Cách mở tài khoản TPBank online miễn phí trong 5 phút

Cách mở tài khoản TPBank online miễn phí trong 5 phút

Mở tài khoản TPBank online đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhờ sự nhanh chóng và tiện lợi. Với công nghệ định danh điện tử (eKYC), chỉ cần có thiết bị di động thông minh và CMND/CCCD, khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng dễ dàng tại nhà trong 5 phút. Khách hàng nào muốn mở tài khoản TPBank online, hãy tham khảo bài viết hôm nay để nắm rõ.

Lợi ích khi mở tài khoản TPBank online

So với hình thức mở tài khoản tại quầy giao dịch, mở tài khoản TPBank online mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Dưới đây là những ưu điểm mà bạn sẽ nhận được khi mở tài khoản TPBank online: 

 • Mở tài khoản nhanh chóng: Chỉ vài thao tác đơn giản qua ứng dụng trong 5 phút, khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn so với mở tài khoản tài ngân hàng hay hệ thống Livebank 24/7. 
 • Thủ tục đơn giản: Chỉ với CMND/CCCD/Hộ chiếu là khách hàng có thể mở tài khoản thành công. Không cần chuẩn bị các giấy tờ rườm rà nào khác. 
 • Chọn mở tài khoản theo sở thích: Bạn được tự do lựa chọn số tài khoản sử dụng. Do đó, bạn có thể chọn số điện thoại, số thứ tự yêu thích, ngày tháng năm sinh… để làm số tài khoản. 
 • Miễn phí dịch vụ ngân hàng điện tử: Bạn được miễn phí giao dịch chuyển tiền, thanh toán điện nước, hoá đơn và 60 loại phí khác. Ngoài ra, bạn còn được thực hiện chuyển tiền dễ nhớ cực đơn giản qua Chatpay. 
 • Thanh toán đơn giản: Thực hiện thanh toán dễ dàng qua ứng dụng ngân hàng điện tử hoặc ví điện tử liên kết. 
 • Quản lý tài khoản hiệu quả: Truy vấn được số dư, kiểm tra được thông tin tài khoản, nắm bắt biến động số dư dễ dàng… Từ đó có thể quản lý nguồn tiền, nguồn tài chính hiệu quả hơn
 • Gửi tiết kiệm lãi suất cao: Khách hàng sẽ được gửi tiết kiệm online với lãi suất tốt, tăng thu nhập từ nguồn tiền nhàn rỗi. 
 • Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn: Bạn sẽ được miễn phí giao dịch với eToken +, chuyển tiền online với hạn mức từ 5 tỷ đồng/ngày cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. 
 • Bảo mật cao: Với công nghệ AI, BIG DATA, Cyber Security… việc đăng ký mở tài khoản online VPBank trở nên vô cùng an toàn, hạn chế việc rò rỉ thông tin.
Lợi ích mở tài khoản TPBank online
Lợi ích mở tài khoản TPBank online

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng TPBank online

TPBank luôn có điều kiện cho các khách hàng tham gia mở tài khoản online qua đơn vị. Do đó, nếu muốn mở tài khoản TPBank online thành công, khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam. 
 • Độ tuổi từ 18 trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Người mất năng lực hành vi dân sự vẫn có thể mở tài khoản thông qua người giám hộ hoặc đại diện theo pháp luật. 
 • Có đầy đủ giấy tờ cá nhân theo yêu cầu của ngân hàng 
 • Có số điện thoại Việt Nam và vẫn còn đang hoạt động

Hướng dẫn cách mở tài khoản TPBank online đơn giản trong 5 phút

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện mở tài khoản ngân hàng online TPBank theo yêu cầu, khách hàng có thể bắt đầu thực hiện mở tài khoản khi có nhu cầu. Để mở tài khoản TPBank online, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách phổ biến sau:

Mở tài khoản online TPBank qua ứng dụng ngân hàng

Nếu bạn muốn mở tài khoản đồng thời đăng ký sử dụng luôn dịch vụ ngân hàng điện tử của TPBank, bạn nên chọn cách mở tài khoản qua ứng dụng TPBank Mobile của ngân hàng. Bởi vì hình thức này sẽ giúp bạn đăng ký thành công dịch vụ ngân hàng điện tử TPBank và trải nghiệm các tiện ích mà ứng dụng này mang lại.

Cách mở tài khoản online qua TPBank Mobile khá đơn giản. Để thực hiện thành công, bạn áp dụng theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Khách hàng thực hiện tải ứng dụng TPBank Mobile về điện thoại của mình. Hiện nay, ứng dụng TPBank Mobile đã có đầy đủ trên các nền tảng di động, vì thế, khách hàng có thể vào kho ứng dụng và tải về dễ dàng. 

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng TPBank vừa tải về. Tại trang hiển thị chọn mục Mở tài khoản online. 

Chọn "Mở tài khoản online"
Chọn “Mở tài khoản online”

Bước 3: Nhập thông tin của bạn để đăng ký tài khoản gồm thông tin số điện thoại, email. Sau đó nhập mã OTP để xác thực. 

Điền số điện thoại, email và nhập mã OTP
Điền số điện thoại, email và nhập mã OTP

Bước 4: Cung cấp thông tin gồm CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực. Sau đó thực hiện quét thông tin từ CCCD có gắn chíp

Cung cấp thông tin CMND/CCCD và quét thông tin CCCD
Cung cấp thông tin CMND/CCCD và quét thông tin CCCD

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và xác nhận thông tin. 

Kiểm tra lại thông tin và xác nhận thông tin
Kiểm tra lại thông tin và xác nhận thông tin

Bước 6: Xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống 

Xác thực khuôn mặt
Xác thực khuôn mặt

Bước 7: Tạo mật khẩu đăng nhập. Sau đó bạn sẽ thấy thông báo mở tài khoản TPBank thành công trên hệ thống. 

Tạo mật khẩu đăng nhập và hoàn tất đăng ký
Tạo mật khẩu đăng nhập và hoàn tất đăng ký

Mở tài khoản TPBank online nhận tiền qua Momo

Ngoài tạo tài khoản online qua ứng dụng TPBank Mobile, khách hàng còn có thể thực hiện mở tài khoản ngân hàng TPBank online qua ví điện tử Momo. Nếu điện thoại của bạn đã có sẵn ví Momo, bạn có thể thực hiện mở tài khoản TPBank online qua các bước sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Momo. Tại trang chủ, bạn vào ví của tôi và chọn mục Mở tài khoản ngân hàng. Tại màn hình giới thiệu thông tin mở tài khoản, chọn Tiếp Tục

Chọn mở tài khoản ngân hàng trên ví điện tử
Chọn mở tài khoản ngân hàng trên ví điện tử

Bước 2: Tại trang chọn ngân hàng mở tài khoản, bạn tìm kiếm và chọn ngân hàng TPBank. Sau đó, đọc và nhấn đồng ý điều kiện, điều khoản sử dụng và chọn Mở tài khoản

Chọn ngân hàng mở tài khoản
Chọn ngân hàng mở tài khoản

Bước 3: Chụp giấy tờ tùy thân theo hướng dẫn của hệ thống 

Chụp giấy tờ tùy thân
Chụp giấy tờ tùy thân

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và bổ sung thêm thông tin (nếu cần). Sau đó bấm Xác nhận 

Kiểm tra lại thông tin và bổ sung thêm thông tin
Kiểm tra lại thông tin và bổ sung thêm thông tin

Bước 5: Xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống 

Xác thực khuôn mặt
Xác thực khuôn mặt

Bước 6: Xác nhận vị trí, điền thông tin email theo yêu cầu. 

Xác nhận vị trí, điền thông tin email
Xác nhận vị trí, điền thông tin email

Bước 7: Nhập mã xác thực OTP được gửi đến số điện thoại của bạn. 

Nhập mã xác thực OTP
Nhập mã xác thực OTP

Bước 8: Hồ sơ được gửi đến ngân hàng. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt, hệ thống Momo sẽ thông báo bạn tạo tài khoản thành công. Lúc này bạn có thể sử dụng tài khoản TPBank để giao dịch trên Momo. 

Chờ phê duyệt hồ sơ và nhận kết quả
Chờ phê duyệt hồ sơ và nhận kết quả

Lưu ý: Để tạo tài khoản TPBank thành công trên Momo, bạn phải không liên kết với bất kỳ ngân hàng nào trong quá trình mở tài khoản. Tài khoản TPBank được tạo sẽ được hỗ trợ tự động liên kết với ví Momo để sử dụng giao dịch thanh toán trên ví điện tử.  

Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản TPBank online

Cách mở tài khoản TPBank online nhận tiền?

Mở tài khoản TPBank online nhận tiền là chương trình khuyến mãi được tung ra bởi ngân hàng Tiên Phong. Theo đó, chỉ cần bạn mở tài khoản TPBank thành công thì sẽ nhận được một khoản tiền thưởng nhất định. Khoản tiền này sẽ khác nhau tùy vào loại tài khoản và chiến dịch mà khách hàng tham gia.
Để nắm rõ hơn về chương trình mở tài khoản TPBank online nhận tiền, khách hàng có thể truy cập vào website của ngân hàng hoặc liên hệ đến tổng đài của ngân hàng TPBank theo số 1900 5858 85 để được tư vấn và giải đáp rõ ràng.

Mở tài khoản TPBank online có mất phí không?

Mở tài khoản TPBank online hoàn toàn không tốn phí. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu, bạn có thể thực hiện mở tài khoản bất kỳ lúc nào.

Làm thế nào để mở tài khoản TPBank online số đẹp?

Mở tài khoản TPBank online số đẹp cũng tương tự như cách mở tài khoản thông thường. Các số tài khoản TPBank đẹp có thể tốn phí hoặc không tốn phí. Vì thế, khách hàng nên cân nhắc điều kiện và nhu cầu để chọn lựa số tài khoản phù hợp nhất.

Mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi được không?

Không thể mở tài khoản TPBank online cho người dưới 18 tuổi. Nếu muốn mở tài khoản thành công, khách hàng cần phải từ 18 tuổi trở lên.

TPBank mở tài khoản online cho đối tượng nào?

TPBank mở tài khoản online cho các đối tượng khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam. Đủ 18 tuổi và có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về cách mở tài khoản TPBank online. Hy vọng với những kiến thức mà gobank.vn cung cấp sẽ giúp khách hàng thực hiện mở tài khoản thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khách hàng có thể liên hệ với tổng đài TPBank 1900 6036 hoặc 1900 5858 85 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.  

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận