trình thực hiện. Qua đó giúp khách hàng thoải mái tạo mã và thực hiện các thanh toán.

Mã QR thanh toán của ngân hàng Agribank có hiệu lực trong bao lâu?

Mỗi mã QR Agribank có hiệu lực trong 15 phút tính từ thời gian tạo. Sau 15 phút, mã sẽ không còn giá trị sử dụng. Bạn buộc phải tạo mã QR để tiến hành thực hiện các giao dịch thanh toán.

Tạo mã QR Agribank là cách thực hiện giao dịch nhanh và đơn giản được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn tạo mã QR cá nhân hoặc QR thanh toán theo nhu cầu sử dụng. Cách tạo đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Nếu còn bất kỳ thắc nào về cách tạo mã QR hãy để lại bình luận bên dưới, Gobank sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận