Số CIF Vietcombank là gì? Cách tra cứu đơn giản

Số CIF Vietcombank là gì? Cách tra cứu đơn giản

Số CIF Vietcombank là một thuật ngữ còn khá xa lạ với nhiều người sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, đây lại là thông tin khá quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để sử dụng thẻ ngân hàng một cách hiệu quả và an toàn. Vậy, số CIF Vietcombank là gì? Làm thế nào để tra cứu số CIF Vietcombank? Hãy cùng Gobank tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

Số CIF Vietcombank là gì?

Tìm hiểu số CIF Vietcombank
Tìm hiểu số CIF Vietcombank

Số CIF Vietcombank là tên viết tắt của cụm từ Customer Information File, có nghĩa là tệp thông tin khách hàng của Vietcombank. Đây là tệp thông tin chứa tất cả các thông tin về tài khoản, các mối quan hệ tín dụng và thông tin cá nhân của người dùng tại ngân hàng.

Số CIF Vietcombank thường là dãy số từ 8 đến 11 chữ số được in nổi trên mặt thẻ vật lý. Mỗi mã số sẽ đại diện cho mỗi khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank. Vì thế, dù bạn có nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank nhưng chỉ có duy nhất 1 số CIF.

Phân biệt số CIF Vietcombank với số tài khoản ngân nhàng và số thẻ

Số CIF Vietcombank cũng là một dãy gồm nhiều chữ số và thường được sử dụng trong các giao dịch ngân hàng. Vì thế, rất nhiều người nhầm lẫn số CIF với số tài khoản hoặc số thẻ. Vì thế, hãy cập nhật cách phân biệt sau đây để sử dụng số CIF đúng cách, tránh phiền phức.

 • Số CIF Vietcombank: 8 số được in nổi trên thẻ vật lý. Số CIF Vietcombank sẽ thường được sắp sau mã nhà nước và mã của các ngân hàng.
 • Số thẻ Vietcombank: Số thẻ Vietcombank là dãy số được in nổi trên thẻ ATM ngân hàng. Mỗi người sẽ được cấp một số thẻ riêng.
 • Số tài khoản Vietcombank: Dãy số gồm 13 chữ số được in trong phong bì cấp cùng thẻ ATM. Số tài khoản không được in trên mặt thẻ vật lý và thường dùng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, rút tiền…

Tầm quan trọng của số CIF Vietcombank

Mã số CIF đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng. Với mã số này, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

 • Duy trì tính chính xác trong lĩnh vực tín dụng: Số CIF Vietcombank được xem như hồ sơ tích hợp thông tin khách hàng. Nó chứa tất cả các thông tin liên quan đến người dùng như nội dung giao dịch, loại tài khoản, các hoạt động gửi tiết kiệm, vay vốn…
 • Định danh người dùng: Bởi vì nó có đầy đủ thông tin của người dùng như Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, đặc điểm nhận dạng…
 • Đảm bảo tính chính xác: Số CIF Vietcombank sẽ được cập nhật liên tục để thể hiện đầy đủ thông tin người dùng. Đồng thời hỗ trợ vài tính năng quản lý tài chính và dịch vụ khác cho khách hàng. 
 • Cung cấp thông tin đến sản phẩm tín dụng: Nhờ việc cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm tín dụng, các giao dịch ngân hàng diễn ra an toàn và thuận lợi.
 • Phân tích hoạt động người dùng: Số CIF Vietcombank giúp ngân hàng dễ dàng phân tích được các hoạt động của người dùng, từ đó có thể quản lý và hỗ trợ dễ dàng.
Tầm quan trọng của số CIF Vietcombank
Tầm quan trọng của số CIF Vietcombank

Cách tra cứu số CIF Vietcombank đơn giản nhanh chóng

Nếu bạn không biết số CIF Vietcombank của mình là gì, bạn có thể thực hiện tra cứu để nắm rõ và sử dụng khi cần thiết. Hiện nay, bạn có thể tra cứu số CIF Vietcombank bằng nhiều cách như sau:

Tra cứu số CIF tại ứng dụng VCB DigiBank

Bạn có thể tra cứu số CIF Vietcombank cách nhanh chóng và thuận tiện ngay trên ứng dụng VCB DigiBank. Thao tác thực hiện rất đơn giản chỉ với các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VCB DigiBank của mình. Chọn mục Danh sách tài khoản và thẻ.
Chọn mục "Danh sách tài khoản và thẻ"
Chọn mục “Danh sách tài khoản và thẻ”
 • Bước 2: Chọn mục Thẻ và chọn Thẻ cần tra cứu.
Chọn thẻ cần tra cứu
Chọn thẻ cần tra cứu
 • Bước 3: Nhấn vào mục Hiện trên mặt thẻ phi vật lý.
Chọn mục "Hiện"
Chọn mục “Hiện”
 • Bước 4: Nhập mã OTP để xác nhận.
Nhập mã OTP để xác thực giao dịch
Nhập mã OTP để xác thực giao dịch
 • Bước 5: Cập nhật số CIF ngay trên số thẻ hiển thị.
Xem số CIF Vietcombank
Xem số CIF Vietcombank

Cách tra cứu số CIF Vietcombank qua cây ATM

Nếu bạn không đăng ký dịch vụ Internet Banking của Vietcombank, bạn có thể chọn cách tra cứu số CIF khác. Chẳng hạn như tra cứu tại ATM của ngân hàng. Bạn chỉ cần đến ATM Vietcombank gần mình nhất, cho thẻ và khe và nhấn Truy vấn thông tin. Lập tức các thông tin thẻ ATM Vietcombank sẽ hiển thị để bạn tra cứu, bao gồm số CIF bạn đang tìm kiếm.

Cách tra cứu số CIF Vietcombank tại chi nhánh/quầy giao dịch ngân hàng

Ngoài ATM, bạn còn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu. Tại đây, bạn chỉ cần xuất trình thẻ ngân hàng, CMND/CCCD là nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu nhanh chóng.

Lưu ý: Nếu muốn tra cứu số CIF Vietcombank tại quầy giao dịch, bạn nên tìm hiểu giờ làm việc ngân hàng trước khi đến giao dịch để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Ngoài các cách trên, bạn còn có thể tra cứu mã CIF Vietcombank của mình qua tổng đài, trong trang đầu của số Séc hay sổ tiết kiệm… Hãy chọn cách mình cảm thấy thuận tiện nhất để việc tra cứu mang lại kết quả tốt nhất.

Cách tra cứu số CIF Vietcombank tại chi nhánh/quầy giao dịch ngân hàng
Cách tra cứu số CIF Vietcombank tại chi nhánh/quầy giao dịch ngân hàng

Bị lộ số CIF Vietcombank có sao không?

Mặc dù số CIF Vietcombank không quan trọng như số thẻ để bạn phải giữ bảo mật tuyệt đối. Nhưng bạn không nên chia sẻ với bất kỳ ai về mã số này của mình để tăng độ an toàn cho tài khoản. Bạn chỉ nên chia sẻ mã số này khi nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp trong các giao dịch cần thiết tại ngân hàng.

Số CIF Vietcombank ghi lại đầy đủ thông tin cá nhân, lịch sử tài khoản… của người dùng trong hệ thống một cách rõ ràng, giúp người dùng sử dụng thẻ ngân hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về số CIF Vietcombank, hãy liên hệ ngay đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp cụ thể.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận