Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank đơn giản, nhanh chóng

Số thẻ tín dụng TPBank

Số thẻ tín dụng TPBank là thông tin khá quan trọng trong các giao dịch, đặc biệt các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, trong một số trường hợp số thẻ không có trên thẻ thì phải tra cứu như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

Số thẻ tín dụng TPBank là gì?

Số thẻ tín dụng TPBank là gì?
Số thẻ tín dụng TPBank là gì?

Số thẻ tín dụng TPBank là dãy số 16 số được in dập nổi trên thẻ. Dãy số này được đặt theo quy định riêng của ngân hàng để định danh và phân biệt các thẻ tín dụng với nha. Dãy số thẻ tín dụng được sắp xếp theo quy định như sau:

 • Số đầu tiên biểu thị cho tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ
 • 3 chữ số tiếp theo biểu thị ID của ngân hàng phát hành thẻ
 • 11 chữ số tiếp theo là số tài khoản của khách hàng
 • Chữ số cuối cùng là số checksum, được dùng để kiểm tra độ chính xác thẻ tín dụng số IMEI điện thoại.

Số thẻ tín dụng TPBank nằm ở đâu?

Số thẻ tín dụng TPBank được in dập nổi trên mặt trước của tín dụng vật lý cùng các thông tin liên quan khác. Ngoài ra, ứng dụng TPBank eBank cũng cung cấp thông tin về số thẻ tín dụng giúp bạn tra cứu khi không cầm thẻ cứng.

Vị trí số thẻ tín dụng TPBank
Vị trí số thẻ tín dụng TPBank

Số thẻ tín dụng TPBank dùng làm gì?

Ngoài việc sử dụng số thẻ tín dụng TPBank để phân biệt các loại thẻ và quản lý người dùng thẻ, bạn có thể sử dụng số thẻ tín dụng TPBank trong một số trường hợp sau: 

 • Chuyển khoản vào số thẻ tín dụng: Bạn có thể dễ dàng chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ thông qua cây ATM hoặc bằng Internet Banking một cách dễ dàng. 
 • Liên kết ví điện tử: Hầu hết các ví điện tử điện nay có hỗ trợ bạn liên kết với thẻ tín dụng thông qua số thẻ. Từ đó bạn có thể thực hiện các giao dịch qua ví điện tử mà thanh toán trực tiếp vào thẻ tín dụng TPBank. 
 • Thực hiện thanh toán hoá đơn online: Khi mua sắm trực tuyến hoặc thông qua các trang thương mại điện tử, bạn có thể dễ dàng thanh toán bằng thẻ tín dụng TPBank bằng cách nhập chính xác các thông tin cần thiết trong đó bao gồm số thẻ tín dụng TPBank. 
 • Tra cứu hạn mức khả dụng trong thẻ tín dụng: Bạn có thể sử dụng số thẻ tín dụng TPBank để kiểm tra hạn mức khả dụng của thẻ hay tình trạng dư nợ thông qua tổng đài của ngân hàng (chỉ cần cung cấp cho tổng đài viên 4 số cuối của số thẻ tín dụng là được).

Cách tra cứu số thẻ tín dụng TPBank chi tiết

Trong tình huống số thẻ tín dụng TPBank trên thẻ bị mờ hoặc mất không thể biết số thẻ bao nhiêu, bạn có thể tra cứu số thẻ tín dụng TPBank dễ dàng bằng 1 trong 4 cách sau:

Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank qua ứng dụng

Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank là hình thức dễ thực hiện ngay tại nhà qua ứng dụng TPBank Mobile. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản.

Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản
Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản

Bước 2: Chọn “Quản lý thẻ”.

Nhấn chọn "Quản lý thẻ"
Nhấn chọn “Quản lý thẻ”

Bước 3: Chọn thẻ tín dụng muốn xem số thẻ. Sau đó nhấn chọn “Thông tin chi tiết thẻ“.

Nhấn chọn "Thông tin chi tiết thẻ"
Nhấn chọn “Thông tin chi tiết thẻ”

Bước 4: Xác thực mã OTP là bạn có thể xem được số thẻ tín dụng TPBank.

Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank qua tổng đài

Đây là phương thức tra cứu thẻ tín dụng TPBank khá nhanh chóng và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài TPBank, trao đổi yêu cầu tra cứu số thẻ tín dụng và thực hiện theo hướng dẫn của tổng đài viên.

Số điện thoại tổng đài TPBank: 1900 58 58 85 hoặc 024 37 683 683

Phí sẽ tính theo cước phí nhà mạng bạn đang sử dụng.

Lưu ý: Khi thực hiện phương thức tra cứu số thẻ tín dụng TPBank qua tổng đài, bạn nên chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu để thực hiện kiểm tra nhanh chóng.

Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank qua tổng đài
Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank qua tổng đài

Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank tại ATM

Nếu trường hợp số thẻ tín dụng TPBank bị mất hoặc mờ trên thẻ vật lý, bạn có thể đem thẻ đến ATM gần nhất để kiểm tra số thẻ. Các bước thực hiện tra cứu số thẻ tín dụng TPBank tại ATM LiveBank 24/7 như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính chọn “Truy vấn thông tin“.

Nhấn chọn "Truy vấn thông tin"
Nhấn chọn “Truy vấn thông tin”

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng của bạn vào khe theo chiều mũi tên.

Đưa thẻ vào khe
Đưa thẻ vào khe

Bước 3: Nhập mã PIN và nhấn “Enter” trên bàn phím.

Nhập mã PIN và nhấn Enter
Nhập mã PIN và nhấn Enter

Bước 4: Chọn “Thẻ tín dụng” trên màn hình.

Nhấn chọn "Thẻ tín dụng"
Nhấn chọn “Thẻ tín dụng”

Bước 5: Chọn thẻ tín dụng đang hiển thị của bạn.

Chọn thẻ tín dụng của bạn
Chọn thẻ tín dụng của bạn

Bước 6: Nhấn chọn “Thông tin“. Vậy là bạn có thể thấy các thông tin của thẻ tín dụng TPBank trên màn hình bao gồm số thẻ.

Nhấn chọn "Thông tin"
Nhấn chọn “Thông tin”

Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank tại quầy giao dịch

Tra cứu tại quầy giao dịch là phương thức dễ thực hiện nhưng tốn khá nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch, trao đổi với giao dịch yêu cầu tra cứu số thẻ tín dụng và cung cấp một số thông tin để nhân viên có thể hỗ trợ bạn.

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị trước CCCD/CMND/Hộ chiếu trước khi đến quầy giao dịch. Đồng thời nên kiểm tra giờ làm việc tại quầy giao dịch để thực hiện tra cứu trọn vẹn.

Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank tại quầy giao dịch
Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank tại quầy giao dịch

Thắc mắc thường gặp về số thẻ tín dụng TPBank

Số thẻ tín dụng TPBank bị lộ có sao không?

Lộ số thẻ tín dụng TPBank có thể mất các thông tin cá nhân hoặc bị mất tiền trong thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có cài các bảo mật bằng SMART OTP sẽ không cần lo lắng về việc mất tiền trong thẻ tín dụng nhé!

Làm thế nào để bảo vệ số thẻ tín dụng TPBank an toàn?

Để bảo vệ số thẻ tín dụng TPBank an toàn, bạn không nên cho bất kỳ ai mượn thẻ kể cả người thân trong gia đình. Ngoài ra, bạn không nên cung cấp các thông tin tại các website không đáng tin cậy hay email lạ.

Tra cứu số thẻ tín dụng TPBank có tốn phí không?

Hiện nay, ngân hàng TPBank không thu phí với hình thức tra cứu số thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đối với hình thức tra cứu bằng cách gọi tổng đài, bạn có thể mất cưới phí cuộc gọi cho bên nhà mạng.

Số thẻ tín dụng TPBank là một thông tin quan trọng, cần được bảo mật để tránh các rủi ro không đáng có. Nếu thẻ bị mờ số thẻ tín dụng hoặc bị mất bạn có thể dễ dàng tra cứu bằng 4 cách như hướng dẫn ở trên. Nếu có thắc mắc liên quan đến số thẻ tín dụng TPBank bên dưới để cùng trao đổi nhé!

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận