Vay Vốn Sinh Viên Agribank – Điều Kiện, Thủ Tục và Lãi Suất

Vay vốn sinh viên Agribank

Sinh viên là một trong những đối tượng khách hàng gặp khó khăn nhất về tài chính vì phải trang trải nhiều khoản phí như học phí, tiền ở trọ, phí sinh hoạt,… Chính vì thế, đã có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng cung cấp các gói vay để hỗ trợ sinh viên và trong đó có ngân hàng Agribank.

Gói vay vốn sinh viên Agribank là một trong những sản phẩm vay hàng năm mà ngân hàng hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em an tân học tập, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Vậy, vay vốn sinh viên Agribank là gì? Lãi suất vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank có cao không? Làm thế nào để vay vốn sinh viên Agribank? Hãy cùng Gobank tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây.

Vay vốn sinh viên Agribank là gì?

Vay vốn sinh viên Agribank là hình thức vay tiền trả góp, không cần thế chấp tài sản của ngân hàng Agribank triển khai cho các học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng và đại học trên toàn quốc.

Thông qua sản phẩm vay hỗ trợ, các bạn học sinh, sinh viên có được nguồn tài chính ổn định để trang trải học phí, chi trả sinh hoạt và các chi tiêu cá nhân khác, từ đó yên tâm cho việc học tập.

Gói vay sinh viên Agribank được áp dụng từ lúc sinh viên nhận được khoản vay cho đến ngày kết thúc khóa học. Các bạn chỉ thanh toán khoản vay bao gồm cả tiền lãi và tiền nợ gốc cho ngân hàng sau khi đi làm và có công việc ổn định. Như vậy, trong suốt những năm tháng học tập tại nhà trường, các bạn không phải lo lắng mình là gánh nặng trả nợ cho cả gia đình.

Vay vốn sinh viên Agribank là gì?
Vay vốn sinh viên Agribank là gì?

Bên cạnh hình thức vay vốn sinh viên, hiện nay ngân hàng Agribank còn liên kết với các trường trên cả nước để cung cấp các dịch vụ ngân hàng tiện ích tới tay các bạn học sinh, sinh viên như: kênh thu hộ học phí, thực hiện đăng ký mở tài khoản tiền gửi, đăng ký phát hành thẻ liên kết sinh viên, thẻ ghi nợ nội địa hoặc một số dịch vụ ngân hàng số khác.

Đặc biệt, ngân hàng Agribank còn cung cấp nhiều gói vay trả góp không chỉ trang trải học phí trong nước mà còn tạo điều kiện cho các bạn đang du học tại nước ngoài với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Thông tin liên hệ ngân hàng Agribank

 • Hotline: 1900 558 818 / +842432053205
 • Email: cskh@agribank.com.vn
 • Website: www.agribank.com.vn/
 • Địa chỉ: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội

Ưu điểm khi vay vốn sinh viên Agribank 2022

Ngân hàng Agribank với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh, sinh viên an tâm học tập trên ghế giảng đường nên mang tới những gói vay vô cùng hấp dẫn. Khi các bạn sinh viên vay vốn tại đây sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

Uy tín – Chất lượng: Agribank là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng ổn định về cả quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Luôn nằm trong TOP 5 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, TOP 10 Ngân hàng thương mại lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm các dịch vụ vay vốn tại đây.

Thủ tục vay nhanh chóng: đối với các khoản vay dành cho sinh viên, chỉ cần khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thủ tục ngân hàng yêu cầu, thì khoản vay của các bạn sẽ được phê duyệt trong thời gian nhanh nhất. Đặc biệt, các bạn cùng với gia đình không cần phải thế chấp tài sản hay phải chứng minh thu nhập.

Lãi suất hấp dẫn: không chỉ là các khoản vay dành cho học sinh, sinh viên mà đối với tất cả các khách hàng khi đăng ký vay tại ngân hàng Agribank đều được hưởng mức lãi suất vô cùng ưu đãi, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Các bạn hoàn toàn yên tâm đi vay mà không phải lo gánh nặng trả nợ cho gia đình.

Những lợi ích hấp dẫn khi vay vốn sinh viên Agribank 2022
Những lợi ích hấp dẫn khi vay vốn sinh viên Agribank 2022

Thời gian thanh toán kéo dài: trong thời gian đang học tập tại ghế nhà trường, sinh viên không phải lo vấn đề trả nợ. Bởi khoản vay bao gồm cả tiền lãi và gốc được kéo dài tới khi sinh viên ra trường và có công việc ổn định.

Phục vụ chu đáo, tiện lợi: với hệ chi nhánh/phòng giao dịch trải khắp cả nước. Hơn thế nữa, Agribank liên kết với các trường cao đẳng, đại học, các cơ quan chính sách xã hội tại địa phương, để tạo điều kiện tốt nhất cho các em và gia đình được nhân viên của ngân hàng tư vấn một cách nhiệt tình và đầy đủ nhất.

Điều kiện vay vốn sinh viên Agribank 2022

Các học sinh, sinh viên khi có nhu cầu vay vốn tại Agribank sẽ không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào, hay phải chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, sinh viên sẽ được thực hiện phương thức cho vay thông qua hộ gia đình và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Các bạn là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học,… tại 63 tỉnh thành trên cả nước.
 • Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trên nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, người thân trong gia đình mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn, hỏa hoạn,… không thể trang trải học phí và được chính quyền địa phương xác nhận.
 • Học sinh, sinh viên thuộc vào hộ gia đình được hưởng chính sách: thuộc hộ cận nghèo, hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng theo quy định của xã hội.
 • Sinh viên có học lực loại giỏi trở lên (điểm trung bình từ 8.0 hoặc có điểm thi đại học trên 26 điểm).
 • Học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong học tập, không có tiền án, tiền sự, hay phi phạm kỷ luật của nhà trường.
 • Học sinh, sinh viên mồ côi bố mẹ, bố hoặc mẹ, bố mẹ không còn khả năng lao động.

Thủ tục cần vay vốn sinh viên Agribank

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ vay vốn tại Agribank như sau:

 • Đơn đăng ký vay tiền của ngân hàng Agribank.
 • Bản sao CMND/CCCD
 • Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương.
 • Giấy báo nhập học hoặc các giấy tờ chứng minh đang theo học các trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học.
 • Bản sao (kèm theo bản gốc) sổ hộ khẩu và giấy tờ chứng minh cư trú tại chi nhánh Agribank cung cấp gói vay.

Hạn mức vay và thời hạn thanh toán

Hạn mức vay dành cho học sinh, sinh viên tại Ngân hàng Agribank là 1.250.000 VND/tháng. Khoản tiền này sẽ được giải ngân tại địa phương vào một ngày cố định trong tháng. Các bạn cần đến các điểm giao dịch mà ngân hàng quy định để nhận tiền giải ngân.

Khoản vay này được tính từ lúc sinh viên bắt đầu nhận khoản tiền đầu tiên cho đến sinh viên kết thúc khóa học. Có nghĩa là thời gian trả nợ được tính từ kỳ trả lãi đầu tiên cho đến khi hết dư nợ gốc và lãi. Trong thời gian học tập, các bạn không phải thanh toán bất kỳ một khoản tiền gốc và lãi nào.

Đặc biệt, các bạn cũng có thể tất toán khoản vay trước kỳ hạn ghi trong hợp đồng mà không bị đóng tiền phạt do đây là gói vay dành cho sinh viên.

Lãi suất vay vốn sinh viên Agribank là bao nhiêu?

Để đảm bảo quy trình vay vốn được diễn ra một cách minh bạch và rõ ràng, Ngân hàng Agribank ghi rõ mức lãi suất dành cho các khoản vay trong hợp đồng và gửi cho khách hàng xem trước khi quyết định ký vay.

Vậy, đối với khoản vay dành cho sinh viên Agribank áp dụng mức lãi suất 0.65%/tháng và được áp dụng từ ngày 01/10/2007.

Tuy nhiên, trong trường hợp sinh viên thanh toán khoản vay quá hạn sẽ bị chịu phí phạt và mức lãi suất quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. Do đó, các bạn sau khi ra trường và có công việc ổn định cần sắp xếp kế hoạch chi tiêu để thanh toán khoản vay cho đúng kỳ hạn.

Hướng dẫn vay vốn sinh viên tại Agribank

Trong thời gian chuẩn bị nhập học hoặc đang theo học các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể làm đơn đăng ký vay tiền. Các bước vay vốn được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Các bạn tới trực tiếp chi nhánh làm việc của ngân hàng Agribank hoặc phòng hành chính nhân sự của nhà trường để xin và điền đầy đủ vào đơn xin đề nghị vay vốn. Sau đó chuẩn bị thêm một số giấy tờ như sau:

 • CMND/CCCD
 • Sổ hộ khẩu photo kèm bản gốc
 • Giấy xác nhận học sinh sinh viên
 • Giấy chứng nhận gia đình có hoàn cảnh đặc biệt,…

Bước 2: Xin dấu xác nhận của địa phương

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên, các bạn mang tới UBND xã, phường, thị trấn,.. để tiến hành xin chữ ký và dấu xác nhận.

Quy trình vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank năm 2022
Quy trình vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank năm 2022

Bước 3: Nộp lại đơn cho ngân hàng

Sau khi có dấu xác nhận của chính quyền địa phương, các bạn cùng người đại diện của gia đình (người đứng tên các giấy tờ và có nghĩa vụ trả nợ) đến nộp đơn cho ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ, chuyển đến bộ phận xét duyệt, và tiến hành thẩm định theo thông tin trong hồ sơ mà sinh viên cung cấp.

Bước 4: Trả kết quả xét duyệt

Trong vòng 1 đến 3 ngày làm việc, ngân hàng sẽ thông báo cho các bạn về kết quả xét duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ được xét duyệt thành công, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho sinh viên.

Thanh toán khoản vay sinh viên Agribank như thế nào?

Sau khi các bạn tốt nghiệp, ngân hàng sẽ liên lạc với các bạn và người đại diện (người đứng ra ký cam kết và có trách nhiệm thanh toán tiền nợ gốc và lãi theo quy định của ngân hàng) để thông báo các thông tin liên quan đến khoản vay. Các bạn có thể  thanh toán khoản vay một lần hoặc chia tra thanh toán trả góp với mức lãi suất 0.65%/tháng theo quy định của Agribank.

Ngoài ra, ngân hàng Agribank cũng hỗ trợ chính sách thanh toán khoản vay trước kỳ hạn mà không bị đóng phí phạt. Các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình phương thức thanh toán hợp lý nhất, để tránh phải đóng các khoản phí phạt do thanh toán trễ hạn.

Khi đến kỳ hạn thanh toán, bạn có thể lựa chọn thanh toán qua tài khoản ngân hàng hoặc tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch Agribank gần nhất.

Một số câu hỏi thường gặp khi vay vốn sinh viên Agribank

Agribank cho sinh viên vay theo hình thức nào?

Sinh viên có quyền được vay vốn nhưng phải thông qua người đại diện của gia đình và được gia đình cho phép. Người đại diện này có thể là bố/mẹ sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng theo đúng quy định mà ngân hàng đề ra. Nếu có sự cố trả chậm thì người đại diện này chính là người đứng ra chịu trách nhiệm.

Trong trường hợp sinh viên nằm trong hoàn cảnh mồ côi cả bố lẫn mẹ, mồ côi bố hoặc mẹ và người kia sức khỏe không cho phép để đến ngân hàng làm thủ tục. Thì sinh viên sẽ đứng ra vay tiền trực tiếp từ Ngân hàng chính sách Xã hội.

Ai là người đứng ra vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank?

Người đại diện của sinh viên là bố hoặc mẹ sẽ đứng ra vay vốn vốn sinh viên Agribank. Trong trường hợp không có bố lẫn mẹ hoặc bố mẹ không đủ điều kiện sức khỏe để đến ngân hàng thì sinh viên sẽ là người trực tiếp đứng ra vay vốn.

Mất bao lâu để nhận được tiền giải ngân?

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn sinh viên Agribank diễn ra trong vòng 1 đến 3 ngày làm việc, và nếu xét duyệt thành công tiền sẽ được giải ngân ngay sau đó.

Thanh toán khoản vay chậm có sao không?

Bạn có thể thanh toán khoản vay vốn sinh viên Agribank chậm nhưng sẽ phải đóng phí phạt trễ hạn. Lãi suất quá hạn sẽ được tính là bằng 130% so với lãi suất vay ban đầu.

Không có khả năng chi trả có thể gia hạn khoản vay không?

Vì một số lý do nào đó mà bạn không thể thanh toán khoản vay vốn sinh viên Agribank đúng hạn cho ngân hàng Agribank, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được gia hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đóng phí gia hạn và lãi suất đóng trễ hạn của mình.

Vay vốn sinh viên Agribank không trả có sao không?

Vay vốn sinh viên Agribank không trả thì bạn đang vi phạm pháp luật dân sự. Theo quy định, bạn sẽ bị khởi tố tại tòa. Tuy nhiên, trước khi bị khởi kiện bạn sẽ bị nhân viên của ngân hàng Agribank gọi điện, nhắn tin, làm đủ mọi hình thức để thậm chí là đe dọa để thu đòi nợ.

Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nếu bạn có nhu cầu vay tài chính vào những lúc khó khăn thì việc này sẽ rất nhiều trở ngại. Do thông tin của bạn đã được gửi đến CIC – trung tâm thông tin tín dụng quốc gia.

Vì vậy, khi thiếu nợ ngân hàng Agribank hay các tổ chức tín dụng khác bạn nên tìm cách trả đúng kỳ hạn. Nếu quá hạn bạn chủ động liên hệ trước với ngân hàng để được hỗ trợ gia hạn khoản vay.

Nợ môn có được vay vốn sinh viên Agribank không?

Học sinh, sinh viên đang bị nợ môn thì vẫn được phép vay vốn tại ngân hàng Agribank, kèm theo điều kiện khách hàng đó không có tiền án tiền sự như sử dụng chất cấm, đánh bài bạc, trộm cắt,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vay vốn sinh viên Agribank mà ngân hàng đang triển khai năm 2022. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký vay vốn để có được nguồn tài chính ổn định trang trải có các khoản phí trong những năm tháng đang theo học tại ghế nhà trường.

Nếu còn thắc mắc gì về vay vốn sinh viên Agribank và các vấn đề liên quan đến vay vốn thì các bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn vay vốn thành công.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận