Tài khoản Vietcombank bị khóa do đâu? Cách mở khóa

Tài khoản vietcombank bị khóa do đâu? Cách mở khóa

Tài khoản Vietcombank bị khóa là nỗi lo của nhiều người hiện nay. Bởi đây là tình trạng thường xảy ra khi tài khoản của người dùng đang gặp vấn đề. Vậy, nguyên nhân khiến tài khoản Vietcombank bị khóa là do đâu? Cách giải quyết vấn đề này như thế nào? Cùng Gobank tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tài khoản Vietcombank bị khóa do đâu?

Nguyên nhân khiến tài khoản Vietcombank bị khóa
Nguyên nhân khiến tài khoản Vietcombank bị khóa

Nắm rõ lý do tài khoản Vietcombank bị khóa sẽ giúp bạn dễ dàng biết được cách phòng tránh xử lý nhanh chóng, đồng thời tránh được tình huống bị khóa tài khoản ngoài ý muốn trong tương lai. Hiện nay, có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng tài khoản Vietcombank bị khóa. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất: 

 • Tài khoản của bạn không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong 12 tháng gần nhất.
 • Khi hệ thống ngân hàng phát hiện giao dịch bất thường trên tài khoản của người dùng.
 • Bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp tại VCB Digibank hay VCB – iB@nking, hệ thống Vietcombank sẽ khóa tài khoản để bảo vệ.
 • Khi bạn nhập sai mật khẩu quá 3 lần tại ATM, hệ thống cũng sẽ khóa tài khoản để bảo vệ.
 • Khi tài khoản của bạn bị phát hiện thực hiện các giao dịch phạm pháp như rửa tiền, buôn lậu… Các cơ quan chức năng sẽ yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản của bạn.
 • Khi bạn bị mất thẻ hoặc thất lạc thẻ Vietcombank, bạn có thể yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản để đảm bảo an toàn.

Làm thế nào để biết tài khoản ngân hàng Vietcombank bị khóa?

Cách nhận biết tài khoản Vietcombank bị khóa
Cách nhận biết tài khoản Vietcombank bị khóa

Việc khóa tài khoản Vietcombank thường xuất phát từ nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, ngân hàng sẽ thực hiện khóa tài khoản người dùng mà không bao trước. Vì thế, để biết tài khoản Vietcombank bị khóa hay không, hãy áp dụng một trong các cách tra cứu sau:

 • Cách 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB DigiBank trên máy, chọn vào mục Tài khoản/Thẻ. Tại đây bạn sẽ thấy tình trạng hoạt động của tài khoản và nắm rõ tài khoản Vietcombank của mình có đang bị khóa hay không.
 • Cách 2: Đến cây ATM của Vietcombank để tra cứu. Nếu tài khoản của bạn bị khóa thì sau khi bỏ thẻ vào khe, màn hình ATM sẽ hiển thị thông báo để bạn nắm rõ.
 • Cách 3: Liên hệ đến tổng đài Vietcombank theo số 1900 545413. Tại đây, giao dịch viên sẽ kiểm tra và thông báo tình trạng tài khoản cho bạn.

Cách mở tài khoản Vietcombank bị khóa nhanh chóng, đơn giản

Tài khoản Vietcombank bị khóa khiến người dùng không thể sử dụng bất kỳ dịch vụ, sản phẩm nào nữa từ ngân hàng. Vì thế, khi tài khoản Vietcombank bị khóa, hãy thực hiện các cách mở lại nhanh chóng. Dưới đây là một vài cách mở tài khoản Vietcombank bị khóa mà bạn có thể áp dụng.

Cách mở tài khoản Vietcombank bị khóa tại quầy giao dịch

Cách đơn giản và an toàn nhất để bạn có thể mở tài khoản Vietcombank đó là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Tại đây luôn có nhân viên thường trực sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản Vietcombank bị khóa nhanh chóng, cụ thể.

Trong quá trình mở tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch, bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ tùy thân để nhân viên xác minh danh tính. Vì thế, bạn nên đem theo CMND/CCCD để nhân viên có thể hỗ trợ bạn một cách thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo trước giờ làm việc ngân hàng trước khi đến để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Cách mở tài khoản Vietcombank bị khóa tại quầy giao dịch
Cách mở tài khoản Vietcombank bị khóa tại quầy giao dịch

Cách mở tài khoản Vietcombank bị khóa qua tổng đài

Nếu bạn không thể đến quầy giao dịch để mở khóa tài khoản, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được trợ giúp. Hãy liên hệ đến số tổng đài 1900 545413, cung cấp thông tin cá nhân để xác minh danh tính. Khi nhân viên xác nhận bạn là chủ tài khoản thì sẽ lập tức hỗ trợ bạn thực hiện mở tài khoản dễ dàng.

Cách mở khoá tài khoản qua ứng dụng VCB DigiBank

Ngoài ra, bạn còn có thể mở tài khoản Vietcombank bị khóa qua ứng dụng VCB DigiBank. Thao tác đơn giản với các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản ứng dụng VCB DigiBank. Tại trang chủ, bạn tìm mục Dịch vụ thẻ chọn mục Dịch vụ thẻ khác.
Chọn mục "Dịch vụ thẻ khác"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ khác”
 • Bước 2: Chọn mục Mở khóa thẻ.
Chọn mục "Mở khóa thẻ"
Chọn mục “Mở khóa thẻ”
 • Bước 3: Chọn thông tin theo yêu cầu của hệ thống.
Chọn thông tin theo yêu cầu
Chọn thông tin theo yêu cầu
 • Bước 4: Kiểm tra và xác nhận thông tin.
Xác nhận thông tin
Xác nhận thông tin
 • Bước 5: Hoàn tất giao dịch.

Cách hạn chế tài khoản Vietcombank bị khóa

Nếu bạn không muốn tình trạng tài khoản Vietcombank bị khóa, bạn nên lưu ý một số cách phòng tránh sau đây: 

 • Bạn nên ghi nhớ thông tin đăng nhập, mật khẩu đăng nhập để tránh trường hợp nhập sai nhiều lần và bị khóa thẻ. Trường hợp lỡ quên thông tin đăng nhập, thay vì cố gắng nhập theo trí nhớ, hãy tìm cách lấy lại để tránh gặp phiền phức. 
 • Không cung cấp thông tin đăng nhập cho bất kỳ ai để tránh rủi ro rò rỉ thông tin, bị giả mạo lừa đảo.
 • Ngân hàng Vietcombank cũng sẽ khóa thẻ khi người dùng không thực hiện đóng các khoản phí sử dụng dịch vụ. Vì thế, bạn nên đóng phí đầy đủ để tránh trường hợp này. Bạn có thể hủy bớt dịch vụ không cần thiết để tiết kiệm chi phí.  
 • Sau khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến ngân hàng, hãy đăng xuất tài khoản để đảm bảo an toàn không tin. 
 • Chỉ nên sử dụng thiết bị cá nhân để truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến, tránh trường hợp kẻ xấu đánh cắp tài khoản và thực hiện các giao dịch trái phép.  
 • Sử dụng thông tin chính xác như số điện thoại, email để mở tài khoản để khi tài khoản bị khóa, bạn sẽ dễ dàng nhận được thông báo và biết cách xử lý kịp thời. 
Cách hạn chế tài khoản Vietcombank bị khóa
Cách hạn chế tài khoản Vietcombank bị khóa

Thắc mắc liên quan đến tài khoản Vietcombank bị khóa

Mở khóa tài khoản Vietcombank bị khóa có tốn phí không?

Hiện nay, Vietcombank hỗ trợ người dùng mở tài khoản bị khóa hoàn toàn miễn phí. Vì thế, nếu lỡ không may bị khóa tài khoản, hãy thực hiện các cách mở khóa để lấy lại nhanh chóng.

Tài khoản Vietcombank bị khóa có rút tiền được không?

Câu trả lời là không. Khóa tài khoản đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào với tài khoản của mình được nữa. Do đó, bạn không thể rút tiền khi tài khoản Vietcombank bị khóa.

Tài khoản Vietcombank bị khóa là tình huống không ai muốn gặp phải. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh, tuân thủ quy định bảo mật cũng như thực hiện các cách giải quyết phù hợp nhất để khắc phục, bảo vệ tài khoản an toàn hiệu quả. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được giải quyết nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận