Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank đơn giản, nhanh chóng

Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank

Sau khi mở thẻ tín dụng TPBank và nhận thẻ thành công, bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ để có thể sử dụng những tiện ích như dùng trước trả sau, rút tiền mặt hoặc các ưu đãi của thẻ như hoàn tiền, tích điểm thưởng… Vậy làm thế nào để kích hoạt thẻ tín dụng TPBank để sử dụng các tiện ích mà thẻ mang lại? Hãy cùng Gobank tìm hiểu ngay cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại bài viết này nhé!

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng TPBank

Để có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank sau khi nhận thẻ, bạn có thể thực hiện bằng nhiều các khác nhau như qua ứng dụng TPBank Mobile, tin nhắn SMS, tổng đài hay thực hiện tại cây ATM hoặc quầy giao dịch. Hãy lựa chọn phương thức phù hợp với bạn nhất qua các hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng TPBank dưới đây:

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank trên ứng dụng

Để thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua ứng dụng TPBank Mobile, bạn cần phải tải ứng dụng về máy điện thoại và sở hữu tài khoản eBank đã đăng ký trước đó mới có thể thực hiện được cách kích hoạt này. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để kích hoạt thẻ tín dụng TPBank:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản eBank của bạn.

Đăng nhập ứng dụng TPBank Mobile
Đăng nhập ứng dụng TPBank Mobile

Bước 2: Tại màn hình chính, nhấn chọn “Quản lý thẻ“.

Nhấn chọn "Quản lý thẻ"
Nhấn chọn “Quản lý thẻ”

Bước 3: Chọn thẻ tín dụng TPBank chưa kích hoạt và bạn muốn kích hoạt thẻ đó. Sau đó, nhấn chọn “Kích hoạt thẻ“.

Nhấn chọn "Kích hoạt thẻ"
Nhấn chọn “Kích hoạt thẻ”

Bước 4: Tại màn hình “Nhập mã OTP“, bạn hãy nhập mã OTP gồm 6 chữ số được ngân hàng gửi qua tin nhắn SMS tới số điện thoại mà bạn dùng khi đăng ký thẻ.

Nhập mã OTP gồm 6 chữ số
Nhập mã OTP gồm 6 chữ số

Bước 5: Tại màn hình kích hoạt thẻ nhập 6 chữ số cuối của thẻ để kích hoạt. Sau đó nhấn chọn “Kích hoạt thẻ

Nhập 6 chữ số cuối của thẻ tín dụng TPBank
Nhập 6 chữ số cuối của thẻ tín dụng TPBank

Như vậy là bạn đã kích hoạt thẻ tín dụng TPBank thành công qua ứng dụng TPBank Mobile đơn giản ngay tại bất cứ đâu. Sau khi kích hoạt thẻ tín dụng thành công bạn cũng nên thay đổi luôn mã PIN thẻ để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn.

Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank thành công
Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank thành công

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank bằng tin nhắn

Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank bằng tin nhắn SMS
Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank bằng tin nhắn SMS

Để thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank và nhận mã PIN điện tử bằng tin nhắn SMS, bạn hãy thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

TPB PIN <6 số cuối của thẻ> gửi 8089

Trong đó:

 • TPB PIN: là cú pháp kích hoạt thẻ tín dụng TPBank.
 • <6 số cuối của thẻ>: là 6 số cuối của thẻ tín dụng TPBank mà bạn muốn kích hoạt.

Lưu ý: Cước phí SMS sẽ được tính dựa theo nhà mạng bạn đang sử dụng.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua tổng đài

Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua tổng đài
Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua tổng đài

Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng TPBank thông qua tổng đài ngân hàng Tiên Phong. Bạn chỉ cần gọi đến số 1900 58 58 85 hoặc (84 24) 37 683 683, rồi nhấm phím 1, sau đó nhấn tiếp phím 0 để kích hoạt thẻ tín dụng TPBank theo hướng dẫn.

Để thực hiện phương thức kích hoạt thẻ tín dụng TPBank bằng cách gọi tổng đài, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân và thông tin thẻ tín dụng của bạn để có tổng đài viên xác thực thông tin. Sau khi xác thực thông tin của bạn chính xác, tổng đài viên sẽ thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng của bạn ngay.

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị trước CCCD/CMND/Hộ chiếu cùng với thẻ tín dụng vật lý để quá trình cung cấp diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại cây ATM
Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại cây ATM là phương thức truyền thống và được nhiều người sử dụng vì khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất và thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank qua theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng TPBank cần kích hoạt vào khe đọc thẻ của máy ATM theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhập mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trong tờ giấy kèm theo thẻ tín dụng mà ngân hàng Tiên Phong cấp. Sau đó bạn hãy chọn ngôn ngữ phù hợp với mình để thực hiện kích hoạt thẻ.
 • Bước 3: Tiếp đó, ATM sẽ yêu cầu kích hoạt thẻ và thực hiện đổi mã PIN thẻ tín dụng của bạn. Sau khi thực hiện các bước đổi mã PIN thành công, là bạn đã hoàn thành kích hoạt thẻ tín dụng TPBank.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại quầy giao dịch

Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại quầy giao dịch
Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại quầy giao dịch

Ngoài các phương thức kích hoạt thẻ tín dụng TPBank như trên, bạn cũng có thể đến quầy giao dịch ngân hàng Tiên Phong để kích hoạt thẻ. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất và yêu cầu giao dịch viên kích hoạt thẻ cho mình.

Trong quá trình thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng, giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân và thông tin thẻ để xác minh thông tin. Sau khi đảm bảo các thông tin chính xác, giao dịch viên sẽ kích hoạt thẻ cho bạn.

Lưu ý: Hãy chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu và thẻ tín dụng của bạn trước khi đến quầy giao dịch kích hoạt thẻ tín dụng TPBank. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu trước giờ làm việc ngân hàng TPBank và đến trước khoảng 15 phút để giao dịch diễn ra trọn vẹn.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng TPBank

Lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank
Lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank

Khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank bạn cần lưu ý những điều sau để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng:

 • Thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank trong thời gian quy định, bởi sau thời gian này ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ của bạn và sẽ khiến bạn mất thêm thời gian để mở khóa thẻ.
 • Chỉ thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank tại trang web, ứng dụng chính thống của ngân hàng.
 • Nếu trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng TPBank có xảy ra điều gì bất thường, hãy liên hệ ngay đến ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thắc mắc thường gặp khi kích hoạt thẻ tín dụng TPBank

Trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng TPBank, không ít người dùng có một số thắc mắc cần được giải đáp. Qua đó, chúng tôi đã tổng hợp các thắc mắc thường gặp khi kích hoạt thẻ tín dụng TPBank và giải đáp đến cho các bạn như sau:

Kích hoạt thẻ tín dụng TPBank có mất phí không?

Khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng TPBank, bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào kể cả phương thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Tuy nhiên, phương thức kích hoạt qua SMS và tổng đài bạn sẽ tốn cước phí của nhà mạng bạn nhé!

Không kích hoạt thẻ tín dụng TPBank có sao không

Nếu bạn không kích hoạt thẻ tín dụng TPBank trong thời gian quy định, ngân hàng sẽ khóa thẻ của bạn. Vì thế hãy kích hoạt thẻ tín dụng TPBank ngay để tận hưởng những ưu đãi mà thẻ đem lại.

Không kích hoạt thẻ tín dụng TPBank có mất phí không?

Khi không kích hoạt thẻ tín dụng TPBank bạn vẫn sẽ chịu các khoản phí như phí thường niên.

Có nhiều cách để kích hoạt thẻ tín dụng TPBank nhanh chóng, tiện lợi mà thực hiện dễ dàng như: kích hoạt qua ứng dụng TPBank Mobile, gọi điện đến cho tổng đài ngân hàng, gửi tin nhắn SMS hay kích hoạt tại ATM, quầy giao dịch/chi nhánh. Thế nên, bạn hãy chọn phương thức phù hợp với mình nhất để kích hoạt thẻ tín dụng TPBank nhanh chóng và tận hưởng những ưu đãi tuyệt vời mà thẻ đem lại nhé! Nếu có thắc mắc hãy bình luận ngay bên dưới để Gobank hỗ trợ ngay lập tức.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận