Quên mã PIN Vietcombank và cách lấy lại nhanh chóng

Quên mã PIN Vietcombank và cách lấy lại nhanh chóng

Quên mã PIN Vietcombank là tình trạng thường thấy ở nhiều người dùng thẻ ngân hàng. Điều này khiến các giao dịch tài chính bị gián đoạn. Vậy, quên mã PIN Vietcombank có sao không? Làm thế nào để lấy lại mã PIN Vietcombank cách đơn giản, nhanh chóng. Cùng Gobank tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây nhé!

Quên mã PIN Vietcombank có sao không?

Mã PIN là mã vô cùng cần thiết cho giao dịch, vì thế, nếu bạn quên mã PIN Vietcombank, bạn sẽ gặp nhiều phiền phức như sau:  

 • Không thực hiện được các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán… bằng thẻ ATM. 
 • Không thực hiện thanh toán bằng thẻ ngân hàng tại các máy POS hay những nơi hỗ trợ thanh toán bằng thẻ. 
 • Làm gián đoạn giao dịch tài chính của khách hàng trên nhiều phương diện. 

Nguyên nhân khiến người dùng quên mã PIN Vietcombank

Nguyên nhân khiến người dùng quên mã PIN Vietcombank
Nguyên nhân khiến người dùng quên mã PIN Vietcombank

Việc nắm rõ nguyên nhân quên mã PIN Vietcombank sẽ giúp bạn dễ dàng tránh được trường hợp quên mã. Hiện nay, quên mã PIN do nhiều nguyên nhân gây ra. Cụ thể: 

 • Sử dụng quá nhiều thẻ ngân hàng: Sở hữu quá nhiều thẻ ATM và mỗi thẻ lại có một mã PIN khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn dễ quên mã PIN Vietcombank mà mình đã cài đặt. 
 • Không sử dụng thẻ Vietcombank thường xuyên: Khi không sử dụng thẻ Vietcombank thường xuyên, rất khó để bạn có thể nhớ mã PIN của mình. Nếu không lưu lại mã, bạn sẽ có thể gặp phiền phức khi lấy lại. 
 • Thay đổi mã PIN nhiều lần: Thay đổi mã PIN nhiều lần sẽ khiến bạn quên mất mã PIN mới nhất của mình là gì, điều này khiến bạn gặp lỗi khi giao dịch. 
 • Thay đổi mã PIN khó nhớ: Khi bạn đổi mã PIN quá khó nhớ, chắc chắn việc quên mã trong tương lai rất dễ xảy ra, đặc biệt là khi bạn không sử dụng thẻ thường xuyên. 

2 Cách lấy lại mã PIN Vietcombank cực đơn giản

Mã PIN Vietcombank là mật khẩu thẻ ngân hàng, vì thế nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sử dụng và bảo vệ tài khoản thẻ. Do đó, nếu lỡ may quên mã PIN Vietcombank, hãy tìm cách lấy lại nhanh chóng. Dưới đây là một vài cách lấy lại mã PIN đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Cách lấy lại mã PIN Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn muốn lấy lại mã PIN Vietcombank, cách đơn giản nhất đó chính là đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank để thực hiện lấy lại. Chỉ cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu và thẻ ngân hàng đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất. Tại đây, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn lấy lại một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Trước khi đến lấy mã PIN Vietcombank tại quầy giao dịch, bạn nên nắm rõ giờ làm việc ngân hàng để đến đúng thời điểm giao dịch phù hợp, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Cách lấy lại mã PIN Vietcombank online trên điện thoại

Hiện nay, Vietcombank có hỗ trợ cách lấy lại mã PIN online giúp người dùng có thể nhận lại mã PIN nhanh chóng mà không cần tốn thời gian đến quầy giao dịch. Thao tác đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại mục Dịch vụ thẻ, chọn Dịch vụ thẻ khác.
Chọn "Dịch vụ thẻ khác"
Chọn “Dịch vụ thẻ khác”
 • Bước 2: Chọn mục Tạo mới/Đổi mã PIN.
Chọn mục "Tạo mới/Đổi mã PIN"
Chọn mục “Tạo mới/Đổi mã PIN”
 • Bước 3: Chọn loại thẻ, số thẻ và nhập mã PIN mới. Sau đó chọn đồng ý điều khoản và nhấn Tiếp tục.
Chọn loại thẻ, số thẻ và nhập mã PIN mới
Chọn loại thẻ, số thẻ và nhập mã PIN mới
 • Bước 4: Kiểm tra và xác nhận thông tin.
Xác nhận thông tin
Xác nhận thông tin
 • Bước 5: Hoàn tất giao dịch

Lưu ý khi quên mã PIN Vietcombank

Khi quên mã PIN Vietcombank, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để bảo vệ tài khoản thẻ của mình cũng như tránh các phiền phức không mong muốn xảy ra:

 • Mã PIN mà bạn lấy lại được sau khi thực hiện các cách lấy lại tại quầy giao dịch là mã PIN mới. Vì thế, bạn cần đến ATM của ngân hàng để đổi mã PIN, đảm bảo an toàn tài khoản. Khi đổi mã PIN, bạn cần phải thực hiện tại ATM của Vietcombank.
 • Khi đổi mã PIN, cần chọn các mã PIN liên quan đến mình và dễ nhớ để tránh việc quên lần nữa.
 • Bạn chỉ có thể tạo mã PIN mới hoặc đổi mã PIN khi thẻ của bạn đang trong trạng thái hoạt động hoặc được yêu cầu đổi mã PIN để bảo mật.
 • Hạn chế trường hợp nhập sai mã PIN quá nhiều lần. Khi bạn nhập sai mã PIN nhiều lần, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ và bạn sẽ phải mất tiền và mất thời gian để mở lại.

Thắc mắc thường gặp khi quên mã PIN Vietcombank

Làm sao để rút được tiền khi quên mã PIN Vietcombank?

Khi bạn quên mã PIN Vietcombank bạn có thể rút được tiền bằng cách đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện. Tại đây, nhân viên không chỉ giúp bạn rút tiền mà còn giúp bạn lấy lại mã nhanh chóng.

Cách lấy lại mã PIN Vietcombank có tốn phí không?

Hiện nay, Vietcombank hỗ trợ lấy lại mã PIN hoàn toàn miễn phí. Vì thế, dù bạn sử dụng cách lấy lại mã PIN Vietcombank nào thì cũng không cần phải tốn bất kỳ khoản phí nào.

Quên mã PIN Vietcombank khiến việc giao dịch của bạn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, hãy cố gắng tìm cách ghi nhớ mã hay cập nhật các cách lấy lại mã PIN nhanh chóng để không gặp phải tình huống này. Đừng quên liên hệ đến tổng đài Vietcombank hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận