Số thẻ Vietcombank là gì? Nằm ở đâu và cách kiểm tra

Số thẻ Vietcombank là gì? Nằm ở đâu và cách kiểm tra

Trong một số giao dịch của Vietcombank, khách hàng cần phải cung cấp số thẻ ngân hàng thì mới thực hiện thành công. Tuy nhiên, hiện nay, có không ít khách hàng không biết rõ số thẻ của mình là gì nên gặp rất nhiều khó khăn trong giao dịch. Vậy, số thẻ Vietcombank là gì? Làm thế nào để tra cứu số thẻ Vietcombank? Cùng Gobank theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé.

Số thẻ Vietcombank là gì?

Số thẻ Vietcombank là dãy số dùng để định danh khách hàng. Dãy số này được in nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM. Thông thường, số thẻ Vietcombank gồm từ 16 đến 19 số tùy vào loại thẻ mà khách hàng sử dụng. Cấu trúc số thẻ Vietcombank như sau: 

 • 6 chữ số đầu: Mã ấn định của Nhà nước hay còn gọi là mã BIN. Mã BIN của ngân hàng Vietcombank là 970436. 
 • 4 chữ số tiếp theo: Là số CIF định danh hồ sơ thông tin khách hàng. 
 • Các số còn lại: Dãy số bất kỳ dùng để phân biệt tài khoản của khách hàng với các tài khoản còn lại trong hệ thống. 

Mỗi khách hàng khác nhau sẽ được cấp một số thẻ Vietcombank không giống nhau. Số thẻ Vietcombank thường chỉ cấp 1 lần duy nhất, vì thế nếu làm mất thẻ, bạn sẽ được cấp lại số thẻ mới. 

Khi nào cần sử dụng số thẻ Vietcombank?

Số thẻ Vietcombank được sử dụng trong khá nhiều giao dịch hiện nay. Dưới đây là các trường hợp có thể sử dụng số thẻ Vietcombank. 

 • Chuyển và nhận tiền: Khách hàng có thể sử dụng số thẻ để nhận tiền và chuyển tiền trong hệ thống và ngoài hệ thống. Nếu chuyển nhận tiền ngoài hệ thống thì giữa các ngân hàng chuyển tiền cho nhau cần phải chung một hệ thống Napas. 
 • Thanh toán hóa đơn: Khách hàng có thể sử dụng số thẻ để thanh toán hóa đơn online hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Khi thanh toán với số thẻ, ngoài số thẻ cần điền, bạn cần nhập thêm mã PIN và số CVV. 
 • Kết nối với ví điện tử: Nếu bạn muốn liên kết tài khoản với các ví điện tử như MoMo, Moca, Viettel Pay… Bạn cần cung cấp số thẻ và mã PIN theo yêu cầu. 
 • Thanh toán tại các máy POS: Bạn có thể dùng số thẻ để thanh toán khi mua hàng tại các cửa hàng, quán ăn, siêu thị với hệ thống máy POS.
Trường hợp sử dụng số thẻ Vietcombank
Trường hợp sử dụng số thẻ Vietcombank

Phân biệt số thẻ Vietcombank và số tài khoản Vietcombank

Số thẻ và số tài khoản là khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều người hiện nay đều cho rằng chúng là một. Vì thế, ngay say đây Gobank sẽ phân biệt 2 khái niệm này để khách hàng có thể nắm rõ và lựa chọn sử dụng cho đúng.

Yếu tốSố thẻ VietcombankSố tài khoản Vietcombank
Định nghĩaDãy số được in duy nhất trên mặt thẻ ATMĐược cấp khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng. Số tài khoản thường sẽ nằm trong phong bì chứa thẻ, trong tin nhắn hoặc trong ứng dụng VCB Digibank của khách hàng.
Cấu trúcTừ 16 đến 19 sốTừ 10 đến 13 số 
Chức năngQuản lý thông tin thẻ, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, liên kết ví điện tử…Quản lý thông tin thẻ, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở sổ tiết kiệm, tra soát nhận tiền. 
Xem ở đâu?Trên thẻ, tại quầy giao dịch hoặc tại ứng dụng VCB Digibank.Trên ứng dụng VCB Digibank, qua tin nhắn, ATM Vietcombank, tại quầy giao dịch. 
Bảo mật Thể hiện ngày hết hạn và mã bảo mật CVVKhông có thông tin. 

Cách kiểm tra số thẻ Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn không biết số thẻ ngân hàng Vietcombank của mình là gì, bạn có thể tra cứu theo 2 cách đơn giản, nhanh chóng sau đây:

Tra cứu số thẻ Vietcombank tại bề mặt thẻ ATM

Cách kiểm tra số thẻ Vietcombank nhanh chóng và đơn giản nhất là kiểm tra tại bề mặt thẻ ATM. Số thẻ được in nổi trên bề mặt trước của thẻ gồm 16 số cùng tên chủ thẻ. Ngoài số thẻ, bạn còn có thể thấy được ngày hết hạn và mã bảo mật CVV.

Tra cứu số thẻ Vietcombank tại ứng dụng VCB Digibank

Với những khách hàng lỡ làm mất thẻ, bạn có thể tra cứu số thẻ của mình trên ứng dụng VCB Digibank. Thao tác tra cứu rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Sau đó chọn tiếp Danh sách tài khoản và thẻ.
Chọn mục "Danh sách tài khoản và thẻ"
Chọn mục “Danh sách tài khoản và thẻ”
 • Bước 2: Chọn mục thẻ và chọn loại thẻ cần xem
Chọn mục Thẻ và chọn loại thẻ cần xem số thẻ
Chọn mục Thẻ và chọn loại thẻ cần xem số thẻ
 • Bước 3: Xem số thẻ trên mặt thẻ của bạn.
Xem số thẻ
Xem số thẻ

Lưu ý: Trường hợp số thẻ bị ẩn, bạn nhấn vào mục Hiện, sau đó nhập mã PIN Smart OTP để xem chi tiết số thẻ của mình.

Chọn mục Hiện
Chọn mục Hiện
Nhập mã PIN Smart OTP để xem đầy đủ số thẻ
Nhập mã PIN Smart OTP để xem đầy đủ số thẻ

Tra cứu số thẻ Vietcombank tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách cuối cùng để khách hàng có thể kiểm tra số thẻ Vietcombank của mình đó là đến quầy giao dịch ngân hàng. Khi đến ngân hàng, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD để giao dịch viên có thể xác minh chủ thẻ và hỗ trợ bạn tra cứu nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng nên đến vào giờ làm việc Vietcombank để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Một số lưu ý về số thẻ ngân hàng Vietcombank

Khi sử dụng số thẻ Vietcombank để thực hiện các giao dịch, khách hàng cần nên lưu ý một số vấn đê quan trong sau đây:

 • Số thẻ Vietcombank là thông tin vô cùng quan trọng, khách hàng nên giữ bí mật, tuyệt đối không chia sẻ với bất kỳ ai để tránh việc bị kẻ xấu lợi dụng đánh cắp tài khoản.
 • Phân biệt số thẻ và số tài khoản Vietcombank để tránh nhầm lẫn khi thực hiện giao dịch.
 • Mỗi khách hàng chỉ được cấp một số thẻ duy nhất. Trường hợp bạn làm mất thẻ, bạn cần đến quầy giao dịch để làm lại. Số thẻ Vietcombank được cấp mới sẽ khác hoàn toàn với số cũ.
 • Ngoài số thẻ, các thông tin in trên thẻ như ngày sử dụng, mã CVV/CVC cũng cần được bảo mật để tránh bị kẻ gian lừa đảo.
 • Không phải ngân hàng nào cũng có thể thực hiện giao dịch qua số thẻ. Một số ngân hàng chỉ chấp nhận giao dịch với các ngân hàng liên kết Vietcombank cùng hệ thống Napas.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về số thẻ Vietcombank. Hy vọng qua các thông tin cung cấp, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về số thẻ Vietcombank là gì, biết cách tra cứu khi có nhu cầu sử dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về số thẻ Vietcombank, bạn có thể liên hệ về tổng đài Vietcombank theo số 1900545413 để nhờ trợ giúp.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận