Cách sao kê thẻ tín dụng MB Bank nhanh chóng

Cách sao kê thẻ tín dụng MB Bank nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng MB Bank, xem sao kê thẻ là điều vô cùng quan trọng cần thực hiện nếu muốn tận dụng mọi ưu đãi và kiểm soát tài chính hiệu quả. Vậy, sao kê thẻ tín dụng MB Bank là gì? Cách nào để sao kê thẻ? Cùng Gobank theo dõi bài viết hôm nay để có cái nhìn rõ ràng hơn về các giao dịch, chi tiêu từ sao kê thẻ tín dụng để có thể quản lý tài chính cách hiệu quả.

Sao kê thẻ tín dụng MB Bank là gì?

Sao kê thẻ tín dụng MB Bank là gì?
Sao kê thẻ tín dụng MB Bank là gì?

Sao kê thẻ tín dụng MB Bank là bảng tóm tắt các thông tin giao dịch của người dùng trên thẻ gồm thông tin thanh toán, rút tiền, phí, lãi hàng tháng… Bảng sao kê thẻ tín dụng MB Bank thường được gửi đến chủ thẻ vào ngày sao kê được thỏa thuận lúc mở thẻ qua tin nhắn hoặc email. Tuy nhiên, bạn có thể tự sao kê thẻ tín dụng để kiểm tra giao dịch khi có nhu cầu.

Lợi ích khi sao kê thẻ tín dụng MB Bank

Lợi ích khi sao kê thẻ tín dụng MB Bank
Lợi ích khi sao kê thẻ tín dụng MB Bank

Sao kê thẻ tín dụng MB Bank mang đến nhiều lợi ích cho chủ thẻ. Cụ thể:

 • Kiểm soát tài chính: Việc tra cứu sao kê thẻ tín dụng MB Bank giúp bạn có thể xem, kiểm tra, theo dõi các giao dịch mà mình đã thực hiện. Từ đó có thể ngăn chặn việc chi tiêu vượt quá ngân sách, dễ dàng để quản lý tài chính tốt hơn.
 • Tránh phí phát sinh ngoài ý muốn: Kiểm tra thường xuyên còn giúp bạn biết được ngày sao kê, ngày đến hạn thanh toán thẻ là ngày nào để có thể thanh toán đúng hạn, tránh bị đóng thêm phí ngoài ý muốn.
 • Phát hiện giao dịch lạ: Bạn có thể sớm phát hiện các giao dịch không phù hợp hoặc không được ủy quyền trên thẻ của mình từ đó tìm cách giải quyết nhanh chóng.
 • Quản lý điểm thưởng: Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng tích điểm, việc theo dõi sao kê thẻ tín dụng MB Bank sẽ giúp bạn quản lý tận dụng tối đa các ưu đãi.

Bảng sao kê thẻ tín dụng MB Bank gồm các thông tin gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng MB Bank gồm các thông tin gì?
Bảng sao kê thẻ tín dụng MB Bank gồm các thông tin gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng MB Bank thể hiện rất nhiều thông tin quan trọng để bạn có thể theo dõi và quản lý thẻ của mình tốt hơn. Dưới đây là một số thông tin quan trọng bạn cần nắm khi sử dụng thẻ tín dụng MB Bank:

 • Số dư đầu kỳ: Thông tin thể hiện dư nợ của bạn được chuyển từ sao kê kỳ trước.
 • Hạn mức tín dụng: Thể hiện hạn mức tín dụng được MB Bank cấp. Hạn mức tín dụng này sẽ bao gồm cả thẻ phụ (nếu có).
 • Số dư cuối kỳ: Số dư nợ của bạn khi dùng thẻ tín dụng MB Bank để thực hiện các giao dịch như rút tiền mặt, mua hàng, nộp tiền lãi, tiền phạt hay phí… vào ngày lập sao kê.
 • Hạn mức tín dụng còn lại: Hạn mức còn lại mà bạn có thể sử dụng với thẻ tại ngày lập sao kê.
 • Số tiền thanh toán tối thiểu: Là số tiền tối thiểu bạn cần thanh toán trước hoặc ngày đến hạn thanh toán của Vietcombank. Số tiền này thường là 5% số tiền giao dịch.
 • Ngày đến hạn thanh toán: Ngày cuối cùng để bạn thanh toán số dư nợ (hoặc ít nhất là số tiền thanh toán tối thiểu. Đến thời hạn thanh toán, nếu bạn không đóng tiền, bạn sẽ bị tính lãi và phí trả chậm vô cùng cao.

Hướng dẫn xem sao kê thẻ tín dụng MB Bank

Sao kê thẻ tín dụng MB Bank không hề khó. Nếu bạn muốn xem sao kê thẻ tín dụng MB Bank, bạn có thể áp dụng theo 1 trong 2 cách đơn giản sau đây:

Cách in sao kê thẻ tín dụng MB Bank tại quầy giao dịch

Tại quầy giao dịch của MB Bank, bạn có thể xem và in sao kê thẻ tín dụng MB Bank một cách dễ dàng. Chỉ cần đến quầy giao dịch MB Bank gần nhất, tại đây, bạn nhờ nhân viên tại đó hỗ trợ thực hiện sao kê thẻ tín dụng MB Bank là xong.

Khi tiếp nhận yêu cầu của bạn, nhân viên sẽ cần bạn cung cấp thông tin và giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để xác minh danh tính chủ thẻ. Sau khi xác minh danh tính, nhân viên sẽ thực hiện in sao kê thẻ tín dụng MB Bank để bạn theo dõi.

Lưu ý: Bạn nên tham khảo trước giờ làm việc ngân hàng MB Bank trước khi đến. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc đi lại để lấy giấy tờ mất thời gian.

Xem sao kê thẻ tín dụng MB Bank tại ATM

Ngoài quầy giao dịch, bạn có thể thực hiện sao kê tài khoản tại các cây ATM của ngân hàng MB. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM MB Bank gần mình nhất.
 • Bước 2: Đặt thẻ ngân hàng MB của mình theo chiều mũi tên trên thẻ.
 • Bước 3: Nhập mã PIN để đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 4: Chọn vấn tin tài khoản trên Menu hiển thị.
 • Bước 5: Chọn ô Xem bảng sao kê trên giao dịch màn hình hệ thống. Lập tức bạn sẽ thấy các giao dịch mình thực hiện.
Xem sao kê thẻ tín dụng MB Bank tại ATM
Xem sao kê thẻ tín dụng MB Bank tại ATM

Cách sao kê thẻ tín dụng MB Bank qua tin nhắn

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking với ngân hàng, bạn có thể thực hiện sao kê thẻ bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

MB SAOKE SOCMND gửi 8136 hay 8162

Gửi tin nhắn thành công, ngân hàng sẽ kiểm tra và gửi lại bạn bảng sao kê với 5 giao dịch gần nhất qua tin nhắn hồi đáp. Nếu bạn muốn tra cứu sao kê các giao dịch lâu hơn, hãy sử dụng cách khác.

Cách xem sao kê thẻ tín dụng MB Bank online tại ứng dụng

Ngoài đến trực tiếp quầy giao dịch MB Bank, bạn còn có thể truy cập app ngân hàng để sao kê thẻ tín dụng của mình. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản. Tại màn hình chính bạn chọn Dịch vụ thẻ để lựa chọn thẻ cần tra cứu.
Chọn mục "Dịch vụ thẻ"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Chọn biểu tượng mũi tên để xem menu tính năng.
Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống
Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống
 • Bước 3: Tại màn hình hiển thị chọn Lịch sử giao dịch thẻ.
Chọn "Lịch sử giao dịch thẻ"
Chọn “Lịch sử giao dịch thẻ”
 • Bước 4: Chọn thời gian sao kê mình muốn.
Chọn thời gian sao kê mình muốn
Chọn thời gian sao kê mình muốn
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị bảng sao kê để bạn theo dõi.

Với các bước đơn giản như trên, bạn có thể dễ dàng sao kê thẻ tín dụng của mình nhanh chóng. Tuy nhiên, với cách này, bạn chỉ có thể in sao kê các giao dịch gần nhất mà thôi. Ngoài ra, cách này cũng không thể giúp bạn in sao kê được.

Sao kê thẻ tín dụng MB Bank có mất phí không?

Với cách sao kê thẻ tín dụng MB Bank online qua ứng dụng, bạn không cần tốn phí để thực hiện. Tuy nhiên, với cách sao kê thẻ tại quầy giao dịch, bạn sẽ phải tốn phí cho việc sao kê với mức phí như sau:

 • Sao kê các giao dịch dưới 12 tháng: 5.000 VNĐ/trang.
 • Sao kê các giao dịch trên 12 tháng: 10.000 VNĐ/trang.

Sao kê thẻ tín dụng MB Bank không chỉ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn mà còn giúp bạn nhận biết các giao dịch gian lận, bảo vệ thẻ hiệu quả. Vì thế, hãy kiểm tra sao kê thường xuyên để đảm bảo an ninh và hiệu quả trong việc quản lý nguồn lực tài chính cá nhân. Nếu gặp khó khăn trong việc sao kê, đừng quên gọi đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận