Phí thường niên MB Bank cập nhật mới, đầy đủ

Phí thường niên MB Bank cập nhật mới, đầy đủ

Phí thường niên MB Bank là khoản phí bạn cần nắm rõ khi sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng MB, bởi vì đây là khoản phí bắt buộc giúp bạn duy trì hoạt động của thẻ ngân hàng. Hiện nay, mỗi thẻ MB Bank khác nhau sẽ có khoản phí thường niên khác nhau. Hãy cùng Gobank khám phá chi tiết phí thường niên MB Bank trong bài viết hôm nay để lên ngân sách đóng phí hợp lý.

Phí thường niên MB Bank là gì?

Phí thường niên MB Bank là gì?
Phí thường niên MB Bank là gì?

Phí thường niên MB Bank là một khoản phí mà ngân hàng thu chủ thẻ hàng năm để duy trì hoạt động thẻ. Đây là một khoản phí cố định giúp ngân hàng duy trì và cung cấp các tiện ích cũng như dịch vụ kèm theo của thẻ ngân hàng. Phí thường niên thường được thu mỗi năm một lần. Mỗi thẻ MB Bank khác nhau sẽ có phí thường niên khác nhau để phù hợp với điều kiện sử dụng khách hàng.

Cập nhật phí thường niên MB Bank mới nhất

Sở hữu các loại thẻ MB Bank khác nhau, bạn sẽ phải nộp các mức phí thường niên không giống nhau. Vì thế, nếu bạn muốn biết mình phải trả mức phí thường niên là bao nhiêu, hãy theo dõi thông tin chi tiết ngay các bảng sau đây.

Phí thường niên MB Bank cho thẻ đa năng

Loại thẻ Phí thường niên
Thẻ chínhThẻ phụ
Thẻ phi vật lýMiễn phíMiễn phí
Thẻ vật lý– Miễn phí năm đầu tiên 
– Năm tiếp theo: 60.000 VNĐ
(Miễn phí năm tiếp theo khi KH được cấp hạn mức thẻ tín dụng).
Miễn phí

Phí thường niên MB Bank dành cho thẻ ghi nợ

Mức biểu phí thẻ thường niên MB Bank được quy định như sau: 

Loại thẻMức phí thường niên
Thẻ Active Plus (Chính/Phụ)– 60.000 VNĐ
– Miễn phí thẻ vật lý
Thẻ Bankplus60.000 VNĐ
Thẻ sinh viên60.000 VNĐ
Thẻ MB Private/MB VIP Miễn phí

Phí thường niên thẻ tín dụng MB Bank

Loại thẻPhí thường niên (VNĐ/năm)
Thẻ chínhThẻ phụ
Các loại thẻ tín dụng MB Visa
Thẻ Classic200.000100.000
Thẻ Gold500.000200.000
Thẻ Platinum800.000600.000
Các loại thẻ tín dụng MB JCB 
Thẻ Classic200.000100.000
Thẻ Gold500.000200.000
Thẻ Platinum800.000600.000
Thẻ tín dụng SSC
Phí thẻ SSC200.000

Cách tiết kiệm phí thường niên MB Bank

Cách tiết kiệm phí thường niên MB Bank
Cách tiết kiệm phí thường niên MB Bank

Mặc dù phí thường niên MB Bank là khoản phí cố định và bắt buộc nhưng bạn vẫn có thể giảm khoản phí này để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số cách để bạn có thể giảm hoặc được miễn phí phí thường niên MB Bank. 

  • Chọn thẻ tích điểm thưởng: Điểm thưởng MB Bank có thể quy đổi ra các voucher giảm hoặc miễn phí phí thường niên MB Bank. Vì thế, bạn có thể sử dụng thẻ tích điểm thưởng để tăng cơ hội được giảm và miễn phí phí thường niên. 
  • Chọn thẻ miễn phí thường niên: MB Bank hiện nay đang triển khai nhiều loại thẻ miễn phí thường niên, bạn có thể chọn các loại thẻ này để không cần phải lo lắng về nó nữa. 
  • Tham gia khuyến mãi giảm phí hấp dẫn: Tham gia các khuyến mãi giảm phí MB Bank, bạn không chỉ có cơ hội được giảm phí thường niên mà còn nhiều khoản phí khác, tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng thẻ ngân hàng. 

Không đóng phí thường niên có sao không?

Không đóng phí thường niên có sao không?
Không đóng phí thường niên có sao không?

Phí thường niên MB Bank là loại phí bắt buộc bạn cần phải đóng nếu muốn sử dụng thẻ MB. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tài khoản MB Bank hết tiền khiến chủ thẻ không đóng phí đúng thời hạn. Lúc này, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ và bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào với thẻ được nữa.

Ngoài ra, bạn còn sẽ bị ghi nợ xấu trên CIC (Trung tâm tín dụng). Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi mua hàng trả góp, vay vốn trong tương lai. Vì thế, để có thể sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng thuận lợi và hạn chế trường hợp phiền phức như bị ghi nợ xấu, bạn nên đóng phí thường niên đúng thời hạn.

Thắc mắc về phí thường niên MB Bank

Chưa kích hoạt thẻ thì có bị tính phí thường niên MB Bank không?

Nếu thẻ của bạn chưa kích hoạt thì vẫn sẽ bị tính phí thường niên. Sau khi bạn kích hoạt thẻ và thực hiện các giao dịch với thẻ MB bank, ngân hàng sẽ trừ phí thường niên chủ động từ tài khoản thanh toán của bạn.

Khóa thẻ MB Bank có phải trả phí thường niên không?

Ngân hàng MB Bank vẫn thu phí thường niên dù bạn khóa thẻ. Bởi vì phí thường niên MB Bank được tính từ khi bạn đăng ký mở thẻ. Do đó, nếu không có nhu cầu dùng thẻ và không muốn đóng phí thường niên, hãy xóa/hủy thẻ.

Phí thường niên MB Bank thu khi nào?

Ngay từ khi bạn đăng ký thẻ thành công thì mức phí thường niên đã được tính và bị trừ vào tài khoản ngay sau khi bạn kích hoạt. Trong các năm tiếp theo, bạn cần nộp phí thường niên để duy trì hoạt động thẻ. Ngân hàng sẽ gửi thông báo yêu cầu nộp tiền đến bạn trước ngày hạn từ 1 đến 2 ngày, hãy theo dõi email hoặc tin nhắn để nắm rõ.

Phí duy trì có phải phí thường niên MB Bank không?

Phí duy trì không phải phí thường niên MB Bank, cụ thể:
– Phí duy trì: Mức phí bạn phải đóng để duy trì các dịch vụ tiện ích liên quan.
– Phí thường niên: Khoản phí bạn phải đóng cho ngân hàng ngay cả khi bạn không sử dụng chức năng nào của thẻ.
Bạn cần hiểu rõ 2 khái niệm này để đóng phí phù hợp.

Hãy cập nhật phí thường niên MB Bank để có thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng tiện ích từ thẻ ngân hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về phí thường niên của MB Bank, hãy liên hệ tổng đài của ngân hàng để được giải đáp chi tiết.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận